Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2022 12:04 AM

Goku có một tuyệt chiêu đặc biệt có khả năng hạ gục Saitama trong nháy mắt

Với tư cách nhân vật chính trong hai franchise manga/anime nổi tiếng nhất hiện nay, Goku (Dragon Ball) và Saitama (One-Punch Man) thường được so sánh với nhau, đặc biệt trong các cuộc thảo luận về sức mạnh của họ. Ai sẽ hạ gục được ai nếu cả hai đối đầu với nhau? Dù Goku là một trong số những chiến binh mạnh nhất của franchise Dragon Ball, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta bất bại. Goku cũng đã trải qua không ít lần gục ngã. Còn đối với Saitama, bằng cách hài hước đúng như tên truyện, anh ta có thể đánh bại những kẻ thù hùng mạnh chỉ bằng một cú đấm duy nhất. 

Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama? - Ảnh 1.

Dù khác nhau về thành tích thắng - bại, Goku có thể đã tìm được tuyệt kỹ có thể đánh bại Saitama trong một cuộc chiến tay đôi, đó chính là Ultra Instinct.

Ultra Instinct có thể giúp Goku hạ được Saitama

Được giới thiệu ở phần cuối của Dragon Ball Super, Goku đã hấp thu năng lượng từ Spirit Bomb khi chiến đấu chống lại Jiren trong giải đấu vũ trụ. Sự gia tăng sức mạnh về thể chất và năng lượng trong suốt cuộc thi đã giúp Goku vượt qua giới hạn bình thường của mình, khai thác sức mạnh thần thánh. Trong khi Goku gặp khó khăn trong việc làm chủ hình dạng ban đầu và duy trì hơn vài phút, Saiyan dường như đã giành được quyền kiểm soát nó vào cuối giải đấu - miễn là anh không duy trì trạng thái biến đổi trong một khoảng thời gian dài.

Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama? - Ảnh 2.

Mặc dù chưa rõ liệu sự gia tăng sức mạnh thần này có mang lại cho Goku đủ sức mạnh để gây sát thương cho Saitama hay không, nhưng nó có một lợi thế đáng chú ý - ngay cả trước khi Goku có thể hoàn toàn làm chủ nó: phản xạ phòng thủ của Goku được nâng cao đến mức gần như siêu nhiên, né tránh được bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào mình một cách dễ dàng. Với khả năng tăng cường này, Goku đã có thể loại bỏ Super Saiyan Kefla mạnh mẽ, đồng thời khiến Jiren suy yếu dần cho đến khi bị Goku, Frieza và Android 17 hạ gục ở cuối giải đấu. 

Sau khi bị Moro đánh bại, Goku bắt đầu tập luyện dưới sự chỉ đạo của thiên sứ Merus để đánh bại kẻ thù mới cũng như những tên tù nhân quỷ quyệt mà anh đã giải thoát bằng Dragon Ball Namek. Goku giờ đã có thể biến đổi thành Ultra Instinct theo ý mình, nhưng vẫn chưa thể duy trì hình dạng này được quá lâu do phải chịu đựng quá nhiều sức ép về thể chất. Tuy nhiên, với khả năng tăng sức mạnh theo cấp số nhân của mình, chỉ cần vài phút là Goku có thể hoàn thành công việc và hoàn toàn vượt qua đối thủ bằng một đòn Kamehameha.

Goku chỉ cần tránh được cú đấm của Saitama là sẽ có cơ hội chiến thắng

Saitama đã tiêu diệt được toàn bộ đối thủ của mình bằng thói quen tập luyện đơn giản đến kinh ngạc. Nhưng bí quyết để chiến thắng One Punch Man là phải chặn đứng được cú đấm của anh ta. Với Ultra Instinct, dù có thành thạo hay không, Goku cũng có thể né tránh tất cả những đòn đánh của Saitama. Nếu kết hợp điều này với những khả năng mà Goku có được sau một (hoặc ba) cuộc tập luyện nữa, thì Saitama chắc chắn không phải đối thủ.

Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama? - Ảnh 3.

Một cuộc chiến giữa Goku và Saitama sẽ thực sự là cuộc đụng độ của những siêu anh hùng anime, thể hiện sức mạnh chiến đấu tối thượng. Mặc dù Goku có thể dễ bị thương trước đòn tấn công mạnh mẽ của Saitama, nhưng với thể lực của anh ta thì đây cũng không phải trở ngại quá lớn.

https://gamek.vn/dragon-ball-vs-one-punch-man-goku-lieu-co-the-danh-bai-saitama-20220405002805141.chn