Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.2)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2022 11:59 PM

 
  thích

Dù là anti-hero hay một ác nhân, Vegeta đều có những khoảnh khắc khiến fan rùng mình sợ hãi

Dragon Ball Z là loạt phim xoay quanh những trận chiến hỗn loạn và sức mạnh của các nhân vật, những anh hùng trên Trái Đất phải đối đầu với các ác nhân. Mỗi nhân vật phản diện trong Dragon Ball Z đều có sự phát triển cả về sức mạnh lẫn tham vọng. Tuy nhiên, dù có phải đối đầu với bao nhiêu ác nhân đi nữa, Vegeta vẫn là một trong số những ác nhân ấn tượng nhất. 

5. Cố gắng thu thập ngọc rồng trên hành tinh Namek

Franchise Dragon Ball đã mở rộng hơn trong những năm qua, nhưng một điều bất biến trong series này là việc trở lại và xuất hiện của ngọc rồng với các lý do lý giải vì sao nó được xem như kho báu quan trọng. Trong arc về hành tinh Namek, nhân vật tìm đến hành tinh này vì họ biết ở đây có bộ bảy viên ngọc rồng riêng.

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.2) - Ảnh 1.

Việc truy lùng tung tích 7 viên ngọc rồng Namek đã trở thành cuộc đua điên cuồng, nhưng Vegeta là người thể hiện xuất sắc nhất trong phần này. Anh ta tiêu diệt hết những mối đe dọa như Dodoria, Zarbon và thậm chí là Ginyu Force khi quyết tâm đoạt được ngọc để thực hiện điều ước.

4. Hình dạng khỉ khổng lồ trong cuộc chiến đấu với Goku

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.2) - Ảnh 2.

Sự biến đổi mạnh mẽ mà người Saiyan trải qua khi nhìn thấy trăng tròn là một trong số những yếu tố xuất hiện ở đầu bộ truyện. Những biến đổi thành khỉ đã được ngăn chặn từ các chương đầu của Dragon Ball Z, nhưng Vegeta đã tạo nên một trận đấu hấp dẫn khi quay lại hình dạng này lúc đối đầu với Goku. Ở thời điểm đó hình dạng Great Ape hoàn toàn tuân theo bản năng và khó kiểm soát. Tuy nhiên, Vegeta, với tư cách Saiyan Elite, lại hoàn toàn có quyền kiểm soát bản thân khi ở hình dạng này. 

3. Lần biến hình Super Saiyan đầu tiên

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.2) - Ảnh 3.

Vegeta bước vào một giai đoạn ảm đạm trong arc hành tinh Namek khi nhận ra Goku mới là Super Saiyan thực sự chứ không phải anh ta. Vegeta khó mà chấp nhận sự thật này, nhưng cũng nhờ đó anh ta mới bắt đầu quá trình khám phá bản thân, khi đối diện với cả nỗi đau lẫn thất vọng của mình, biến nó thành động lực để đạt được sức mạnh Super Saiyan. Lần đầu tiên Vegeta biến hình là trong cuộc chiến chống lại các Android, anh ta nhanh chóng tiêu diệt Android 19 với tốc độ và mức độ hung hãn đáng sợ. Vào thời điểm này, ý định thực sự của Vegeta vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, điều này khiến cho sức mạnh của anh ta đậm tính đe dọa.

2. Baby Vegeta lây nhiễm toàn bộ hành tinh

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.2) - Ảnh 4.

Dragon Ball GT là phần tiếp theo gây tranh cãi của Dragon Ball Z. Có nhiều yếu tố trong anime gây tranh cãi, nhưng nhân vật phản diện, Baby Vegeta, lại được xem là điểm sáng của bộ truyện. Baby là một mối đe dọa từ ngoài Trái Đất, một kẻ ký sinh căm thù chủng tộc Saiyan. Baby biến Vegeta thành vật chủ hoàn hảo, dẫn đến việc phần lớn dân số Trái Đất phải chịu sự phù phép của anh ta, cũng như việc xây dựng một hành tinh hoàn toàn mới. Vegeta đã thành công ở mức độ đáng kể trước khi bị ngăn chặn.

1.Cuộc xâm lược đầu tiên

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.2) - Ảnh 5.

Dragon Ball Z cần rất nhiều thời gian để thay đổi được hiện trạng vốn có trong Dragon Ball gốc. Sự xuất hiện của Vegeta và Nappa là một bước ngoặt thực sự trong bộ truyện và cuộc chiến với họ đã đưa đến cái chết của một loạt nhân vật như Yamcha, Tien, Chiaotzu và Piccolo. Vegeta không phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho những cái chết này, nhưng cuộc tấn công của anh ta, việc sử dụng Saibamen và cách Nappa thẳng tay với các người hùng đến từ trái đất đều chịu ảnh hưởng từ Vegeta.

https://gamek.vn/dragon-ball-z-10-lan-vegeta-the-hien-suc-manh-cua-mot-ac-nhan-dang-gom-p2-20220117171425685.chn