Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 04:00 PM

Đại hội võ thuật lần thứ 23 này giống như một bước ngoặt của series Dragon Ball.

Tenkaichi Budokai (Đại hội võ thuật) thứ 23 hay Piccolo Jr là Saga cuối cùng trước khi câu chuyện bước sang phần Dragon Ball Z. Các nhân vật tham gia lần này mạnh mẽ hơn bao giờ hết và hành động dữ dội hơn nhiều so với trước đây. Mặc dù Tenkaichi Budokai thứ 23 không được lên kế hoạch để khép lại phần 1, nhưng nó giống như cái kết đầy triển vọng cho Dragon Ball, tốt hơn bất kỳ Saga nào khác.

Dưới đây sẽ là xếp hạng sức mạnh những người tham gia Tenkaichi Budokai thứ 23.

8. Chichi

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 1.

Chichi không thể đánh được một đòn lên Goku, nhưng điều đó không làm cho trận tứ kết của họ trở nên kém hấp dẫn. Vì Goku không biết Chichi là ai, vị hôn phu bị lãng quên của anh nhảy vào đánh Goku, thậm chí sử dụng phong cách võ Quy phái, có lẽ học từ Gyumao.

Chichi tham gia giải đấu cho thấy cô mạnh mẽ như thế nào. Bản thân Goku vừa mới tập luyện với Kami, Chichi không chỉ theo kịp tốc độ của anh, mà còn khiến chồng tương lai gặp chút rắc rối. Tuy không khiến anh lo lắng, nhưng chắc chắn đủ để gây ấn tượng với Son Goku.

7. Tao Pai Pai

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 2.

Tao Pai Pai đã trở lại. Trước đây hắn đã bị nổ tung với một quả lựu đạn trên không trung, bây giờ xuất hiện lại dưới dạng cyborg, sẵn sàng trả thù Tien và Goku trên võ đài. Bên cạnh sự hiện diện của Piccolo với tư cách là Majunior, Tao Pai Pai đã làm cho Đại hội thêm phần phức tạp. Thật không may cho hắn ta, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ Red Ribbon Army Saga.

Goku quá mạnh so với Tao Pai Pai lúc này. Thay vào đó, Tien đã dọn dẹp mớ hỗn độn Tao Pai Pai. Cyborg này rõ ràng là một mối họa, nhưng chỉ là các nhân vật chính quá mạnh trong Tenkaichi Budokai thứ 23.

6. Yamcha

Yamcha đã phải chiến đấu với Kami dưới hình dạng con người, ngăn anh sử dụng hợp lý sức mạnh sau ba năm vất vả tập luyện. Đây là một trong những mất mát thiệt thòi của Yamcha.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 3.

Trọng tâm của cuộc chiến là chú ý nhiều về Shen hơn Yamcha. Toàn bộ hiệp đấu ít nhiều dành riêng cho việc Yamcha cố gắng tấn công Kami, mà còn chiếm thế thượng phong. Kami thậm chí còn nhận xét Yamcha có nhiều tiềm năng.

5. Krillin

Krillin không hài lòng khi phải chiến đấu với Majunior trong trận tứ kết, nhưng cuối cùng anh lại tạo ra cuộc chiến tốt nhất của mình trong series. Krillin không chỉ thể hiện rằng anh đã học cách bay, các kĩ thuật Ki cũng tiến bộ hơn nhiều so với bất cứ điều gì người xem thấy cho đến thời điểm đó.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 4.

Krillin cũng đủ mạnh để suýt giành chiến thắng bằng cách kết hợp chiến thuật vào trận đấu với Piccolo. Tuy thua cuộc, Krillin đã khiến Majunior phải nhận ra rằng nhiệm vụ thống trị thế giới khó khăn đến mức nào nếu những kẻ mạnh như vậy tồn tại.

4. Tien

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 5.

Với sự giới thiệu trong Tenkaichi Budokai thứ 22, Tien Shinhan ít nhiều trở thành nhân vật phản diện, một vai trò mà anh hoàn thành cho đến Tenkaichi Budokai thứ 23. Tien là cánh tay phải của Goku trong Saga này. Anh là nhân vật phụ có thời gian nhiều nhất, và thậm chí Tien còn hoàn thành arc nhân vật của mình trong trận chiến với Tao Pai Pai.

Tien về cơ bản là cùng cấp độ của Goku, có thể anh nhanh hơn một chút. Tuy không cạnh tranh được với toàn bộ sức mạnh của Goku, nhưng ít nhất Tien cũng có kỹ năng để chống trả và đưa ra các thử thách thú vị.

3. Kami

Dưới vỏ bọc của Shen, Kami bước vào Đại hội võ thuật nhằm ngăn chặn Piccolo Jr. Đây là bước đi khá táo bạo từ Thượng Đế, nhưng nó làm cho diễn biến hay hơn. Tuy không được tác giả sử dụng tốt sau này, nhưng Kami đã thêm một thứ gì đó mới mẻ vào Đại hội mà các Saga khác trong Dragon Ball không có.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 6.

Shen đã chiến đấu tuyệt vời trong cả hai trận đánh của mình. Trận với Yamcha là lần duy nhất Kami chiến đấu trong manga, còn với Piccolo thì không hoàn toàn là một trận đấu, nhưng đó là cách hay để xem Kami mạnh đến mức nào.

2. Piccolo

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 7.

Piccolo là sự tái sinh của chính Piccolo Daimao và tham gia dưới cái tên Majunior với mục đích sẵn sàng giết Goku để chiếm lấy thế giới. Đây là một động lực hấp dẫn khiến Majunior và Goku tương tác nhiều hơn. Piccolo và Goku ra đòn trong suốt giải đấu. Piccolo cố gắng chiếm thế thượng phong một vài lần, khiến Goku tê liệt, nhưng việc sử dụng khinh công của cậu đã chiến thắng Piccolo trong trận chiến.

1. Goku

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 23, Goku top 1 - Ảnh 8.

Đây là một trong số ít lần mà Goku - nhân vật chính - là người mạnh nhất Dragon Ball. Điều này phù hợp khi Goku chính thức trở thành nhà vô địch giải đấu này. Trong khi Piccolo Jr cố gắng chiếm thế thượng phong mọi lúc, Goku liên tục vượt qua hắn ở mỗi lượt, cậu đã giấu khinh công của mình như một vũ khí bí mật.

Thực sự, tất cả mọi thứ Goku làm trong Đại hội rất tuyệt vời, giải đấu này là lần duy nhất Goku sử dụng Kamehameha với đôi chân của mình. Trong Tenkaichi Budokai 23, Goku được cho là người giỏi nhất.