Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải "kính nể"

Mirikatoji  - Theo Helino | 04/05/2019 05:30 PM

Trong series Dragon Ball có rất nhiều những vị bác học, tiến sĩ đại tài đóng góp khá nhiều cho cốt truyện.

Dragon Ball hay còn được gọi với cái tên quen thuộc 7 Viên Ngọc Rồng là bộ truyện manga đã quá quen thuộc với thế hệ trẻ Việt. Chuyến phiêu lưu của cậu bé Songoku cùng những người bạn của mình đã tạo nên vô vàn tình huống "dở khóc, dở cười" khiến người đọc không thể rời mắt khi theo dõi bộ truyện này.

Bộ truyện có dàn nhân vật vô cùng phong phú, từ những người Trái Đất đến ngoài hành tinh. Từ những người thông minh, hài hước đến gian ác, xấu xa. Bên cạnh đó có rất nhiều những vị bác học đại tài đóng góp khá nhiều cho cốt truyện.

Hôm nay chúng ta hãy điểm lại 10 giáo sư, tiến sĩ nổi bật nhất trong thế giới Bi Rồng nhé.

1. Dr. Brief

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 1.

Người đầu tiên phải nhắc đến chắc chắn là tiến sỹ Brief, ông người sáng lập và cũng là chủ tịch tập đoàn Capsule.

Ông tốt nghiệp khoa Vật lý tại trường Đại học phía Tây thành phố. Sau đó ông học tiếp cao học và bảo vệ luận án tiến sỹ ngay tại đây. Sau khi ra trường ông thành lập công ty Capsule và nghiên cứu chế tạo ra viên Capsule, đây là phát hiện vĩ đại của nhân loại ở thời điểm đó.

Với trí thông minh sẵn có và kỹ năng kinh nghiệm nhiều năm, ông có thể nhanh chóng sửa chữa mọi loại máy móc thiết bị điện tử. Dr. Brief có thể coi là 1 trong những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

2. Bulma

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 2.

Bulma là con gái của tiến sỹ Brief, từ nhỏ cô đã đam mê khoa học và khi lớn lên kế thừa tập đoàn Capsule. Sau này cô trở thành nhà khoa học vĩ đại nhất của Trái Đất, khi là một trong những người đầu tiên trong vũ trụ chế tạo thành công cỗ máy thời gian khiến cả các vị thần cũng phải kinh ngạc.

3. Dr. Gero

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 3.

Dr. Gero còn được gọi là Android 20, là một nhà khoa học thiên tài của quân đội ruy băng đỏ. Sau thất bại trước Goku thì tiến sỹ này đã ôm hận và tự tay nghiên cứu các thế hệ robot nhằm trả thù Goku.

Trong suốt nhiều năm, hắn đã đi thu thập các tế bào của rất nhiều các chiến binh Z như: Tien Shinhan, King Piccolo, Piccolo Jr, Raditz, Nappa và Vegeta. Ông tạo ra 2 nhân vật cực mạnh là Số 17 và số 18, và thành tựu vĩ đại nhất là Cell- một kẻ vô cùng nguy hiểm.

4. Dr. Slump/ Dr. Senbei Norimaki

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 4.

Đây là người đã sáng tạo ra Robot đáng yêu Arale, cô nổi bật với tính cách "ngây thơ vô số tội" cùng sức mạnh phi thường mà Goku và Vegeta cũng phải "e sợ".

Trong 1 tập phim phụ của Dragon Ball Super thì tiến sỹ Slump đã vượt qua rất nhiều các nhà khoa học khác kể cả Dr. Brief để nhận giải thưởng phát minh của năm do hiệp hội các nhà khoa học bầu chọn.

5. Dr. Mashirito

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 5.

Dr. Mashirito là đồng nghiệp nhưng cũng là đối thủ chính của Dr. Slump và là người đã tạo ra Obotchaman. Trong ngày hội dành cho các nhà khoa học, là 1 hồn ma, hắn đã cho Arale uống thuốc "tăng động" làm cho bé Arale nổi điên tàn phá ngày hội, sau đó hắn bị thần hủy diệt Beerus Hakai!

6. Dr. Omori

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 6.

Dr. Omori là nhà khoa học nghiên cứu về không-thời gian, ông là người mà Dr. Brieft rất coi trọng. Tiến sỹ Omori xuất hiện trong Jaco the Galactic Patrolman, chủ yếu là lúc Bulma còn bé. Ông được coi là người trái đất đầu tiên nghiên cứu các lý thuyết về cỗ máy thời gian, cũng là tiền đề để Bulma chế tạo Time machine sau này.

7. Dr. Flappe

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 7.

Tiến sĩ Flappe là nhà nghiên cứu quân sự của binh đoàn ruy băng đỏ (đồng nghiệp với Dr. Gero), người đã chế tạo ra Android 8. Ông cũng âm thầm đặt 1 quả bom trong người số 8 để "phòng ngừa", và khi Goku phá tan Red Ribbon Army, ông đã thừa nhận tội lỗi của mình.

8. Malaka

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 8.

Malaka là bác sỹ chính của quân đội Frieza, ông thường xuất hiện bên cạnh các máy chữa trị khi chiến binh bị thương. Ngoại hình của ông giống 1 con tắc kè xanh nhưng lại mặc giáp chiến binh. Ông quan sát trận chiến của Goku và Frieza tại Namek trên hành tinh số 79 và hoang mang vì không thể "đo đếm" được sức mạnh của Goku.

9. Dr. Rota

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 9.

Tiến sỹ Rota là chiến binh của vũ trụ 6 tham dự giải đấu 12 vũ trụ, đây là vị tiến sỹ duy nhất có vẻ không "mọt sách". Điều thú vị là Dr Rota liên tục muốn nói cho mọi người về năng lực của ông nhưng đều bị các đối thủ làm ngơ và đánh bay, cuối cùng ông bị Vegeta loại khỏi võ đài mà chưa ai biết "sức mạnh" của ông là gì.

10. Dr. Paparoni

Dragon Ball: Top 10 tiến sĩ tài năng nhất thế giới Bi Rồng, có người khiến cả Thần Hủy Diệt cũng phải kính nể - Ảnh 10.

Tiến sỹ Paparoni là chiến binh của vũ trụ 3 tham dự giải đấu quyền lực. Ông là nhà khoa học chuyên nghiên cứu và chế tạo các loại robot thông mình với các nguồn năng lượng lớn.

Ông đã tạo ra: Bollarator, Koitsukai, và Panchia. Ông đã kết hợp với Koichiarator tạo ra quái vật cực mạnh là Anilaza áp đảo toàn bộ vũ trụ 7.

Theo: Dragonballwiki