Dragon Ball: Top 5 saga hay nhất thương hiệu Bi Rồng, cuộc chiến giữa những người saiyan chỉ đứng thứ 2

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 11:00 AM

Dragon Ball đã diễn ra khá lâu và có rất nhiều saga vô cùng hấp dẫn.

Dragon Ball là series dài hơi, thương hiệu này đã diễn ra từ những năm 80 và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Thế nên đã có rất nhiều điều đã xảy ra với Goku và bạn bè của anh ấy, mỗi câu chuyện tính là một Saga. Đối với các fan, mỗi người đều có Saga yêu thích riêng của họ.

Dưới đây, chúng ta hãy liệt kê 5 saga được yêu thích nhất của Dragon Ball nhé. Có điều, để giữ cho mọi thứ gọn gàng và đơn giản, nên sẽ chỉ xếp hạng Saga xuất hiện trong manga, không quan tâm đến các arc phụ cũng như Dragon Ball GT. Ngoài ra, một số cốt truyện của Dragon Ball Super, như Copy Vegeta Saga có thể được coi là câu chuyện bên lề, vì vậy cũng sẽ không tính các loại Saga này.

5. Piccolo Jr. Saga

Cũng mang tính cách mạng như King Piccolo Saga, nhưng arc tiếp theo này không tăm tối như nó. Câu chuyện lần này về nhân vật phản diện tham gia giải đấu võ thuật và trở thành chủ lực của bộ truyện, tạo nên sự căng thẳng cho cuộc đụng độ cuối cùng giữa Goku và Piccolo Jr. - người đang tìm cách trả thù cho bố mình.

Dragon Ball: Top 5 saga hay nhất thương hiệu Bi Rồng, cuộc chiến giữa những người saiyan chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 1.

Trận chiến cuối cùng cũng rất hay, thật tuyệt vời khi thấy Goku và con trai của King Piccolo mạnh mẽ như thế nào, và cũng thật tuyệt vời khi thấy mức độ tàn phá trong cuộc chiến của họ. Thêm vào đó, câu chuyện này đã tái hợp cho Goku và Chichi.

4. Universe Survival Saga

Dragon Ball Super có những thăng trầm, nhưng nó thực sự đã xoay sở để chuộc lại tất cả những nhược điểm khi đến với Saga cuối cùng - Universal Survival. Câu chuyện kể về cuộc chiến giữa tám vũ trụ khác nhau, họ phải chiến đấu để sinh tồn, thoát khỏi sự xóa sổ của các vị thần.

Dragon Ball: Top 5 saga hay nhất thương hiệu Bi Rồng, cuộc chiến giữa những người saiyan chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 2.

Đây là một tiền đề thú vị, Saga được viết và hoạt hình cực tốt trong hầu hết các tập. Có quá nhiều điều thú vị để chỉ ra, vì vậy chúng ta sẽ chọn ra phần hay nhất: Goku Ultra Instinct với Jiren, đây là cuộc chiến nằm trong top những trận đánh hay nhất Dragon Ball.

3. Android/ Cell Saga

Saga Android và Cell có liên quan mật thiết với nhau, từ một câu chuyện dẫn đến một câu chuyện khác. Phần đầu tiên rất hay vì đã giới thiệu Future Trunks và rất nhiều trận đánh, khoảnh khắc chiến đấu tuyệt vời giữa Goku, bạn bè của anh và Android.

Dragon Ball: Top 5 saga hay nhất thương hiệu Bi Rồng, cuộc chiến giữa những người saiyan chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 3.

Phần thứ hai của Saga là lúc mọi thứ trở nên hấp dẫn. Sau khi Cell đạt được hình dạng hoàn hảo, hắn đã thách đấu các chiến binh mạnh nhất trong Cell Games, kết thúc Saga là lúc Gohan đạt được Super Saiyan 2 và sử dụng Kamehameha xóa sổ Cell.

2. Saiyan Saga

Đứng ở vị trí thứ hai là câu chuyện Dragon Ball vĩ đại nhất - Saiyan Saga. Saga này cũng mang tính cách mạng như King Piccolo. Nó không chỉ tiết lộ Goku là người Saiyan, mà còn giới thiệu Vegeta - một nhân vật được đông đảo fan hâm mộ yêu thích.

Dragon Ball: Top 5 saga hay nhất thương hiệu Bi Rồng, cuộc chiến giữa những người saiyan chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 4.

Biết rằng Goku là người ngoài hành tinh như một sự chấn động lớn đối với Dragon Ball, nó giúp thổi sức sống mới vào câu chuyện. Saga cũng tạo ra một trong những trận chiến quy mô lớn nhất Dragon Ball: Goku với Vegeta - cuộc đấu tay đôi mãi mãi đi vào lịch sử anime.

1. Frieza Saga

Câu chuyện số một trong series Dragon Ball là Frieza Saga. Đây là một câu chuyện hoàn hảo theo nhiều cách, đến nỗi nếu nó trở thành arc cuối cùng của Dragon Ball Z, thì sẽ là một kết thúc hoàn hảo cho bộ truyện.

Dragon Ball: Top 5 saga hay nhất thương hiệu Bi Rồng, cuộc chiến giữa những người saiyan chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ngay cả khi không phải là sự kết thúc của Dragon Ball như Toriyama mong muốn, Frieza Saga vẫn là một thành tựu với cách kể chuyện hấp dẫn. Cấu trúc Saga rất phù hợp, cũng như nhân vật phản diện của chính của nó - kẻ được miêu tả rất hoàn hảo, luôn khiến người đọc phải ấn tượng.