Dragon Ball: Vì sao ChiChi, người vợ mẫu mực của Goku lại bị fan "ghét" đến như vậy?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 05:29 PM

 
  thích

Đằng sau những thành công của Goku có công rất lớn của ChiChi, tuy nhiên nhiều fan vẫn không thích thậm chí là ghét nhân vật này.

Trong Dragon Ball thì Chichi có lẽ là nhân vật nữ ít được yêu thích nhất, thậm chí có thể là bị ghét nhiều nhất. Nhiều fan Dragon Ball vẫn luôn xiêu lòng trước sự sexy của người máy số 18, ngưỡng mộ sự tài giỏi và mạnh mẽ của Bulma, hay cả như Videl, Mai và Launch... cũng vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng các fan.

Dragon Ball: Vì sao ChiChi, người vợ mẫu mực của Goku lại bị fan ghét đến như vậy? - Ảnh 1.

Trong Dragon Ball thì Chichi có lẽ là nhân vật nữ ít được yêu thích nhất

Chỉ có Chichi trong mắt nhiều fan là một người đàn bà tầm thường, ấu trĩ và lúc nào cũng cau có vì ông chồng không lo làm ăn suốt ngày mải mê "đánh đấm". Chính Chichi là người định hướng cho cậu con trai cả Gohan đi theo con đường khác với cha mình. ChiChi muốn Gohan trở thành giáo sư tiến sĩ có học vấn thay vì một chiến binh mạnh mẽ bảo vệ thế giới.

Thậm chí sau đó cô muốn Goten đi theo con đường của anh mình. Cũng vì lẽ đó mà nhiều người không thiện cảm lắm với ChiChi. Bên cạnh đó, công việc nội trợ và ưu phiền đã lấy mất đi tuổi thanh xuân của Chichi. Cô chẳng còn xinh đẹp và dễ thương như hồi mới xuất hiện trong bộ truyện.

ChiChi luôn tạo cảm giác khá là gần gũi, một mẫu phụ nữ quen thuộc của người Á Đông. Một người phụ nữ hết lòng vì gia đình, chồng con và bận rộn. ChiChi một mình lo cho cả 3 người, trong đó có cả ông chồng Goku. Hơn thế nữa, những người Saiyan có những chế độ sinh hoạt khác người Trái Đất. Không giống gia đình Vegeta, vốn là chủ một tập đoàn về công nghệ, điều kiện khỏi phải bàn, hay như gia đình người máy số 18, Krillin cũng lo đi làm Police.

Dragon Ball: Vì sao ChiChi, người vợ mẫu mực của Goku lại bị fan ghét đến như vậy? - Ảnh 2.

ChiChi muốn Gohan trở thành giáo sư tiến sĩ có học vấn thay vì suốt ngày đánh nhau như bố của mình

Chỉ có Chichi hầu như phải tự lo về vấn đề tài chính gia đình. Cho dù Ox King có cả núi gia tài, Tuy nhiên cô không phụ thuộc lắm vào tài sản của cha mình. Nhiều fan nghĩ rằng gia đình Goku sống nhờ sự giàu có của Ox King thì đã nhầm, ChiChi là người đã lo hết tất cả. Có thể thấy vài lần Goku bị bắt đi làm ruộng, nhưng anh ta không có chút hứng thú và chú tâm vào công việc này. Tất cả những gì Goku để tâm là tập luyện làm sao để mạnh hơn nữa.

ChiChi năm lần bảy lượt ngăn cản Gohan tham gia chiến đấu, mỗi lần Goku đi đánh nhau không lần nào ChiChi không càu nhàu. Chả có người mẹ nào mà không lo khi nhìn con đi vào chỗ nguy hiểm, có người vợ nào muốn chồng mình ra ngoài kia đánh nhau đổ máu, thậm chí phải bỏ mạng?

Dragon Ball: Vì sao ChiChi, người vợ mẫu mực của Goku lại bị fan ghét đến như vậy? - Ảnh 3.

ChiChi là một người mẹ tuyệt vời

Nhưng cái quý ở ChiChi đó là cô thích yên ổn nhưng nó không có nghĩa là yếu đuối. Ở Buu Saga, khi nghe tin tên Buu đã giết Gohan đang có mặt ở đây, Chichi đã chẳng ngần ngại gì lại gần tên ác nhân và tặng hắn một cái tát. Cho dù biết rằng sức mình chả là gì so với Buu và rất có nguy cơ phải bỏ mạng. Hành động của ChiChi là cách một người mẹ căm phẫn trước việc con trai yêu quý của mình bị một tên ác nhân giết hại.

Các fan hay thấy Chichi càu nhàu hoặc đay nghiến Goku mỗi khi 2 vợ chồng cùng xuất hiện. Tuy nhiên tình cảm của Chichi dành cho Goku thực sự rất nhiều và sâu nặng. ChiChi yêu Goku một cách vô điều kiện khi mà Goku có bỏ đi tập luyện hàng tháng trời chẳng thèm ngó ngàng gì tới gia đình và vợ con. Hình ảnh trong giải đấu 2 vũ trụ, Goku bị văng khỏi võ đài và Chichi đã ngay lập tức lao ngay xuống chỗ Goku vì quá lo lắng là một trong những cảnh để chứng tỏ rằng ChiChi rất yêu Goku.

Dragon Ball: Vì sao ChiChi, người vợ mẫu mực của Goku lại bị fan ghét đến như vậy? - Ảnh 4.

Hay như trong tập phim Gohan báo tin Goku được về trần gian một ngày, Chichi lộ rõ vẻ vui mừng, nhưng rồi sau đó chuyển sang lo lắng và tự hỏi: "Chết rồi, lần này bố về thấy mẹ vừa già vừa xấu bố sẽ chê mất. Lâu nay mẹ chẳng để ý gì tới nhan sắc". Có vẻ như việc tập trung vào chăm lo cho gia đình khiến người phụ nữ này quên mất việc chăm sóc và yêu thương bản thân. Để rồi đến lúc giật mình nhìn lại thì nhan sắc đã phai tàn.

Có thể Chichi là nhân vật không được nhiều người ưa thích. Nhưng khi đặt mình vào vị trí của cô ấy, hiểu được nỗi lòng của những người phụ nữ, cũng như mẹ, như vợ thì bạn sẽ thấy yêu thích Chichi hơn rất nhiều. Đằng sau thành công của Goku, đằng sau một siêu anh hùng là một người vợ hết sức mẫu mực.

Dragon Ball: Vì sao ChiChi, người vợ mẫu mực của Goku lại bị fan ghét đến như vậy? - Ảnh 5.

Đằng sau thành công của Goku có sự đóng góp không nhỏ của ChiChi

Các bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!