Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 09:31 AM

 
  thích

Không chỉ vô cùng mạnh, Thiên Sứ Whis còn là 1 trong những nhân vật nguy hiểm nhất Dragon Ball.

Khi Whis lần đầu tiên được ra mắt, rất nhiều fan đã bất ngờ khi biết rằng anh còn mạnh hơn cả Beerus, thậm chí là còn sốc hơn khi anh dễ dàng đánh gục ông ta chỉ với 1 đòn. Không những bất ngờ mà còn bất ngờ hơn, phải không?

Là 1 Thiên Sứ, là 1 người có sức mạnh bí ẩn chưa từng bộc lộ hết, vẫn còn rất nhiều bí ẩn xoay quanh thực thể này. Vậy, hãy cùng tìm hiểu top 10 nghi vấn mà các fan đặt ra về Whis nhé.

1. Chính xác thì điều gì sẽ xảy ra với Whis nếu Beerus chết?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 1.

Là 1 Thiên Sứ, Whis có nhiệm vụ theo sát Beerus chừng nào ông ta còn sống. Và theo những gì mà Dragon Ball Super đã tiết lộ, nếu Beerus có mệnh hệ gì đó, Whis sẽ "ngừng hoạt động" cho đến khi 1 Hakaishin (Thần Hủy Diệt) mới được bổ nhiệm. Nhưng chính xác thì, thời kỳ này sẽ diễn ra như thế nào?

Whis sẽ tự động tắt như robot, như thể anh hóa đá hoặc đông cứng như 1 pho tượng? Hay anh đơn thuần sẽ chỉ "nghỉ hưu" tại cung điện của Zeno, như các thiên thần thuộc các vũ trụ bị Zeno hủy diệt trong Giải Đấu Sức Mạnh? Thật khó để khẳng định, phải không nào?

2. Tại sao Whis lại được giao vai trò ở vũ trụ 7?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 2.

Không giống như các Kaioshin hay Hakaishin, các Thiên Sứ đều không bị kết nối sinh mạng của họ với 1 vũ trụ cụ thể. Khi Zeno và Zeno xóa sổ các vũ trụ trong Giải Đấu Sức Mạnh, các Thiên Sứ là những sinh vật duy nhất ở vũ trụ tương ứng của họ được phép ở lại, chứng tỏ rằng họ không hề gắn liền với sự tồn vong của vũ trụ như các dạng sống khác.

Vấn đề ở đây là, tại sao Whis lại được giao cho vũ trụ 7? Có phải anh ấy đã được sinh ra cùng thời điểm với việc vũ trụ 7 được hình thành? Có phải anh đã chọn sống tại vũ trụ 7 vì những lý do bí mật? Hay chính Daishinkan đã chỉ định anh phải tới đó? Hy vọng Dragon Ball Super sẽ sớm trả lời những điều đó trong tương lai.

3. Whis đã từng "chăm sóc" bao nhiêu Thần Hủy Diệt trong quá khứ?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 3.

Hakaishin lẫn Kaioshin đều là những nhân vật quan trọng trong Đa Vũ Trụ Dragon Ball, nhưng lại có thể dễ dàng bị thay thế nếu có bất trắc gì đó. Điều này đồng nghĩa với việc Beerus có thể không phải là Thần Hủy Diệt đầu tiên của vũ trụ 7, và như vậy thì Whis có khả năng đã từng dạy dỗ Thần Hủy Diệt khác trong quá khứ. Câu hỏi duy nhất đó là: Whis đã từng chăm sóc cho bao nhiêu người?

4. Tuổi tác của Whis so với các Thiên Sứ khác?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 4.

Cũng giống như những vị thần khác, Whis đã tồn tại hàng thiên niên kỷ, nhưng so với những Thiên Sứ khác thì thế nào đây? Kusu và Vados lớn tuổi hơn Whis, và Merus thì nhỏ hơn (vì Merus là em trai anh).

Vậy ngôi thứ của Whis đối với các Thiên Sứ khác liệu sẽ thế nào nhỉ?

5. Whis được sinh ra như thế nào?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 5.

Ai cũng biết Whis là con trai của Daishinkan, nhưng liệu có thật là anh đã được sinh ra theo "cách thông thường" không? Chúng ta đều chưa từng thấy mẹ của Whis mà, vậy có thể anh đã được tạo ra bằng 1 phương thức đặc biệt chăng?

6. Whis có phải Thiên Sứ mạnh nhất hay không?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 6.

Chúng ta đều biết rằng trong quá khứ thì Vados từng mạnh hơn cả Whis, nhưng đó là thời điểm khi Whis mới chỉ là 1 Thiên Sứ tập sự. Nhưng sau hàng thiên niên kỷ, Whis đã đáp rằng điều đó không còn đúng nữa. Vậy đó có phải là sự thật? Liệu Whis đã thực sự vượt qua Vados? So với những anh chị em thì Whis sẽ đứng ở mức nào?

7. Quyền trượng của Whis có gì đặc biệt?

Dragon Ball: Whis có phải là Thiên sứ mạnh nhất không và 7 nghi vấn chưa biết về vị Thần này - Ảnh 7.

Whis đã từng thể hiện cho chúng ta thấy rất nhiều loại quyền phép khác nhau, kể cả quay ngược thời gian hay hồi sinh người chết. Vấn đề ở đây là, chúng ta đã thấy Whis sử dụng chiếc quyền trượng của mình mỗi khi dùng phép.

Vậy, liệu đó là phép thuật của chính Whis, còn cây trượng chỉ là vật dẫn truyền? Hay đó hoàn toàn là phép thuật từ cây trượng? Vậy nếu đó là phép thuật từ cây trượng, thì người khác có thể sử dụng được nó hay không?