Dragon Ball: 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất Tien Shinhan và Krillin, ai mạnh hơn ai?

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 02:00 PM

Krillin và Tien Shinhan chưa bao giờ chiến đấu với nhau nên mọi người đều muốn biết ai mạnh hơn ai.

Thế giới trong Dragon Ball đầy rẫy Android và người ngoài hành tinh mạnh mẽ như Saiyan và Namekians, nên thật khó khăn cho một người bình thường ở Trái Đất khi phải chiến đấu với họ.

Mặc dù vậy, hai con người Trái Đất là Krillin và Tien Shinhan lại luôn sát cánh chiến đấu cùng những người bạn saiyan của mình trong suốt bộ truyện. Tuy cả hai chưa bao giờ chiến đấu trực tiếp với nhau, nhưng câu hỏi về việc ai mạnh hơn luôn khiến nhiều người tò mò.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng đặt lên bàn cân để xem Krillin và Tien Shinhan ai là người thực sự mạnh hơn vào thời điểm này nhé!

Dragon Ball: 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất Tien Shinhan và Krillin, ai mạnh hơn ai? - Ảnh 1.

1. Krillin

Trong Dragon Ball, ban đầu Krillin được giới thiệu là đối thủ của Goku, họ được đào tạo cùng nhau bởi Master Roshi. Nhưng theo thời gian, hai người đã trở thành bạn thân. Mặc dù cấp độ sức mạnh của anh trọc chưa bao giờ có thể theo kịp với Goku, nhưng Krillin không bao giờ lùi bước trước một cuộc chiến.

Dragon Ball: 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất Tien Shinhan và Krillin, ai mạnh hơn ai? - Ảnh 2.

Do đó, thái độ này đã khiến cậu phải trả giá nhiều lần trong Dragon Ball, khi chống lại những kẻ thù như Tambourine, Frieza và Buu. Tuy nhiên, bộ óc nhạy bén và phản ứng nhanh đã giúp Krillin sống sót qua nhiều trận chiến ấn tượng.

Được đào tạo bởi Master Roshi, Krillin cũng có thể dùng 2 tuyệt chiêu Solar Flare và Kamehameha. Anh ta cũng có một số kĩ thuật do chính mình sáng tạo ra như Scatter Bullet, bằng cách bắn vụ nổ ki lên cao, sau đó phân tách thành nhiều vụ nổ nhỏ và nhanh hơn. Sóng ki của anh ta có thể xóa sổ các cuộc tấn công một cách dễ dàng. Và kỹ thuật đặc biệt nhất của Krillin là Dest Desto Disc, một đĩa năng lượng sắc như dao cạo có thể cắt xuyên qua hầu hết mọi thứ.

2. Tien

Dragon Ball: 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất Tien Shinhan và Krillin, ai mạnh hơn ai? - Ảnh 3.

 Tien là học sinh của Tsuru-Sennin, đối thủ lâu năm của Master Roshi. Cũng giống như người bạn Chaozu, ban đầu anh là một nhân vật phản diện trong Dragon Ball, người đã được giới thiệu trong Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 22, cạnh tranh với Goku. Tien thậm chí còn chiến thắng trong cuộc chiến với những người khác như đánh gãy chân của Yamcha và chiến thắng Goku trong trận đấu vòng chung kết.

Nhưng qua các cuộc chiến, anh ta đã dần tôn trọng Goku hơn, đặc biệt là sau khi bạn bè của họ là Krillin và Chaozu bị giết. Họ đã chiến đấu cùng nhau chống lại King Piccolo, kết thành bạn tốt. Tien Shinhan đã tham gia vào nhiều trận chiến trong Dragon Ball Z, mặc dù đã chết trong khi chiến đấu với Nappa và Buu. Nhưng cũng giống như Krillin, anh không bao giờ bỏ cuộc trước kẻ thù.

Dragon Ball: 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất Tien Shinhan và Krillin, ai mạnh hơn ai? - Ảnh 4.

Vì Tien không được đào tạo bởi Master Roshi, nên khả năng của anh ta khác với Goku, Krillin và Yamcha. Tien dùng Dodon Ray, một kĩ thuật mạnh mẽ bắn ra từ ngón tay của mình. Tien cũng có Solar Flare gây chói mắt, kỹ thuật Four Witches thì mang đến một bộ "vũ khí" mới và Multi Form - cho phép anh tạo ra 4 bản sao giống hệt nhau để tấn công từ nhiều hướng trong một trận chiến.

Tuy nhiên, chiêu thức mạnh mẽ nhất của Tien là Shin Kikohou, Tri-Beam. Mặc dù nó đủ mạnh để đối đầu các mối đe dọa lớn như Semi-Perfect Cell, nhưng chiêu thức này cũng có một hạn chế, vì sử dụng nó quá nhiều làm cạn kiệt sinh lực từ Tien và thậm chí có thể giết chết anh ta. Cái chết đầu tiên của Tien chính là kết quả của việc sử dụng kỹ thuật này để thử (và thất bại) để giết Nappa.

Dragon Ball: 2 chiến binh mạnh nhất Trái Đất Tien Shinhan và Krillin, ai mạnh hơn ai? - Ảnh 5.

3. Vậy ai mạnh hơn?

Đến thời điểm này trong Dragon Ball, cả Krillin và Tien đều bị các thế lực của nhượng quyền vượt trội một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, thực tế là không ai trong số họ có thể theo kịp những người Saiyan. Cả hai vẫn chứng tỏ là những chiến binh sáng tạo, sử dụng kỹ thuật và chiến lược 1 cách thông minh để vượt qua những kẻ thù mạnh hơn, sống sót qua hầu hết bộ truyện.

Điều này có lẽ được thể hiện tốt nhất trong Cell Saga ở Dragon Ball Z và Universe Survival Saga của Dragon Ball Super. Đánh với Android và Cell gần như là không thể đối với cả hai, nhưng Krillin vẫn chứng tỏ khả năng của mình khi sống sót sau một cú đánh trực tiếp từ Perfect Cell, trong khi Tien giữ chân được Semi-Perfect Cell (gần như phải trả giá bằng mạng sống của mình) bằng cách sử dụng Shin Kikohou.

Thêm nữa, cả hai đều là thành viên của vũ trụ 7 trong Giải đấu Sức mạnh. Mặc dù Krillin đã bị loại trước Tien, nhưng anh ta đã có thể hạ gục ba đối thủ, nhiều hơn Tien một người. Shinhan cũng là chiến binh tiếp theo bị loại khỏi trận chiến sau Krillin. Trong khi Tien có thể mạnh mẽ hơn về mặt kỹ thuật, Krillin lại có nhiều khả năng sáng tạo và chiến thuật thông minh hơn, cùng với nhiều kinh nghiệm chống lại kẻ thù khó khăn hơn và (hầu như không) sống sót.

Nếu hai người chiến đấu, Krillin có thể vượt mặt Tien. Nhưng khi Krillin tìm thấy sự bình yên bên gia đình trong Dragon Ball Super, việc đào tạo của Tien chưa bao giờ dừng lại. Điều đó có nghĩa là Tien thực sự có thể mạnh hơn Krillin vào thời điểm này, vì sức mạnh không phải lúc nào cũng đảm bảo chiến thắng trong Dragon Ball.