Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 03:30 PM

 
  thích

Hãy cùng tìm hiểu về top 7 điều thú vị xoay quanh Son Gohan nhé.

Dragon Ball là 1 trong những thương hiệu anime - manga xứng đáng được đứng ở ngôi vua, khi đã thống trị ngành truyện tranh trong suốt 35 năm. Đặc biệt là khi trở lại mạnh mẽ với phần phim Dragon Ball Z: Kami no Kami (tựa Việt "Bảy Viên Ngọc Rồng: Trận chiến giữa những vị Thần") vào năm 2013, thương hiệu này đã có những biến chuyển ngày càng mạnh mẽ hơn trước, mở rộng hơn trước, gây tiếng vang hơn trước.

Một trong những thành công của Dragon Ball là xây dựng được 1 hệ thống nhân vật dày đặc và được rất nhiều fan yêu thích. Nổi bật trong đó là Son Gohan, cậu con trai đầu lòng của Goku. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về top 7 điều thú vị xoay quanh chàng trai này nhé.

1. Gohan từng mất đuôi 4 lần?

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 1.

Đuôi của người Saiyan hồi đầu được coi là 1 chi tiết rất quan trọng, bởi nó là 1 đặc điểm sinh lý rất riêng của họ. Nhưng có lẽ do quá rắc rối nên nó đã dần bị quên lãng, cụ thể là từ arc Androids Saga chăng?

Dĩ nhiên, trước đó thì đuôi của người Saiyan vẫn rất được chú trọng. Bởi vì trước khi có Super Saiyan, việc hóa Khỉ Đột vẫn là phương thức đơn giản nhất để tăng cường sức mạnh mà. Theo thống kê, Gohan đã bị cắt đuôi 2 lần bởi Piccolo, 1 lần bởi Vegeta và 1 lần bởi Goku.

2. Chichi vốn đã định đặt tên Gohan theo 1 nhà khoa học vĩ đại

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 2.

Dòng máu cuộn chảy trong huyết quản Gohan vốn là dòng máu của chủng tộc chiến binh hiếu chiến nhất thiên hà - người Saiyan, nhưng điều đó không có nghĩa là Chichi lại không chuẩn bị 1 kế hoạch nào khác cho con trai mình. Goku có thể muốn Gohan trở thành 1 chiến binh, nhưng Chichi không thích thế. Cô muốn con trai mình phải thật sự tài giỏi và trở thành 1 học giả, bác sĩ, kĩ sư, thay vì phải lao đầu vào đánh đấm trong sự nguy hiểm.

Chính vì thế mà trong bản lồng tiếng của Dragon Ball Z, Chichi đã từng định đặt tên của Gohan là Einstein và Archimedes. Thật may vì điều này đã không xảy ra.

3. Gohan có thể cưỡi được Cân Đẩu Vân

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 3.

Cân Đẩu Vân chỉ cho phép những người có trái tim trong sáng, thuần khiết leo lên nó. Ở thời kỳ đầu, khi việc học bay còn khó khăn thì Cân Đẩu Vân đã đóng vai trò chính là phương tiện di chuyển của cả Goku lẫn Gohan.

Sau này khi lớn lên, tốc độ bay của Gohan đã hoàn toàn vượt qua Cân Đẩu Vân, nhưng thi thoảng thì anh chàng này vẫn dùng nó để... đi học. Biết sao được, đấy có thể là 1 thú vui mà?

4. Gohan biết sử dụng độc chiêu và Piccolo, kể cả Ma Quán Quang Sát Pháo?

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 4.

Ai cũng biết rằng Makankosappo (Ma Quán Quang Sát Pháo) vốn là 1 độc chiêu của Piccolo, nhưng với lý do là đệ tử ruột thân tín, Gohan cũng từng được dạy cách sử dụng nó. Khi còn nhỏ, Gohan từng sử dụng 1 phiên bản chưa hoàn chỉnh của chiêu thức này, và chúng ta có thể giả định rằng Gohan khi lớn đã có thể hoàn thiện được nó. Tuy nhiên, có vẻ như Gohan thích dùng Kamehameha hơn.

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 5.

Chiêu thức học được từ Piccolo mà Gohan thông thạo nhất, có lẽ là Masenko. Nhưng không dừng lại ở đó, Gohan đã nâng cấp và tạo ra hàng loạt biến thể của chiêu này.

5. Gohan (có thể) đã phát triển 1 môn học kiểm soát Ki đối với công chúng?

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 6.

Những sự kiện trong game thường khiến chúng ta cảm thấy... nghi ngờ về tính khả thi của chúng, nhưng điều ấy không quan trọng lắm, vì chúng rất thú vị. Trong dòng thời gian của game Dragon Ball Online, Gohan đã đắm mình vào khoa học sau khi Goku qua đời. Ở thời điểm ấy, Gohan đã phát triển cách thức kiểm soát mức độ Ki và phổ biến nó tới bất cứ ai muốn học.

Tuy nhiên, ở nguyên tác gốc thì Gohan chỉ dạy cho mỗi mình Videl mà thôi, chứ không phổ biến nó rộng rãi tới công chúng.

6. Tuổi của Gohan

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 7.

Tuổi tác không phải là điều dễ xác định với những nhân vật trong manga, nhưng với Gohan thì rõ ràng là... không khó lắm. Sinh nhật của Gohan được tuyên bố là vào ngày 18 tháng 5 năm 757, tức khi bắt đầu Dragon Ball Z thì anh đã được 4 tuổi. Vậy nên, ở Dragon Ball Super (năm 780) thì anh đã ở độ tuổi là 23.

Tuy nhiên, tuổi thật của Gohan có thể là 24, do anh đã từng tập luyện trong Phòng Tập Thời Gian 1 ngày với Goku.

7. Từng... suýt trở thành nhân vật chính

Dragon Ball: Từng suýt trở thành nhân vật chính và 6 điều thú vị về con trai của Son Goku - Ảnh 8.

Có thể bạn chưa biết, ban đầu thì Akira Toriyama đã từng có ý định thay thế Goku bằng Gohan, bằng cách để anh chết trong trận chiến với Cell.

Tuy nhiên, việc các fan phản đối đã khiến Toriyama đưa Goku trở về, và theo nhiều phỏng đoán thì ông còn định lặp lại điều này với Goten. Đó chính là lý do mà Goten khi còn nhỏ có ngoại hình gần như giống hệt Goku, khác hẳn với anh trai mình. Tuy nhiên, kế hoạch này đã đổ bể và Goku vẫn là nhân vật chính từ đó đến nay.