Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 0:00 AM

Saiyan là một chủng tộc chiến binh có sức mạnh vượt trội vừa hiếu chiến lại vừa hiếu sát sống trên hành tinh Prant (sau này tên là Vegeta).

Người Saiyan hay Saiya-jin là chủng tộc người ngoài hành tinh xuất hiện trong suốt series Dragon Ball từ trước tới nay. Một số nhân vật tiêu biểu có thể kể đến như: Son Goku, Vegeta, Bardock,... Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua tất cả thông tin về chủng tộc Saiyan nhé!

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 1.

Ngoại hình

Họ có ngoại hình giống người Trái Đất nhưng khuôn mặt có phần hung dữ và sắc nét hơn. Theo lời Vegeta thì kiểu tóc của người Saiyan sẽ không thay đổi kể từ khi sinh ra. Tuy nhiên nếu thích họ có thể cắt tỉa đầu tóc. Người Saiyan của vũ trụ 7 thì có đuôi khỉ, còn người Saiyan của vũ trụ 6 thì không có đuôi.

Tính cách

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 2.

Người Saiyan đa phần có tính cách nóng nảy, tự kiêu đôi khi ngạo mạn và háu chiến quá mức và rất tự hào về nguồn gốc tộc chiến binh của mình. Bởi vậy đôi khi kẻ thù lợi dụng diều này để gây bất lợi cho họ. Người Saiyan thích tập luyện, chiến đấu và không quan tâm lắm đến tình yêu hay việc lập gia đình, đa phần người Saiyan đến với nhau chỉ nhằm duy trì nòi giống. Tuy vậy, bố mẹ Goku là Bardock và Gine là cặp đôi Saiyan thuần chủng được thể hiện là hai người có quan tâm đến nhau thật sự, qua cách Bardock ôm Gine và dỗ dành khi cô khóc lúc tiễn con trai ra đi.

Khi chiến đấu, họ không khoan nhượng, không có lòng thương người nhưng sẵn sàng đợi để chiến đấu với kẻ thù ở trạng thái mạnh nhất, đôi khi pha lẫn một chút chủ quan khinh địch và ghét những kẻ nhu nhược, yếu đuối.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 3.

Người Saiyan của vũ trụ 7 và vũ trụ 6 có chút khác biệt về tính cách, khi mà người Saiyan vũ trụ 6 có phần ôn hòa hơn và họ là những người bảo vệ các hành tinh khác trong vũ trụ. Thay vì hay đi đánh phá, chiếm đóng các hành tinh khác như người saiyan vũ trụ 7 theo lệnh của Frieza. Nhưng điểm chung là họ là đều rất ham ăn và ăn liên tục. Điều này đúng với cả người Saiyan lai với người Trái Đất.

Nơi sinh sống và định cư

Hành tinh ban đầu người Saiyan ở vũ trụ 7 định cư có tên là Sadla, nhưng nó đã bị phá hủy bởi chiến tranh mẫu thuẫn nội bộ (trong Dragon Ball Super thì bên vũ trụ 6, theo lời của Cabba hành tinh này vẫn còn tồn tại và người Saiyan vẫn định cư ở đó). Sau đó họ đi khắp vũ trụ và đánh chiếm hành tinh Plant (do tộc người Tuffles đang cư ngụ) và đổi tên thành hành tinh Vegeta.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 4.

Sức mạnh

Người Saiyan là chủng tộc chiến binh nên cơ thể của họ lão hóa chậm hơn người bình thường. Cơ thể cũng nhanh lành vết thương hơn, sau những lần chiến đấu bị thương nặng thì họ càng trở nên mạnh hơn nhờ khả năng Zenkai.

Đồng thời nhờ sinh sống ở hành tinh có trọng lực lớn gấp nhiều lần Trái Đất và đi gây chiến thường xuyên, nên sức mạnh thể chất của họ lớn hơn rất nhiều so với người Trái Đất. Vegeta từng nói người Saiyan chỉ bắt đầu già đi khi bước vào tuổi 80, họ kéo dài tuổi trẻ để phục vụ cho việc chiến đấu.

Các hình thái biến đổi

- Oozaru, Golden Oozaru (non canon): người Saiyan có đuôi nhìn thấy trăng tròn sẽ hóa khỉ

- Các cấp độ Super Saiyan thông thường (Super Saiyan, Super Saiyan2, Super Saiyan3)

- Mystic Gohan: Gohan mở khóa form sau khi được cụ tổ Kaioshin giúp đỡ.

- Super Saiyan God

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 5.

- Super Saiyan Blue, Mastered Super Saiyan Blue, Super Saiyan Blue Evolution

- Legendary Super Saiyan, Super Saiyan Berserk: Một vài người Saiyan đặc biệt hóa được như Broly bản cũ và Kale ở vũ trụ 6

- Super Saiyan Rage: Future Trunks hóa được cấp độ này, do sự tức giận tột độ

- Super Saiyan Rose: Sức mạnh God trong cơ thể của 1 người Saiyan kết hợp mà thành

- Ultra Instinct Omen, Mastered Ultra Instinct: Dù Ultra Instinct là kĩ năng nhưng giả thuyết rằng Goku đã hóa Ultra Instinct thành 1 form riêng cho mình, với aura và màu tóc bạc, mắt bạc đặc trưng.

- Super Saiyan 4 (non canon trong Dragon Ball GT): yêu cầu người saiyan cần có đuôi, hóa Golden Oozaru và làm chủ bản thân.

- Ikari: Người Saiyan dùng sức mạnh Oozaru trong hình dạng bình thường.

Dragon Ball: Tất tần tật thông tin về chủng tộc chiến binh kiêu hãnh Saiyan - Ảnh 6.

- Full Power Super Saiyan: Broly bản mới hóa trạng thái này với mái tóc xanh lá, tròng mắt trắng dã trong movie

Ngoài ra còn có một số form noncanon khác như False Super Saiyan, Legendary Super Saiyan.

Fact về người Saiyan:

- Như người Trái Đất, người saiyan không thể thở được ngoài vũ trụ.

- Cách viết Super Saiyan thành SSJ chỉ đúng trong tiếng nhật khi "J" ở cuối là hậu tố "Jin" trong Super Saiyan-jin.

Cre:Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)