Dragon Ball tiết lộ chi tiết mới về mối quan hệ cảm động giữa Gohan với Android 16

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2020 12:00 PM

Android 16 và Gohan có 1 mối quan hệ rất đáng ngưỡng mộ.

Người hâm mộ Dragon Ball luôn muốn tìm hiểu thêm về nhưng câu chuyện, chi tiết xung quanh các nhân vật trong thế giới Bi Rồng. Cách đây không lâu, nhờ Bandai Namco, khi Dragon Ball Z: Kakarot ra mắt và trò chơi này cho phép người hâm mộ sống lại những khoảnh khắc trong anime theo một cách mới, nên có 1 thông tin thú vị đã được hé lộ.

Nội dung phần lớn của trò chơi này là bổ sung nhiều chi tiết mới vào mạch canon Dragon Ball cho người hâm mộ. Giống như trong anime, Dragon Ball Z: Kakarot được chia thành các cung và sagas. Khi Cell xuất hiện, Gohan không quá quan tâm đến việc chiến đấu và anh tìm thấy tình bạn với Android 16.

Dragon Ball tiết lộ chi tiết mới về mối quan hệ cảm động giữa Gohan với Android 16 - Ảnh 1.

Trong thế giới Bi Rồng này thì chắc hẳn ai cũng biết đến cái tên Android, đây là một thứ "vũ khí giết người" tàn bạo do tiến sĩ Gero tạo ra. Họ là những người máy hoặc nửa người nửa máy, đã có rất nhiều những Android xuất hiện và mỗi loại đều mang trong mình những sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Tuy nhiên, Android 16 lại thật đặc biệt, khác hẳn với vẻ ngoài to lớn và trông đáng sợ của mình, anh là một người yêu thiên nhiên, động vật, không thích đánh nhau. Nên ngoại trừ mục tiêu là Son Goku vì được lập trình để tiêu diệt Goku thì anh không gây hấn với bất kỳ ai.

Trong anime, mọi thứ giữa Android 16 và Gohan đều mơ hồ để người hâm mộ có thể hiểu rõ mối qua hệ của 2 người. Họ rõ ràng có 1 tình bạn đáng ngưỡng mộ. Và bây giờ, Dragon Ball Z: Kakarot đã dành thời gian để nói nhiều hơn về mối quan hệ giữa Android 16 và Gohan, khiến cho khoảnh khắc Gohan đạt đến Super Saiyan 2 càng gây thỏa mãn hơn.

Dragon Ball tiết lộ chi tiết mới về mối quan hệ cảm động giữa Gohan với Android 16 - Ảnh 2.

Nói rõ hơn 1 chút, Android 16 chính là người đã khiến cho Gohan đánh thức được Super Saiyan 2 khi mà Cell đang hành hạ đồng đội và đỉnh điểm của sự tức giận khi Cell giẫm nát đầu của Số 16, lúc anh thốt ra những lời khuyên nhủ cuối cùng với Gohan.

Ở phần đầu của vòng cung, Bulma cần Gohan thu thập một số quặng để sửa Android 16. Cả 2 đã cùng nhau ra ngoài và có thời gian thảo luận về tình yêu thiên nhiên và động vật của họ. Android 16 nhận thấy Gohan có tình yêu hòa bình mạnh mẽ như thế nào và anh nhận ra Gohan phải là người ngăn chặn Cell.

Dragon Ball tiết lộ chi tiết mới về mối quan hệ cảm động giữa Gohan với Android 16 - Ảnh 3.

Đó là lý do tại sao Android 16 đã trăn trối những lời tâm huyết với Gohan trong khoảnh khắc cuối cùng của anh. Bây giờ trong game Dragon Ball Z: Kakarot, Android 16 đặc biệt nói với Gohan rằng cậu cần phải đấu tranh cho những gì đúng đắn.

Dragon Ball tiết lộ chi tiết mới về mối quan hệ cảm động giữa Gohan với Android 16 - Ảnh 4.

Rõ ràng, Android 16 mang đến cho Gohan động lực cần thiết để chiến đấu với Cell. Goku có thể khuyến khích con trai mình tất cả những gì anh ta muốn, nhưng cậu bé cần sự cho phép từ một chiến binh giống mình hơn. Vì vậy, khi Gohan hóa Super Saiyan 2 sau khi Android 16 qua đời, đó là nhờ sự sụp đổ của cảm xúc và 1 trái tim đau khổ.

Cuối cùng, bạn có vui khi thấy nhiều hơn về mối quan hệ giữa Gohan và Android 16 không?