Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và "hiền lành" nhất

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/11/2020 09:13 PM

Frieza còn được biết đến như một nhân vật phản diện máu lạnh và hiểm độc nhất vũ trụ khi hắn từng sát hại tất cả chủng tộc Saiyan và phá hủy hành tinh này.

Frieza / Freeza đại đế là ác nhân nổi tiếng với bản chất thâm độc, nham hiểm, tàn ác và tráo trở góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn của bộ truyện tranh Dragon Ball. Và có lẽ, không có nhân vật phản diện nào trong lịch sử Dragon Ball được yêu thích nhiều như Frieza

Bây giờ, cùng điểm lại và xếp hạng sức mạnh cho các dạng biến đổi của Frieza nhé!

Hình thức thứ ba của Freeza

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 1.

Có một lý do tại sao hình thức thứ ba của Frieza là hình thức hiếm khi được nhìn thấy trong Namek Saga ở series Dragon Ball Z. Đó là ngoại hình của Frieza ở hình thức này khiến kẻ xấu trông nực cười hơn là đe dọa. Hắn đã dùng hình thức biến đổi thứ 3 để đánh bại Piccolo - người đã hợp nhất với Nail.

Hình thức thứ tư cồng kềnh của Freeza

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 2.

Đây có thể là một hình thức gây tranh cãi vì sự chuyển đổi này không hiệu quả với Freeza. Kẻ độc ác ngoài hành tinh hoạt động tốt nhất khi ở bộ dáng nhỏ con với đầy sức mạnh. Điểm nhấn duy nhất của Freeza ở trạng thái này là hắn "phồng" lên và trông cơ bắp hơn. Màu mè và không hữu ích nên hình thức này của Frieze không được sử dụng nhiều sau trận chiến đầu tiên của hắn với Goku ở chế độ Super Saiyan. Frieza cũng đã sử dụng nó một thời gian ngắn trong Dragon Ball Super.

Cyborg Freeza

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 3.

Đây là hình dạng nửa sinh vật nửa máy móc của Frieza. Những phần cơ thể bị cắt đứt trong trận chiến tại hành tinh Namek đã được cha hắn chế tạo lại bằng máy. Frieza trong bộ dáng Cyborg được nhận xét là trông rất khủng khiếp vì hắn được "sửa" bằng cách chắp vá với máy móc trên con tàu của King Cold. Cyborg Frieza chỉ hoạt động tốt trong thời gian ngắn khi chống lại Trunks tương lai.

Hình thức thứ hai của Freeza

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 4.

Dạng thứ hai của Freeza cũng phải chịu những lời chỉ trích giống như dạng thứ ba vì hình dạng "xấu xí" của hắn. Ở dạng này, cơ thể Frieza trở nên cao to hơn và không ngồi ghế di động nữa. Lúc này, tốc độ và sức mạnh của hắn tăng lên gấp đôi so với dạng ban đầu. Và đây chắc chắn là dạng tốt nhất trong các dạng đồ sộ của gã phản diện. Dạng này được sử dụng để truyền nỗi sợ hãi cho Vegeta, Gohan và Krillin. Thậm chí, trong thời gian ra mắt, và việc sử dụng sừng của Frieza đã trở thành biểu tượng của loạt phim Dragon Ball Z.

Golden Freeza

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 5.

Golden Frieza là dạng tiến hóa tối thượng của Frieza trong Dragon Ball Super. Dạng biến đổi này được thực hiện bởi Frieza trong quá trình tập luyện khắc nghiệt và sự ám ảnh với việc trả thù Goku. Trong thời gian ở dạng này, màu sắc bề ngoài của Frieza thay đổi thành màu vàng, cơ bắp cũng tăng lên so với hình dáng ban đầu. Hình thức này thường bị hiểu nhầm là sức mạnh của Frieza có thể ngang bằng với các vị thần thánh giống như Super Saiyan God. Nhưng trên thực tế ở trạng thái này Frieza không có God Ki. Sức mạnh của hắn ở trạng thái Golden có thể mạnh hơn cả Super Saiyan Blue, có thể chống lại Jiren trong một khoảng thời gian và thậm chí đối với thần hủy diệt, nhưng nhược điểm là sức mạnh bị thất thoát rất nhanh.

Hình thức đầu tiên của Freeza

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 6.

Frieza xuất hiện lần đầu tiên trong hình dạng nhỏ thó, làn da màu đỏ, có 2 chiếc sừng trên đầu với chỉ số sức mạnh lên tới 530,000 và luôn ngồi trong chiếc ghế di động của mình để ra lệnh cho tay sai làm mọi việc. Khi đó, mặc dù không có tầm vóc to lớn, nhưng mức sức mạnh của hắn là thứ đáng sợ nhất trong vũ trụ vào thời điểm đó.

Hình thức thứ tư cơ bản của Frieze

Dragon Ball: Xếp hạng các hình thức biến đổi của Freeza, dạng mạnh nhất trông lại nhỏ con và hiền lành nhất - Ảnh 7.

Đây được đánh giá là hình thức tốt nhất của Freeza, dù chỉ có tầm vóc nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa 1mức sức mạnh điên cuồng. Và hình thức này của Freeza cũng thường xuất hiện trong các tài liệu quảng cáo nhất.