Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2022 09:30 AM

 
  thích

Vegeta xuất hiện với vai trò một nhân vật phản diện, nhưng càng về sau, fan càng xem anh như nhân vật phản anh hùng đầy tham vọng

Dragon Ball là thương hiệu anime manga kinh điển gắn liền với văn hóa truyện tranh của xứ sở mặt trời mọc. Việc tác giả Akira Toriyama liên tục mở rộng bộ truyện kinh điển này đã giúp nội dung truyện không chỉ đột phá mà còn tạo ảnh hưởng, xây dựng chuẩn mực mới cho rất nhiều shonen thuộc thế hệ hậu bối. Một trong số những thành công được khen ngợi nhiều của Akira là việc xây dựng và phát triển một nhân vật có tính cách phức tạp như Vegeta - điều rất ít khi xuất hiện trong các bộ manga anime shonen cổ điển.

10. Khủng bố cư dân hành tinh Namek

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.1) - Ảnh 1.

Khi Dragon Ball Z chuyển bối cảnh đến hành tinh Namek, khán giả đã được chứng kiến mức độ phản diện cực kỳ nguy hiểm của Vegeta. Các nhân vật khác và khán giả đều rõ anh ta tàn nhẫn, nguy hiểm và độc ác. Tuy nhiên, Vegeta đặc biệt nguy hiểm gấp bội khi xuất hiện ở Namek. Có rất nhiều hỗn loạn xảy ra trên hành tinh này, Vegeta trở nên cực kỳ bạo lực với cư dân ở đây. Anh ta vui vẻ hủy diệt các ngôi làng, khiến dân chúng khiếp sợ và chứng minh rằng anh ta không xem trọng chủng tộc Namek như thế nào. Dù sau này Vegeta cũng có sự hối hận nhất định, nhưng nó vẫn là giai đoạn đầy ớn lạnh khi nhắc lại.

9. Trở lại bản tính hiếu sát nhờ biến hình Majin

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.1) - Ảnh 2.

Vegeta góp mặt trong Dragon Ball Z với tư cách một nhân vật phản diện, nhưng ở hồi kết của bộ truyện, anh ta đã chứng minh bản thân là một vệ thần đáng tin cậy của hành tinh. Buu Saga của Dragon Ball Z cố gắng xây dựng mối quan hệ bạn bè giữa Goku và Vegeta khi bắt đầu đẩy hoàng tử Saiyan quay trở lại bản tính xấu xa vốn có. Majin Vegeta ở thời kỳ hỗn loạn là nỗi sợ hãi, một trong số những khoảnh khắc đáng sợ là Vegeta tiêu diệt một số đông khán giả theo dõi giải đấu võ thuật chỉ để chứng minh bản thân anh ta không gây rối. Đó là khoảnh khắc tương đối đen tối của bộ truyện, đặc biệt khi Vegeta đã cố gắng gây hấn với Goku trong nhiều năm.

8. Trừ khử dân cư hành tinh Arlia

Raditz là người Saiyan đầu tiên xâm lược Trái Đất trong Dragon Ball Z, nhưng anh ta chỉ là người thăm dò cho hai đồng hương hùng mạnh hơn là Vegeta và Nappa. Phải mất một khoảng thời gian dài để Vegeta và Nappa tìm đường đến Trái Đất và chuyến đi của họ tốn khá nhiều thời gian.

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.1) - Ảnh 3.

Một trong số những thông tin mở rộng thú vị xuất hiện trong anime mà quãng thời gian ngắn ngủi mà Vegeta và Nappa dừng chân trên hành tinh Arlia. Tình tiết này chỉ là cái cớ để Vegeta thể hiện sức mạnh đỉnh cao của anh ta. Vegeta đã tiêu diệt hoàn toàn dân cư trên hành tinh Arlia, biến nó thành hành tinh bỏ hoang.

7. Phản bội lại đồng đội

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.1) - Ảnh 4.

Phần mở rộng trong Dragon Ball Z cung cấp thêm rất nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là quãng thời gian Vegeta và Nappa lần đầu tiên đặt chân đến Trái Đất, vẫn chưa rõ ai trong số họ mạnh hơn người còn lại. Nappa có thể sở hữu ngoại hình đáng sợ hơn, thế nên Vegeta tỏ ra an phận với vị trí bên lề. Tuy nhiên, Vegeta đã tạo ra một cú sốc lớn khi không ngần ngại kết liệu đồng đội của mình khi phát hiện Nappa có vẻ e ngại trước sức mạnh của Goku. Về mặt lý thuyết, việc loại Nappa khỏi vòng chiến đấu rất có ích với Goku, nhưng đồng thời nó cũng thể hiện rõ bản chất xấu xa của Vegeta.

6. Sẵn sàng làm tổn thương trẻ em

Dragon Ball Z: 10 lần Vegeta thể hiện sức mạnh của một ác nhân đáng gờm (P.1) - Ảnh 5.

Khi nói đến những hành động độc ác, khó có thể chấp nhận được của một nhân vật ác nhân, không thể không nói đến mục tiêu mà họ hướng đến. Một số ác nhân tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc không làm tổn thương trẻ em và người vô tội. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp thực sự là phản diện đáng gờm khi không hề có dấu hiệu sẽ nương tay cho trẻ con. Vegeta thuộc kiểu phản diện thứ hai, anh ta từng đả thượng Gohan một cách tàn bạo, bất chấp việc Gohan vẫn còn rất nhỏ.