Dragon Ball: Top 5 điều mà Future Trunks có thể làm, nhưng Trunks thì không

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2020 09:30 AM

 
  thích

Dù giống nhau về mặt di truyền, nhưng Future Trunks đã có cơ hội để làm những điều mà phiên bản quá khứ của anh chưa từng thử, và ngược lại.

Dragon Ball hồi đầu vốn đã rất đa dạng nhân vật, khi không chỉ nhiều người đến từ nhiều nơi trên Trái Đất mà còn từ những nơi khác nhau trong thiên hà rộng lớn. Nhưng không dừng lại ở đó, Akira Toriyama đã quyết định tiến xa hơn thế trong Dragon Ball Z, bằng việc giới thiệu Future Trunks - con trai của Bulma và Vegeta từ tương lai, khiến cho mạch truyện và hệ thống thế giới của bộ truyện được nâng tầm, phức tạp hóa lên rất nhiều.

Tuy nhiên, dù giống nhau về mặt di truyền nhưng Trunks và Future Trunks lại có sự khác biệt lớn về tính cách, giáo dục, do tương lai của Future Trunks đã trở thành quang cảnh của ngày tận thế. Và do đó, Future Trunks đã có cơ hội để làm những điều mà phiên bản quá khứ của anh chưa từng thử, và ngược lại.

Vậy, hãy cùng điểm lại top những điều mà Future Trunks có thể làm, còn Trunks thì không nhé?

1. Du hành thời gian

Dragon Ball: Top 5 điều mà Future Trunks có thể làm, nhưng Trunks thì không - Ảnh 1.

Về lý thuyết thì Kid Trunks cũng có thể du hành thời gian nhờ vào con tàu thời gian của Bulma, nhưng đó vẫn chỉ là lý thuyết mà thôi. Ở Dragon Ball Super, việc bị Beerus và Whis theo dõi gắt gao đã khiến cho chuyện đó trở nên bất khả thi, trong khi Trunks ở tương lai thì có thể làm điều đó bất cứ lúc nào, bởi khi đó thế giới đã trở nên hoang tàn rồi.

Về cơ bản thì có lẽ Future Trunks sẽ không bao giờ quay trở lại nữa, nhưng anh vẫn có thể làm điều đó tùy ý bởi anh sẽ được "nhắm mắt cho qua", trong khi Trunks sẽ mãi mãi không có cơ hội làm điều đó.

2. Có thể thăng tiến đến cấp độ vượt qua cả Super Saiyan

Dragon Ball: Top 5 điều mà Future Trunks có thể làm, nhưng Trunks thì không - Ảnh 2.

Mặc dù xét theo dòng thời gian thì Trunks đã đạt được cấp độ Super Saiyan sớm hơn Future Trunks rất nhiều, nhưng rõ ràng thì cậu đã bị "chững lại" so với phiên bản tương lai của mình. Đúng là "Gotenks" có thể trở thành Super Saiyan 3 1 cách dễ dàng, nhưng đó đều hoàn toàn nhờ vào sức mạnh của Fusion, chứ không phải sức mạnh mà tự thân bé Trunks đạt được

Trong khi đó, không những vượt qua được Super Saiyan mà Future Trunks còn đạt tới Super Saiyan 2, thậm chí còn đạt được 1 trạng thái kỳ lạ được gọi là "Super Saiyan Ikari" - 1 hình thái đạt tới nhờ sự thịnh nộ và có thể hấp thụ Ki của những người khác, nhằm chống lại Zamasu.

Dĩ nhiên là bé Trunks hoàn toàn có đủ tiềm năng để đạt được điều đó, nhưng chuyện vượt qua giới hạn đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bé Trunks ở thời đại này quá phụ thuộc vào Fusion, cũng như đã được sống trong 1 thế giới hòa bình, nơi mà Goku lẫn Vegeta đã dùng hết sức mạnh cuả họ để bảo vệ Trái Đất.

3. Đánh nhau bằng kiếm

Dragon Ball: Top 5 điều mà Future Trunks có thể làm, nhưng Trunks thì không - Ảnh 3.

Khi Future Trunks lần đầu tiên xuất hiện, các fan đã rất hào hứng khi lần đầu họ được thấy hình ảnh 1 chiến binh Super Saiyan sử dụng kiếm. Với thanh kiếm đó, anh đã ra tay kết liễu Frieza ở Dragon Ball Z, cũng như Zamasu ở Dragon Ball Super.

Kid Trunks đã được một chiến binh thế giới khác có tên là Tapion trao cho một thanh kiếm trong movie Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon, nhưng những gì mà cậu làm chỉ là cắt đuôi Hirudegarn mà thôi. Với lại, movie đó cũng không được coi là chính truyện.

4. Thành thạo nhiều chiêu thức đặc biệt khác nhau

Dragon Ball: Top 5 điều mà Future Trunks có thể làm, nhưng Trunks thì không - Ảnh 4.

Sau khi tập luyện với Vegeta và chứng kiến cha mình tung ra hàng loạt các chiêu thức trong nhiều năm, Future Trunks đã đạt được 1 số kỹ thuật đặc biệt của ông ta như Galick Gun và Final Flash. Bên cạnh đó, Trunks cũng có thể đã sở hữu 1 số chiêu thức trong thời gian được huấn luyện bởi Gohan, như Kamehameha và Masenko.

Về cơ bản thì, Kid Trunks trong chính truyện đều chưa hề sử dụng hoặc chưa sử dụng thành thạo những chiêu này.

5. Trở thành lãnh đạo

Dragon Ball: Top 5 điều mà Future Trunks có thể làm, nhưng Trunks thì không - Ảnh 5.

Trong khi Kid Trunks trưởng thành hơn hầu hết những đứa trẻ cùng tuổi, cậu nhóc ấy chắc chắn chưa sẵn sàng lãnh đạo một nhóm nổi dậy nhằm chống lại những kẻ thù nguy hiểm nhất, như Future Trunks đã làm trong thời điểm đứng lên chống lại sự diệt chủng đến từ Black Goku mà Zamasu.

Future Trunks có thể đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người Địa Cầu tại dòng thời gian tận thế ấy, nhưng ở thế giới hòa bình thì Trunks sẽ chẳng có cơ hội để làm điều ấy.