Dragon Ball Z: Androids 17 và 18 không bao giờ là nhân vật phản diện

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/01/2021 11:59 PM

 
  thích

Androids 17 và 18 trong Dragon Ball Z ban đầu được miêu tả là những kẻ phản diện hủy diệt nhưng hành động của họ lại thể hiện điều khác.

Future Trunks từng du hành ngược thời gian để cảnh báo các chiến binh Z về hai người máy giết người sẽ tàn phá Trái Đất đó là Android 17 và 18. Toàn bộ cuộc đời của Trunks đã dành để sống sót qua triều đại khủng bố của 2 tên này và tìm cách giết chúng. Tuy nhiên, những Android đó hóa ra lại rất khác nhau trong các dòng thời gian cả về tính cách và mức độ hủy diệt của chúng.

Dragon Ball Z: Androids 17 và 18 không bao giờ là nhân vật phản diện - Ảnh 1.

Khi Krillin hỏi Trunks liệu kẻ thù của họ có thực sự là ác nhân hay không, Trunks giận dữ trả lời rằng đúng vậy, họ là những cỗ máy giết người nhẫn tâm. Đó là một phản ứng tự nhiên. Rốt cuộc, Trunks chỉ biết đến cái chết và sự hủy diệt trong dòng thời gian của mình, do chúng gây ra. Tuy nhiên, 18 ngày nay cuối cùng đã kết hôn với Krillin và bắt đầu một gia đình trong khi 17 hợp tác với các chiến binh Z trong Dragon Ball Super sau khi bắt đầu một cuộc sống của riêng mình. Nhưng xem xét kỹ hơn các hành động của 17 và 18 trong Android và Cell Sagas của Dragon Ball Z cho thấy ngay từ đầu họ chưa bao giờ là nhân vật phản diện.

Androids 17 và 18 chỉ muốn thoát khỏi tiến sĩ Gero

Vào khoảng thời gian Androids 17 và 18 còn là những thiếu niên bình thường thì họ bị bắt cóc bởi tiến sĩ Gero. Hắn ta đang tìm kiếm đối tượng để thử nghiệm và dường như quyết định cặp anh em sinh đôi là lý tưởng cho kế hoạch này. Khi Android 17 nổi tiếng giết Gero và giải phóng cho 2 người em của mình.

Dragon Ball Z: Androids 17 và 18 không bao giờ là nhân vật phản diện - Ảnh 2.

Nhưng lựa chọn của Android 17 là hoàn toàn chính đáng. Anh ta và 18 bị bắt khỏi gia đình và buộc phải biến đổi thành Android, sau đó sẽ bị hủy đi bất cứ lúc nào họ không tuân theo mệnh lệnh hoặc cố gắng trốn thoát. Nếu họ muốn thực sự được tự do một lần nữa chỉ còn cách lấy mạng kẻ bắt cóc mình. Nhưng theo quan điểm của các chiến binh Z, họ đã chứng kiến hai người máy này giết người tạo ra mình và đưa ra kết luận rằng cuộc sống của Trái Đất đang gặp nguy hiểm và cần phải loại bỏ 2 tên Android này.

Android 17 và 18 chỉ sử dụng vũ lực khi bị phản đối

Sau cái chết của Gero, Trunks bắn một vụ nổ mạnh với hy vọng tiêu diệt những người máy còn lại. Phản ứng của một nhân vật phản diện tự nhiên hoặc thậm chí là con người sẽ là tự vệ bằng cách chống trả. Nhưng 17 và 18 không phản ứng gì cả, chỉ đơn giản là đánh thức Android 16 dậy và đi cùng nhau. Các chiến binh Z bối rối trước hành động của họ nhưng Vegeta tức giận vì bị phớt lờ đã đi theo các Android để tự mình chiến đấu với chúng. Sau nhiều lần xúc phạm họ và đòi đánh nhau, 18 cuối cùng cũng chán nản sự kiêu ngạo Vegeta và đồng ý chiến đấu.

Dragon Ball Z: Androids 17 và 18 không bao giờ là nhân vật phản diện - Ảnh 3.

Một lần nữa, khi các chiến binh Z khác đến, tất cả những gì họ thấy là Vegeta đã anh dũng chiến đấu với một người máy toàn năng, kẻ sẽ hủy diệt Trái Đất. Tại thời điểm này, 17 đạt một thỏa thuận với những người khác rằng anh ta sẽ đứng ngoài cuộc chiến miễn là không ai can thiệp vào cuộc chiến của 18. Nhưng khi Trunks lao vào để hỗ trợ Vegeta và phá vỡ thỏa thuận thì 17 phải tham gia cuộc chiến. Kết quả cuối cùng khiến các chiến binh Z bị đánh bại hoàn toàn nhưng vẫn còn sống. Android 17 và 18 có thể dễ dàng giết Vegeta, Trunks, Piccolo, Tien và Krillin ngay lúc đó, nhưng họ đã không làm vậy. Như 17 giải thích cho Krillin, mục tiêu thực sự duy nhất của họ là tìm ra Goku để 16 có thể chiến đấu với anh ta. Không có kế hoạch nào để khủng bố loài người hoặc tàn phá hành tinh.

Khi những người máy tìm kiếm Goku dẫn họ đến nhà của Master Roshi, Goku đã khỏi bệnh tim và rời đi để đi huấn luyện trong phòng thời gian. Vì vậy, những người máy một lần nữa phải đối mặt với Piccolo và Tien. Android 17 và 16 do lập trình của anh ấy chỉ quan tâm đến việc chiến đấu với Goku. Một lần nữa, chiến binh Z khẳng định sẽ tiếp tục chiến đấu. Android 17 cho Piccolo nhiều cơ hội để không chiến đấu nếu anh ta tiết lộ Goku ở đâu. Nhưng dù biết Cell sẽ đến và Kami tin rằng những người máy không phải là mối đe dọa, Piccolo vẫn lao vào trận chiến và nhận kết quả không mấy tốt đẹp.

Dragon Ball Z: Androids 17 và 18 không bao giờ là nhân vật phản diện - Ảnh 4.

Bên cạnh việc giết tiến sĩ Gero, chiến đấu hay nói đúng hơn là bạo lực chưa bao giờ là lựa chọn đầu tiên của những người máy Android. Chỉ khi ai đó cản đường họ và đe dọa trực tiếp đến sự tự do mới tìm được của họ như Vegeta, Piccolo và cuối cùng là Cell thì những Android này mới chọn chiến đấu. Android 17 và 18 không bao giờ là kẻ đối nghịch, chỉ là những kẻ d cực kỳ mạnh mẽ và thích làm theo ý mình.

Và giống như những chiến binh Z khác, cuối cùng họ cũng lớn lên lập gia đình và chiến đấu để bảo vệ những người thân yêu của họ. Chưa bao giờ Androids 17 và 18 là những nhân vật phản diện trong Dragon Ball Z. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!