Dragon Ball: Top 5 bí mật thú vị về trạng thái Super Saiyan 2, có người biến hình là bị ngứa sau lưng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2021 12:29 PM

 
  thích

Dưới đây là năm sự thật ít được biết đến về sự biến đổi thứ hai của Super Saiyan trong Dragon Ball.

Super Saiyan 2 và cảm giác bị ngứa lưng khi biến hình

Một trong những dấu hiệu quan trọng mà một chiến binh sắp biến thành Super Saiyan 2 là cảm giác "ngứa lưng" của họ. Điều này thể hiện rõ với trường hợp của Caulifla, một chiến binh đến từ vũ trụ 6 trong Giải Đấu Sức Mạnh của Dragon Ball Super. Cô gái này cho rằng chìa khóa để cô biến đổi là cảm giác ngứa ran ở lưng, điều này tạo ra sức mạnh để cô biến hình.

Dragon Ball: Top 5 bí mật thú vị về trạng thái Super Saiyan 2, có người biến hình là bị ngứa sau lưng - Ảnh 1.

Điều này đặt ra câu hỏi rằng liệu đó có phải là tất cả những gì liên quan đến sự biến đổi Super Saiyan? Có thể tất cả người Saiyan đều cảm thấy ngứa ran ở lưng, đây là dây thần kinh bùng phát hoặc cảm giác kích hoạt năng lượng dưới da của họ. Tuy nhiên, nó cũng chỉ ra rằng chìa khóa để biến đổi thành trạng thái Super Saiyan là làm chủ được cơ thể và các cảm giác của chính mình. Hầu hết các biến hình Super Saiyan 2 được kích hoạt do luyện tập cường độ cao hoặc do cảm xúc thúc đẩy. Caulifla là cá nhân duy nhất mà lần đầu tiên biến đổi thành Super Saiyan 2 bằng cách khám phá các cảm giác cơ thể.

Có thể tất cả các Super Saiyan đều có được cảm giác rạo rực này, nhưng những cảm xúc mạnh mẽ hơn như thịnh nộ, tức giận, luyện tập cường độ cao làm cho điều trên ít được quan tâm tới. Tất nhiên, Caulifla có thể chỉ là một cá thể duy nhất có biểu hiện trên. Không phải ai cũng đạt được những thành tích giống nhau theo cách giống nhau. Ví dụ như Goten có thể tự nhiên biến thành Super Saiyan mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Tế bào đạt được Super Saiyan 2

Về mặt kỹ thuật, Cell là nhân vật thứ hai đạt được Super Saiyan 2. Khi chiến đấu với Gohan, hắn ta đã tự nổ tung nhằm hủy diệt hành tinh Trái Đất. Cell đã tái sinh ở dạng hoàn hảo mặc dù không còn có Android 18 trong cơ thể của mình. Điều này là do tế bào của người Saiyan. Như chúng ta đã biết thì người Saiyan sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau bất kỳ chấn thương hay được hồi sinh.

Dragon Ball: Top 5 bí mật thú vị về trạng thái Super Saiyan 2, có người biến hình là bị ngứa sau lưng - Ảnh 2.

Khi Cell quay trở lại, hắn ta xuất hiện trong hình thức siêu hoàn hảo của mình, một hình thức biến đổi giống với Siêu Saiyan 2. Điều này cho thấy rằng Cell, trong những giây phút cuối cùng chống lại Gohan là một Siêu Saiyan 2. Tuy nhiên cuối cùng hắn ta cũng bị đánh bại, nhưng đó là lý do mà Cell phải tập luyện chăm chỉ hơn, hắn ta có thể đã biến thành Super Saiyan 3 hoặc sử dụng tế bào của Frieza để đạt được Golden Form.

Super Saiyan Rage là phiên bản nâng cấp của Super Saiyan 2

Super Saiyan Rage là một trạng thái bất thường được giới thiệu trong Dragon Ball Super. Nó đạt được lần đầu tiên bởi Future Trunks trong trận chiến chống lại Zamasu và Goku Black. Về cơ bản, nó là một phiên bản tăng sức mạnh của dạng Super Saiyan 2 đưa bạn đến gần với sức mạnh của Super Saiyan 3. Nó tạo ra cho Future Trunks một vầng hào quang màu xanh sáng bên dưới vầng hào quang màu vàng rực của Super Saiyan, gợi nhớ đến trạng thái được tạo ra của Super Saiyan Blue.

