Dragon Ball: Trunks hiện tại và tương lai, cùng chung bố mẹ nhưng số phận lại hoàn toàn trái ngược nhau

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/03/2019 02:00 PM

 
  thích

Tuy cùng là Trunks, cùng là con cả của Vegeta và Bulma, nhưng Trunks hiện tại và tương lai khác nhau 1 trời 1 vực.

Như chúng ta đã biết, Future Trunks là con của Bulma và Vegeta ở trong một dòng thời gian khác. Thời điểm mà khi cậu sinh ra mọi thứ gần như đã bị phá hủy 1 cách tuyệt đối bởi Androi 17 và Androi 18. Cũng chính chúng đã hạ tất cả các chiến binh Z (ngoài Goku bị bệnh tim đã mất) và tạo nên 1 địa ngục trần gian ở Trái Đất.

Đặc biệt, Future Trunks chưa gặp bố lần nào kể từ lúc chào đời, cũng như không được lớn lên dưới sự ảnh hưởng của người cha, kết hợp với việc anh ấy lớn lên trong 1 thế giới mà lũ android đã hủy diệt gần như tất cả nên Trunks lúc nào cũng cực kỳ cẩn trọng, nghiêm túc và có 1 chút ủ rũ.

Dragon Ball: Trunks hiện tại và tương lai, cùng chung bố mẹ nhưng số phận lại hoàn toàn trái ngược nhau - Ảnh 1.

Dễ thấy, 2 Trunks (hiện tại và tương lai) có 2 cuộc đời hoàn toàn khác nhau ở 2 dòng thời gian (mọi thứ trong đời họ đều giống nhau 100% trước khi Future Trunks quay về quá khứ). Tuy cùng là Trunks, cùng là con cả của Vegeta và Bulma, nhưng ta có thể thấy rằng 2 người này khác nhau 1 trời 1 vực. Lý do chính là bởi Future Trunks lớn lên trong 1 thế giới đau thương và mất mát, không được trải qua 1 tuổi thơ hồn nhiên như bản thể hiện tại.

Cũng vì sống trong thời kỳ đen tối nhất Dragon Ball và phải dùng mọi cách để tiêu diệt #17 và #18 nên Future Trunks thiếu sự kiêu hãnh của các chiến binh Saiyan như Goku và Vegeta cũng như khác tương đối nhiều so với các chiến binh Saiyan truyền thống. Còn Trunks hiện tại thì lại có tính cách kiêu ngạo giống hệt Vegeta.

Dragon Ball: Trunks hiện tại và tương lai, cùng chung bố mẹ nhưng số phận lại hoàn toàn trái ngược nhau - Ảnh 2.

Future Trunks không hiếu chiến như Goku và Vegeta, cũng như không khao khát đối mặt với những đối thủ hùng mạnh. Cũng vì thế, Future Trunks từng ngăn cản Vegeta đừng để cho Cell hoàn thiện kẻo sẽ khó đối phó hơn thì đã bị Hoàng tử Saiyan mỉa mai nói cậu là đồ hèn nhát. Hay thời điểm Future Trunks quay về quá khứ đến cầu cứu nhóm Goku thì lại tiếp tục bị ông bố Vegeta xỉ vả sao không tự mình chiến đấu đến cùng.

Dragon Ball: Trunks hiện tại và tương lai, cùng chung bố mẹ nhưng số phận lại hoàn toàn trái ngược nhau - Ảnh 3.

Thế nhưng, hoàn cảnh mà Future Trunks phải trải qua thì mấy ai hiểu. Cậu đã lần lượt mất hết đi những người thân, bạn bè xung quanh, Trái Đất thì đang trên bờ vực hủy diệt còn bản thân Trunks dù đã hết sức cố gắng cũng chỉ có thể bất lực nhìn lũ người xấu hoành hành. Trong thế giới của Future Trunks không có Rồng thần cũng chẳng có điều ước, mất mát cũng chẳng thể lấy lại được chứ đâu như ở dòng thời gian hiện tại, chết đi thì vẫn có thể hồi sinh bằng rồng thần (nhưng mỗi người chỉ được hồi sinh 1 lần).

Không ở chung một hoàn cảnh thì khó thấu hiều, thế thôi, nên cũng đừng dùng suy nghĩ cá nhân để áp đặt cho người khác.

Dễ thấy, sự kiêu hãnh mà Vegeta nói chỉ càng làm tình hình trở nên xấu hơn trong dòng thời gian của Future Trunks nên cậu không cần cái thứ "danh hão" đó. Với Future Trunks, thứ cậu mong muốn duy nhất là một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, tất cả mọi người được sống vui vẻ bên cạnh nhau mà thôi. Đơn giản thế mà sao với Future Trunks khó khăn quá!

Tham khảo: dragonballwiki