Dragon Ball: Thiết kế ban đầu của Goku và Bulma sẽ khiến nhiều người giật mình

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 17/05/2023 10:48 AM

Goku và Bulma suýt chút nữa đã có 1 một diện mạo rất khác nếu tác giả Dragon Ball không thay đổi ý định ban đầu của mình.

Khi Akira Toriyama quyết định sáng tác truyện tranh Dragon Ball (Bảy viên ngọc rồng), tác giả đã vẽ một vài bản phác thảo nháp cho các nhân vật, bao gồm cả Goku và Bulma, những người khá khác so với thiết kế ban đầu.

Dragon Ball: Thiết kế ban đầu của Goku và Bulma sẽ khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Ngoại hình của Goku và Bulma trong Dragon Ball.

Cuộc hành trình của Goku bắt đầu khi gặp gỡ cô gái trẻ Bulma và họ cùng nhau đi tìm những viên ngọc rồng huyền thoại. Mặc dù tất cả những người hâm mộ thế giới Bi Rồng đều nhớ rất rõ cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Goku và Bulma, nhưng sẽ thật thú vị nếu biết rằng Akira Toriyama ban đầu đã đề xuất các thiết kế hơi khác cho 2 nhân vật này.

Dragon Ball: Thiết kế ban đầu của Goku và Bulma sẽ khiến nhiều người giật mình - Ảnh 2.

Ngoại hình của Bulma và Goku trong bản phác thác ban đầu

Trong các bản phác thảo do Toriyama tạo ra trong lần thử nghiệm đầu tiên khi bắt đầu sáng tạo Dragon Ball, Goku và Bulma có một diện mạo hoàn toàn khác. So sánh hình vẽ trong bản phác thảo với hình ảnh chính thức được ra mắt của 2 nhân vật, có thể thấy họ đã có một sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Trong khi Bulma ở phiên bản chính thức có vẻ ngoài nghiêm túc hơn, với quần áo và kiểu tóc kém hiện đại hơn, thì ở bản phác thảo nháp, thiết kế của cô ấy trông giống một cô gái cao bồi, đi boot, đội chiếc mũ rộng vành... Với ngoại hình như thế, Bulma sẽ khiến người ta liên tưởng tới cô nàng Launch. Tương tự như vậy, Goku còn từ một con khỉ đã được "hóa" thành người mang trong mình dòng máu của chủng tộc chiến binh Saiyan.

Chắc chắn sẽ rất khó để dự đoán tính cách của 2 nhân vật này trong Bảy viên ngọc rồng sẽ như thế nào nếu họ được thể hiện theo đúng bản phác thác ban đầu ở trên.

Trong suốt quá trình sáng tạo của mình, Toriyama đã thực hiện một số thay đổi đối với các nhân vật cho đến khi ông hoàn thành phiên bản cuối cùng mà chúng ta biết khi manga được xuất bản vào tháng 12 năm 1984.