Dragon Ball: Tìm hiểu sức mạnh của False Super Saiyan - trạng thái xuất hiện duy nhất 1 lần

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/08/2019 03:40 PM

False Super Saiyan được xem là trạng thái tiệm cận gần nhất của Super Saiyan.

Khi theo dõi Dragon Ball chắc hẳn ai cũng bị ấn tượng khi chứng kiến những nhân vật mang dòng máu Saiyan biến hình theo từng cấp độ. Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn. Đặc biệt là càng lên cấp cao thì sức mạnh lại càng "bá đạo" hơn.

Dragon Ball: Tìm hiểu sức mạnh của False Super Saiyan - trạng thái xuất hiện duy nhất 1 lần - Ảnh 1.

Và cho đến nay đã có rất nhiều cấp độ Super Saiyan được giới thiệu thế nhưng trạng thái được mọi người yêu thích và nhớ nhất vẫn là Super Saiyan 1. Nếu mọi người còn nhớ thì chúng ta đã vỡ òa như thế nào khi chứng kiến Goku lần đầu tiên biến thành Super Saiyan.

Ban đầu trong truyền thuyết các Super Saiyan là những người "được chọn" cứ sau 1000 năm. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy để có được sức mạnh này, thì một người Saiyan chỉ cần chăm chỉ tập luyện dưới cường độ cao hoặc dựa cả vào cảm xúc. Trường hợp của Goku, anh đã chứng kiến người bạn thân nhất của mình bị giết và biến thành Super Saiyan trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Dragon Ball: Tìm hiểu sức mạnh của False Super Saiyan - trạng thái xuất hiện duy nhất 1 lần - Ảnh 2.

Bên cạnh đó còn có 1 trạng thái tiệm cận của Super Saiyan xuất hiện duy nhất có 1 lần trong toàn bộ series Dragon Ball cũng khiến các fan hâm mộ không thể nào quên là False Super Saiyan. Trạng thái này được Goku sử dụng trong trận chiến với Lord Slug ở movie Dragon Ball Z: Lord Slug.

Dragon Ball: Tìm hiểu sức mạnh của False Super Saiyan - trạng thái xuất hiện duy nhất 1 lần - Ảnh 3.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trạng thái này như thế nào nhé:

Được biết ở trạng thái này đồng tử của Goku hoàn toàn biến mất, khối cơ bắp được tăng lên một chút, tóc dựng lên như trạng thái Super Saiyan 1 nhưng màu tóc lại có phần hơi màu đỏ hung. Luồng ki bên ngoài không hề giống với Super Saiyan thông thường mà nó lại có phần thiên về giống Ki của Kaio-ken nhiều hơn.

Goku chuyển hóa thành False Super Saiyan nhờ cơn giận giữ của mình và áp đảo Lord Slug lúc đó nhưng chỉ sau vài phút khi Goku lấy lại được bình tĩnh thì dường như sức mạnh của False Super Saiyan cũng biến mất theo.

Dragon Ball: Tìm hiểu sức mạnh của False Super Saiyan - trạng thái xuất hiện duy nhất 1 lần - Ảnh 4.

Điều này có thể cho ta thấy được lúc Goku ở trạng thái False Super Saiyan thì anh đã không còn kiểm soát được lí trí và chỉ biết chiến đấu theo cơn giận giữ của mình, ta có thể hình dung được qua đôi mắt của Goku khi mất đi đồng tử và khi anh có lại.

Tuy nhiên King Kai cũng đã có ngụ ý rằng ngay cả False Super Saiyan cũng không thể đánh bại được Slug. Và cuối cùng Goku phải kết liễu Slug bằng đòn Spirit Bomb chứ không phải bằng sức mạnh của False Super Saiya.

Nhìn vào điều này ta có thể thấy là False Super Saiyan chỉ hơn được Kaio-ken khoản không bị hao tổn thể lực chứ sức mạnh thì ngang bằng nhau mà thôi.

Dragon Ball: Tìm hiểu sức mạnh của False Super Saiyan - trạng thái xuất hiện duy nhất 1 lần - Ảnh 5.

Dù không phải là trạng thái mạnh mẽ nhất nhưng với sự khác biệt của mình False Super Saiyan luôn nằm trong danh sách những trạng thái Super Saiyan được yêu thích nhất.

Theo: Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)