Dragon Ball: Tổng quan về các Supreme Kai của vũ trụ 7, Old Kai trông "phế" thế thôi chứ ông từng mạnh khủng khiếp

Mẹ Sề  - Theo Helino | 03/03/2019 06:00 PM

 
  thích

Trong Dragon Ball, Old Kaio (Kaio già) là thế hệ Kaioshin thứ 15 thường được gọi là cụ tổ là người già nhất được biết đến trong các Kaioshin Vũ Trụ 7.

Supreme Kai (Giới Vương Thần), hay còn được gọi là God of Creation (Thần tạo hóa), là những "Core People" có nhiệm vụ tối thượng bảo vệ vũ trụ nơi họ thống trị. Họ có sức mạnh thần thánh và sống trên những hành tinh tương ứng của mỗi người ở "Other World" . Đẳng cấp của họ vượt xa những Kai bình thường khác, ví như các Kai thấp hơn quan sát thế giới của người sống (living world) thì các Supreme Kai quan sát cả "Other World"( Thế giới khác) và thế giới sống.

Dragon Ball: Tổng quan về các Supreme Kai của vũ trụ 7, Old Kai trông phế thế thôi chứ ông từng mạnh khủng khiếp - Ảnh 1.

Mỗi Supreme Kai đều có sự gắn kết với Thần hủy diệt của vũ trụ nơi họ cai trị. Nếu Thần hủy diệt chết, thì họ cũng sẽ phải chết theo và ngược lại, điều này giúp cho mỗi vũ trụ giữ được sự cân bằng của mình.

Tất cả các Supreme Kai ban đầu đều được sinh ra từ "World Core" như những Core People. Khi 1 "World Tree" nảy mầm một thứ quả vàng cực kì hiếm, thì cũng có nghĩa là 1 Supreme Kai sắp được ra đời.

Ở vũ trụ thứ 7, có 5 Supreme Kai cai quản toàn bộ vũ trụ vào 5 triệu năm trước công nguyên - Before Age (bao gồm cả Living World và Other World) dưới sự giám sát của Grand Supreme Kai.

Các đời Kaioshin trước thì không rõ nhưng Old Kaio (Kaio già) là thế hệ Kaioshin thứ 15 thường được gọi là cụ tổ là người già nhất được biết đến trong các Kaioshin Vũ Trụ 7. Hiện tại ông đang làm cố vấn cho Shin.

Dragon Ball: Tổng quan về các Supreme Kai của vũ trụ 7, Old Kai trông phế thế thôi chứ ông từng mạnh khủng khiếp - Ảnh 2.

Ngoại hình ban đầu của Old Kai và bà phù thủy già.

Old Kai ban đầu là 1 Kai trẻ trung đầy sức sống với nước da xanh và chỏm tóc đặc trưng của các kaioshin (khá giống Shin). Nhưng sau khi bị bà phù thủy già cướp bông tai rồi cả 2 hợp thể, ông đã bị biến thành 1 ông lão da nhăn nheo, tóc cũng rụng bớt nhiều. Đặc biệt ông đã có thêm rất nhiều sức mạnh phép thuật từ bà phù thủy, ví dụ như ông có khả năng mở khóa sức mạnh cho Gohan có Mystic.

Dragon Ball: Tổng quan về các Supreme Kai của vũ trụ 7, Old Kai trông phế thế thôi chứ ông từng mạnh khủng khiếp - Ảnh 3.

Old Kai

75 triệu năm trước câu chuyện Dragon Ball, Old Kaio vì những cãi vã nhỏ với Thần Hủy Diệt nên đã bị Beerus phong ấn vào thanh kiếm Z cho đến khi Gohan lên thánh địa Kaioshin rút được thanh kiếm Z và chém kiếm gãy đôi mới có thể giải phong ấn cho Old Kai.

Dragon Ball: Tổng quan về các Supreme Kai của vũ trụ 7, Old Kai trông phế thế thôi chứ ông từng mạnh khủng khiếp - Ảnh 4.

5 vị Kaioshin cai quản hiện nay cụ thể là Đại Kaioshin và 4 Kaioshin Đông - Tây - Nam - Bắc.

- Đại Kaioshin: người béo nhất

- Nam Kaioshin: người cao to nhất

- Bắc Kaioshin: người vừa lùn vừa mập

- Tây Kaioshin: Kaioshin nữ duy nhất

- Đông Kaioshin: tên là Shin

Dragon Ball: Tổng quan về các Supreme Kai của vũ trụ 7, Old Kai trông phế thế thôi chứ ông từng mạnh khủng khiếp - Ảnh 5.

Theo manga, khoảng 10 triệu năm trước, Đại Kaioshin và Nam Kaioshin chiến đấu với "kẻ ăn thịt người" Moro vì hắn đã phá hủy Hệ thống Sao Iragi và mang lại sự tuyệt chủng hàng loạt trên 320 hành tinh. Tuy nhiên, Moro thậm chí có thể "triệu hồi" thiên thạch ngoài vũ trụ làm đòn tấn công. Hắn còn gây thêm bất ngờ khi hút kiệt năng lượng sống của 1 hành tinh gần đó rồi ngưng tụ thàn 1 quả cầu năng lượng và…nuốt.

Sức mạnh của Moro tăng lên sau mỗi lần "ăn" năng lượng, không còn cách nào khác nên Grand Supreme Kai đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình phong ấn thành công pháp thuật của hắn. Moro bị giam cầm bởi đội tuần tra viên thiên hà và bị kết án tử nhưng không ai có khả năng giết được hắn.

Thời gian trôi đi, 5 triệu năm sau Ma bư xuất hiện, hắn đã giết Bắc và Tây Kaioshin, chỉ có Shin là người duy nhất may mắn sống sót. Còn Nam Kaioshin lẫn Đại Kaioshin đã mất gần hết phép thuật đã bị Buu hấp thụ.

Nguồn: Dragonballwiki