Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/03/2020 05:00 PM

Đại hội võ thuật lần thứ 22 đã mang đến cho người xem những trận chiến hấp dẫn và gay cấn.

Tenkaichi Budokai (Đại hội võ thuật) thứ 22 là lần duy nhất trong Dragon Ball có nhiều nhân vật ngang tài ngang sức tham gia so tài, tạo ra 1 Saga hấp dẫn. Mọi cuộc chiến trong Đại hội võ thuật lần này đều có 1 mục đích rõ ràng, mỗi người tham gia cũng đều đóng góp rất tốt cho cốt truyện.

Dưới đây là xếp hạng sức mạnh 8 người mạnh nhất tham gia giải đấu này:

8. Manwolf

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 1.

Cuộc chiến của Manwolf có vẻ giống như 1 trò đùa, ít nhất anh cũng có vẻ đủ mạnh về mặt thể chất. Tuy Jackie Chun dễ dàng lừa Manwolf ra ngoài sàn đấu, nhưng hắn vẫn đủ mạnh để vượt qua vòng sơ khảo. Mặc dù vậy, Manwolf chủ yếu tồn tại để cung cấp 1 màn giải trí sau khi Tien Shinhan tàn nhẫn đánh gãy chân của Yamcha ở trận trước.

7. Panput

Panput là 1 võ sĩ giỏi thực sự, anh ta đã vô địch nhiều giải đấu lớn trên thế giới. Nhưng thật không may cho Panput, hầu hết các nhân vật trong Đại hội đã mạnh vượt quá mức người bình thường. Panput có thể là mối đe dọa trong Tenkaichi Budokai thứ 21, nhưng Đại hội lần này thì lại là 1 chuyện khác.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 2.

Goku đã hạ gục Panput trong 1 trang manga, có vẻ cậu bé gần như hoàn toàn không làm gì cả, nhưng đó là điều khiến giải đấu này trở nên thú vị. Nếu ngay cả người giỏi như Panput cũng không thể cạnh tranh được, thật dễ hiểu rằng những kẻ khác mạnh đến mức nào.

6. Chaozu

Chaozu tội nghiệp, ngay cả trong Saga đầu tiên mình xuất hiện, cậu bé hầu như không có nhiều đất diễn. Dù bằng cách nào, Chaozu cuối cùng cũng không tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người xem, điều này không có gì lạ khi Toriyama không sử dụng cậu nhiều.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 3.

Chaozu không phải là 1 võ sĩ truyền thống, thay vào đó, cậu bé chiến đấu bằng cách sử dụng sức mạnh tâm linh. Chaozu dường như là kẻ hèn nhát, nhưng cậu cũng đã khiến Krillin lo lắng về "cái bụng" của mình.

5. Yamcha

Tenkaichi Budokai lần 22 làm mọi thứ như thể Yamcha là đối thủ của Tien, họ là 2 người tương tác với nhau nhiều nhất trước khi giải đấu bắt đầu. Tien ban đầu thậm chí còn tưởng Yamcha là học sinh mạnh nhất của Quy phái.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 4.

Yamcha là người yếu nhất trong số các học trò của Kame Sennin, nhưng anh vẫn tạo ra 1 trận đấu tuyệt vời với Tien Shinhan. Tất cả đã kết thúc khi Tien đánh gãy chân Yamcha, tuy thua cuộc, nhưng đây là màn phô diễn sức mạnh tốt nhất của Yamcha trong toàn bộ Dragon Ball.

4. Krillin

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 5.

Trong Đại hội lần này, Krillin chiến đấu với Goku 1 cách nghiêm túc, sử dụng chiến lược để giành chiến thắng khi đấu với Goku. Krillin cuối cùng đã thua, nhưng gần như đã đánh bại đối thủ. Nếu Goku không huấn luyện cái đuôi của mình giữa các Saga, Krillin sẽ nắm được chiến thắng trong tầm tay.

3. Jackie Chun

Không rõ chính xác Jackie Chun mạnh như thế nào trong Đại hội lần này, Muten Roshi nói rằng ông đã tập luyện bí mật để tham gia giải đấu. Không chỉ vậy, Jackie Chun không thực sự thất bại, mà chỉ từ bỏ cuộc chiến chống lại Tien, ông đã tự nhảy ra ngoài sàn đấu để Tien thắng cuộc. Đây cũng là giải đấu khiến Quy lão nghỉ hưu.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 6.
          

Trong cuộc chiến với Tien, Jackie Chun nhận ra rằng đã đến lúc ông phải truyền ngọn đuốc cho thế hệ tiếp theo. Ông cố gắng làm Tien Shinhan từ bỏ môn phái, đánh thức lương tâm của cậu, sau đó mới rời khỏi đấu trường. Đây đúng là 1 sự thú vị, vì nó giữ cho sức mạnh thực sự của Chun là bí mật vĩnh viễn.

2. Tien Shinhan

Tien Shinhan thực sự yếu hơn Goku trong trận đấu chung kết của họ, ít nhất là về mặt thể chất. Tien thậm chí còn nói thẳng ra, gọi Goku là kẻ mạnh hơn trong 2 người.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 7.
          

Dù vậy, Tien vẫn rất mạnh nhờ vào khả năng sử dụng Ki. Goku có sức mạnh thể chất và kỹ năng để đẩy lùi đối thủ, nhưng Tien được ngụ ý là người chiến đấu nhanh hơn, kĩ thuật Ki của anh ta vượt xa mọi thứ mà Goku có. Tuy Tien Shinhan đã dành được ngôi vô địch, nhưng anh thực sự không mạnh bằng Goku.

1. Goku

Có một điều hơi lạ, Goku là nhân vật mạnh nhất tham gia Đại hội, dù thua cuộc, nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp để cậu bé dành giải nhất. Goku vẫn cần phải khiêm tốn hơn, việc thất bại trước Tien đã khiến chiến thắng của Goku trong Đại hội lần 23 càng trở nên tuyệt vời hơn.

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia đại hội võ thuật lần thứ 22, Quy Lão vẫn còn bí ẩn - Ảnh 8.
          

Đại hội võ thuật lần 22, Goku là người giỏi nhất, cậu rõ ràng đã trưởng thành kể từ Red Ribbon Army Saga. Goku đã hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh, và sự tôn trọng của cậu bé đối với võ thuật khiến bản thân Goku trở thành 1 nhân vật "tròn trịa" hơn nhiều.