Dragon Ball Z: Lý giải cách Kid Buu phá bỏ mọi logic để "du hành" đến các thế giới khác và hành tinh Kais

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/10/2021 10:35 AM

Trong Dragon Ball thì Kid Buu có thể đi đến thế giới thiêng liêng của Kais, nhưng về mặt logic thì điều này không thể xảy ra đối với một nhân vật phản diện.

Trong Dragon Ball Z, phần cốt truyện chính cuối cùng saga Majin Buu đã giới thiệu một số nhân vật và khái niệm hoàn toàn mới. Một trong số đó có những điều đã xảy ra mà không được giải thích cụ thể, thậm chí có vẻ như mâu thuẫn với các quy tắc trước đó. Phần lớn điều này bắt nguồn từ kẻ phản diện Majin Buu, người đã phá vỡ mọi logic liên quan đến thế giới Dragon Ball từ trước đến nay.

Cụ thể trong anime, Kid Buu đã có thể bước vào thế giới thiêng liêng của Kais, nhưng về mặt logic thì điều này không thể thực hiện được đối với một nhân vật phản diện. Phân cảnh này chỉ xuất hiện trong anime và cho đến nay vẫn chưa được giải thích rõ ràng.

Dragon Ball Z: Lý giải cách Kid Buu phá bỏ mọi logic để du hành đến các thế giới khác và hành tinh Kais - Ảnh 1.

Nếu mọi người còn nhớ trong anime khi Kid Buu bắt đầu nổi cơn thịnh nộ của mình thì Goku đã dùng dịch chuyển tức thời để di chuyển đi cùng với Satan, Dende, Bee, Kibito Kai và Vegeta. Lúc này Kid Buu đã dịch chuyển khắp vũ trụ để truy lùng Goku. Trong một tập phụ có cảnh Kid Buu đã đến được thế giới của các Kais, điều này khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Bởi lẽ đây là nơi ở của các giới vương thần cai quan 4 hướng Đông-Tây-Nam-Bắc của mỗi vũ trụ.

Điều này dẫn đến một cuộc nổi loạn bạo lực trên "thiên đường" khi Kid Buu nhanh chóng bắt giữ nhiều chiến binh Z đã chết tại hành tinh của các Thần. Hắn ta gần như đánh bại Krillin cho đến khi cảm nhận được sự hiện diện của Goku, sau khi xác định được chỗ ở của anh Khỉ thì hắn mới rời khỏi đây. Như đã đề cập, điều này chỉ diễn ra trong anime và nó hoàn toàn không hợp lý với những quy tắc thông thường. Không biết bằng cách nào mà một kẻ xấu xa như Kid Buu có thể đến được nơi ở cửa các Thần, trong khi hắn không được đưa đến đó bởi một người nào đó, và hắn ta thậm chí còn chưa chết. Tất cả những mâu thuẫn này có thể được lý giải bởi mối liên hệ giữa Kid Buu và Kais.

Dragon Ball Z: Lý giải cách Kid Buu phá bỏ mọi logic để du hành đến các thế giới khác và hành tinh Kais - Ảnh 2.

Đầu tiên là bản thân Kid Buu biết về chiêu thức dịch chuyển tức thời, giống như Goku. Điều này được giải thích bởi vì hắn ta đã từng được kết hợp với Good Buu, người mà bản thân là kết quả của sự hợp nhất với phiên bản độc ác của Buu với một trong các Kais. Di chuyển tức thời là một sức mạnh được sử dụng bởi Kais, vì thế nó cũng được dùng bởi những người khác để chống lại Buu.

Bằng cách sao chép sức mạnh của những người mà hắn ta đã hấp thụ và cũng biết được vị trí thế giới khác của các Kais thông qua việc hợp nhất với Grand Supreme Kai nên Kid Buu đã có thể dễ dàng dịch chuyển bản thân đến các hành tinh này. Lý thuyết này được củng cố sau này trong Dragon Ball Super, khi Grand Supreme Kai lưu ý rằng sức mạnh của ông gắn liền với Buu, thậm chí mối liên hệ này cho đến nay vẫn còn khi xuất hiện trong cơ thể của Good Buu.

Trước đây Buu cũng từng được chứng minh là sở hữu khả năng dịch chuyển tức thời có thể ra và vào các chiều không gian khác nhau, đó cũng là cách hắn ta thoát khỏi Phòng thời gian Hyperbolic. Điều này chứng tỏ, có thể do mối liên hệ của anh ta với Kais, tuy nhiên chiêu thức di chuyển tức thời của Buu ở một cấp độ hoàn toàn khác so với Goku, nó cho phép hắn ta dễ dàng đến thế giới khác mặc dù chưa chết.