Dragon Ball: Top 5 bí mật thú vị về trạng thái Super Saiyan 2, có người biến hình là bị ngứa sau lưng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, kỳ lạ thay trong khi Super Saiyan Rage dưới dạng một hình thức đã được giới thiệu trong Dragon Ball Super thì cái tên này lại có từ trước đó rất nhiều. Cụ thể thì trong Dragon Ball Z: The Legacy of Goku II cho GameBoy Advance, dạng Super Saiyan 2 của Gohan được gọi là Super Saiyan Rage. Tuy nhiên, vì Super Saiyan 2 là một dạng khác với Super Saiyan Rage nên chỉ có thể hiểu rằng thuật ngữ "Super Saiyan 2" vẫn chưa được đặt tên chính xác ở thời điểm đó và trò chơi chỉ phản ánh sức mạnh của nó mà thôi.  

Sức mạnh của Super Saiyan C ngang bằng với sức mạnh của Super Saiyan 2

Super Saiyan C-Type là một dạng chỉ có được bởi các Super Saiyan trong truyền thuyết khi họ biến đổi thành dạng Super Saiyan tiêu chuẩn. Tóc của họ chuyển sang màu xanh lá cây và tầm vóc thể chất của họ tăng lên. Đánh bại Super Saiyan huyền thoại, C-Type trở thành một dạng mạnh hơn nhiều so với dạng biến hình Super Saiyan tiêu chuẩn. Broly và Kale đều đạt được trạng thái này, mặc dù nó biểu hiện khác nhau.

Dragon Ball: Top 5 bí mật thú vị về trạng thái Super Saiyan 2, có người biến hình là bị ngứa sau lưng - Ảnh 4.

Trong khi cả Broly và Kale đều có thể đạt được các dạng ngoài Super Saiyan C-Type, dạng đặc biệt này đưa họ ngang hàng với Super Saiyan 2. Khi Gohan chiến đấu với Broly và biến thành Super Saiyan 2 và tỏ ra ngang ngửa với Broly. Khi Kale kích hoạt dạng C-Type của mình, cô ấy cũng ngang ngửa với Goku ở Super Saiyan 2. Những cá nhân này vốn dĩ mạnh hơn Saiyan bình thường, vì vậy Super Saiyan 2 của họ tăng gấp đôi sức mạnh của C-Type, khiến họ trở thành những chiến binh cực kỳ mạnh mẽ.

Gohan lần đầu tiên biến thành siêu Saiyan 2 trong phòng thời gian Hyperbolic

Lần biến đổi nổi tiếng của Gohan chống lại Cell thường được coi là lần đầu tiên anh ta biến thành Super Saiyan 2. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là chính xác. Gohan lần đầu tiên thực sự biến thành Super Saiyan 2 trước đó, cụ thể là trong quá trình huấn luyện của cậu ở phòng thời gian Hyperbolic. Sự tiết lộ sức mạnh này chứng minh cho Goku thấy rằng Gohan có tiềm năng to lớn chưa được khai thác và có thể chống lại Cell.

Vì vậy, nếu Gohan có thể biến thành Super Saiyan 2 trước khi chiến đấu với Cell, tại sao anh ta lại không làm điều đó? Đơn giản là vì dù Gohan có thể đạt được hình thức trong một thời gian ngắn nhưng cậu không thể duy trì cũng như kích hoạt nó theo ý muốn. Gohan biến đổi trong một thời gian ngắn nhưng gần như bất tỉnh ngay sau đó.

Dragon Ball: Top 5 bí mật thú vị về trạng thái Super Saiyan 2, có người biến hình là bị ngứa sau lưng - Ảnh 5.

Điều này chính là minh chứng cho việc không phải có cơn thịnh nộ là sẽ biến thành Super Saiyan 2. Người dùng phải duy trì năng lượng đó trong suốt hình dạng của họ, nếu không họ sẽ chỉ trở lại bình thường vài giây sau khi kích hoạt sức mạnh lớn này. Và đến khi đối đầu với Cell thì Gohan mới có thể kiểm soát được trạng thái Super Saiyan 2 hoàn hảo của mình.

Trên đây là top 5 bí mật thú vị về dạng Super Saiyan 2 trong Dragon Ball. Các bạn thấy sao về những điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!