Dragon Ball: Vì sao Goten trở thành có thể trở thành Super Saiyan dễ dàng đến thế?

DS  - Theo Helino | 19/12/2019 05:59 PM

Cậu nhóc Goten có thể trở thành Super Saiyan dễ dàng là điều khiến khá nhiều người thắc mắc.

Goten là một trong những nhân vật thuộc thế hệ sau của bộ truyện Dragon Ball. Cùng với Trunks, cậu nhóc này đã đem tới một vài trận chiến thú vị cùng những tình huống hài hước trong bộ truyện của tác giả Akira Toriyama. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người thắc mắc chính là việc Goten khá là mạnh, đặc biệt là việc cậu nhóc thậm chí có thể trở thành Super Saiyan ngay khi cậu ta được giới thiệu chỉ trong vài chương truyện đầu tiên. 

Goten rõ ràng là chưa từng được trải nghiệm sự khó khăn giống như Goku và Gohan, vậy mà cậu nhóc này lại có thể vận công và trở thành Super Saiyan dễ như ăn kẹo. Giây phút đó khiến cho không chỉ Gohan, mà còn rất nhiều fan của Dragon Ball hoang mang. Vậy thì lý do gì mà Goten lại làm được điều đó dễ dàng thế?

Dragon Ball: Vì sao Goten trở thành có thể trở thành Super Saiyan dễ dàng đến thế? - Ảnh 1.

Theo tác giả Akira Toriyama, thực chất việc này là có lý do chứ không phải ông thích sáng tác lung tung ra thành như thế. Dĩ nhiên, Goten có tài năng trong chuyện chiến đấu, nhưng nó mới chỉ điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ.

Lý do chính khiến Goten có thể thể trở thành Super Saiyan nhanh chóng là vì cậu ta sở hữu S-Cell, những tế bào siêu nhỏ nằm trong cơ thể của những người Saiyan. Để có thể lượng tế bào S nhiều thì cách tốt nhất là có “một tâm hồn thánh thiện”, một tiêu chuẩn vô cùng phù hợp với 1 người được sinh ra và chăm sóc trong "hòa bình" như Goten. 

Dragon Ball: Vì sao Goten trở thành có thể trở thành Super Saiyan dễ dàng đến thế? - Ảnh 2.

Trừ trường hợp khá ngược đời của Goten, hầu hết người thuộc chủng tộc Saiyan đều vô cùng hiếu chiến, và có lẽ đó chính là lý do tại sao không có Super Saiyan trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên không chỉ đơn giản là có tâm hồn lương thiện mà năng lực chiến đấu cũng phải cao. Phải thật sự nỗ lực, họ mới có thể trở thành Super Saiyan được. Điều này khá chính xác nếu chúng ta đặt vào trường hợp của những nhân vật trước đó như Goku, Vegeta.

Tuy nhiên, với nhiều người đọc, việc tác giả Akira Toriyama dùng lý do S-Cell vẫn chưa hợp lý lắm. Rõ ràng là Gohan cũng được thừa hưởng tế bào S và là con đầu của Goku, thế nhưng vì sao cậu ta vẫn phải tốn kha khá thời gian mới có thể trở thành Super Saiyan?

Dragon Ball: Vì sao Goten trở thành có thể trở thành Super Saiyan dễ dàng đến thế? - Ảnh 3.

Một trường hợp khác có thể đặt ra là chính là gen di truyền của những người Saiyan lai ở thế hệ sau khiến những người lai này mạnh mẽ hơn. Ngoài Gohan, Goten hay Trunks, chúng ta có thể kể tới trường hợp của cô bé Pan. Ngay từ lúc còn là một đứa trẻ, cô bé này đã sở hữu khả năng bay lượn, điều rõ ràng Goku phải tốn kha khá thời gian đi phiêu lưu và tập luyện mới có thể đạt đến. Cả Goten, Trunks và Pan đều không hề tập luyện ở cường độ cao nhưng bố và ông của họ, tuy nhiên họ vẫn sở hữu năng lực khá mạnh. 


Xem thêm:

dragon ball

goten