Dragon Ball Z: Goku và Vegeta có thể duy trì Super Saiyan mọi lúc nhưng có giới hạn

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2021 11:59 PM

Trong Dragon Ball Z, Goku và Vegeta có thể biến Super Saiyan và duy trì trạng thái này liên tục tuy nhiên điều này là có mức độ nhất định.

Trong thế giới của Dragon Ball Z, người Saiyan có thể ở dạng Super Saiyan mọi lúc không? Câu trả lời là có, nhưng có một số điều kiện nhất định. Luyện tập để duy trì trạng thái Super Saiyan dạng cơ bản là một phần trong quá trình mà Goku và Gohan đã làm để đối đầu với Cell. Vegeta đã chứng minh rằng anh ta cũng có thể đạt được sức mạnh như vậy. Tuy nhiên, khi quá trình biến đổi Super Saiyan phát triển và các hình thức mới xuất hiện trong suốt bộ truyện, câu trả lời cho câu hỏi trên phức tạp hơn rất nhiều.

Dragon Ball Z: Goku và Vegeta có thể duy trì Super Saiyan mọi lúc nhưng có giới hạn - Ảnh 1.

Trước khi đối đầu với Cell thì Goku, Gohan, Vegeta và Trunks đã được huấn luyện trong phòng thời gian. Trong khi Vegeta và Trunks cố gắng tìm ra một hình dạng vượt ra ngoài Super Saiyan để làm cho sức mạnh của họ tăng lên vượt bậc thì Goku và Gohan nhận ra rằng điều này thực sự sẽ không giúp ích quá nhiều cho họ. Goku nhận ra rằng nếu đẩy sức mạnh của họ lên xa hơn sẽ giúp họ tăng sức mạnh nhưng lại khiến họ giảm đi tốc độ và sự nhanh nhẹn trong phản xạ của mình. Thay vào đó, họ cố gắng luyện tập để biến Super Saiyan thành dạng cơ bản và dễ sử dụng nhất.

Các phép biến hình của Super Saiyan cần một lượng lớn sức mạnh để duy trì. Super Saiyan dạng cơ bản giúp tiết kiệm tất cả năng lượng bị lãng phí khi biến hình. Tiết kiệm năng lượng này cho phép một người có thể đưa nhiều sức mạnh hơn vào dạng Super Saiyan của họ, tăng tiềm năng chiến đấu theo cấp số nhân. Goku và Gohan đã trải qua quá trình tập luyện kéo dài hàng tháng trong trạng thái Super Saiyan. Đây được gọi là Siêu Saiyan Toàn Năng.

Dragon Ball Z: Goku và Vegeta có thể duy trì Super Saiyan mọi lúc nhưng có giới hạn - Ảnh 2.

Trở thành một Siêu Saiyan Toàn Năng là điều kiện tiên quyết để biến đổi thêm sức mạnh về sau này. Gohan không thể trở thành Super Saiyan 2 cho đến khi anh biến Super Saiyan thành dạng cơ bản của mình. Điều này có nghĩa là bất kỳ chuyển đổi Super Saiyan nâng cao nào đều yêu cầu đầu tiên phải đạt được dạng Super Saiyan Toàn Năng. Vegeta là người sau này đã đạt được Super Saiyan 2 cũng có khả năng biến Super Saiyan thành dạng Toàn Năng vào trước đó.

Vì vậy Goku, Gohan và Vegeta có thể vẫn ở dạng Super Saiyan của họ trong thời gian dài và thực hiện như một phần của quá trình tập luyện của họ. Tuy nhiên, liệu họ có thể dành cả đời như một Super Saiyan 2 hoặc 3?

Dragon Ball Z: Goku và Vegeta có thể duy trì Super Saiyan mọi lúc nhưng có giới hạn - Ảnh 3.

Ba phép biến hình Super Saiyan ban đầu không phải là các phép biến đổi riêng biệt, mà là các phiên bản cường điệu của các phép biến đổi cốt lõi giống nhau. Đây là lý do tại sao Super Saiyan 3 đốt cháy rất nhiều năng lượng của Goku, bởi vì anh ta đang dùng nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Đây cũng là lý do tại sao dạng Super Saiyan của Goku trở nên mạnh hơn khi anh ta luyện tập. Anh ta càng mạnh, các hình dạng khác của anh ta càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Dragon Ball Z: Goku và Vegeta có thể duy trì Super Saiyan mọi lúc nhưng có giới hạn - Ảnh 4.

Giống như Kỹ thuật Kaio-Ken, Super Saiyan 2 và 3 tốn một lượng lớn năng lượng để duy trì. Bằng cách duy trì hình dạng đó, Goku sử dụng nỗ lực của mình cho phép tất cả các hình dạng của anh ta trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, theo bản chất của kỹ thuật, Goku không thể biến Super Saiyan 2 hoặc 3 thành dạng cơ bản. Tất nhiên, sức mạnh mà một dạng Super Saiyan vĩnh viễn cung cấp khiến những cấp độ bổ sung này trở nên không cần thiết.

Nhìn chung Goku và Vegeta có thể duy trì Super Saiyan mọi lúc nhưng có giới hạn. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!