Dragon Ball: Tại sao con rùa của sư phụ Goku có thể nói tiếng người?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/01/2022 09:27 PM

 
  thích

Rất ít điều gây ấn tượng mạnh trong Dragon Ball như con rùa biết nói của Master Roshi.

Trong số tất cả các bậc thầy võ thuật được giới thiệu trong series Dragon Ball thì người được giới thiệu đầu tiên chính là Master Roshi. Xuất hiện như một huyền thoại, ông chính là người tạo ra chiêu thức Kamehameha. Mọi người nhắc đến ông như một người am hiểu chiến đấu và võ thuật hơn bất cứ ai. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ không nói nhiều về Master Roshi mà là về con rùa của ông.

Dragon Ball: Tại sao con rùa của sư phụ Goku có thể nói tiếng người? - Ảnh 1.

Đây là một con rùa rất già, bạn đồng hành lâu năm và sống tại cùng nhà Quy Lão. Điều thú vị nhất ở nó là mặc dù ban đầu chỉ là 1 con rùa bình thường, nhưng nó đã có thể nói tiếng người sau rất nhiều năm sống cùng Master Roshi. Vậy tại sao con rùa của Master Roshi có thể nói chuyện?

Nói sơ qua một chút thì con rùa này không rõ chủng nào vì nó chỉ được gọi là "Rùa" hoặc "Rùa biển", nên nó có thể là một loài rùa giống như bất kỳ loài rùa nào khác với mai màu nâu, thân màu trắng nhạt, vây và đầu của nó có nhiều đốm đen bên trên. Con rùa này khá nghiêm túc, trái ngược với Quy Lão nên nó thường đóng vai trò là người giám sát của Roshi. Con rùa tốt bụng và có lòng biết ơn người khác khác khi muốn Master Roshi tặng quà Goku khi cậu đứa nó trở lại biển.

Dragon Ball: Tại sao con rùa của sư phụ Goku có thể nói tiếng người? - Ảnh 2.

Chuyện là sau một năm bị lạc trong khi đi hái nấm, con rùa đã đến Thung lũng Skull vào một buổi sáng, nơi nó gặp Goku và bị nhầm là một tảng đá. Bulma cho nó một ít nước biển và Goku quyết định sẽ đi 100 dặm đưa nó trở lại biển. Trên đường đi, Goku đã đánh bại Bear Thief (dọa ăn thịt rùa) và tiếp tục lên đường. Sau khi trở lại đoàn tụ với Master Roshi, con rùa đã tỏ lòng biến hơn khi đề nghị Master Roshi thưởng cho 2 người, Master Roshi sau đó tặng Goku Flying Nimbus (cân đẩu vân) và Bulma viên ngọc rồng 3 sao ông tìm thấy ở đáy biển.

Dragon Ball: Tại sao con rùa của sư phụ Goku có thể nói tiếng người? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều gây ấn tượng nhất của con rùa này là nó biết nói chuyện. Lời giải thích duy nhất được đưa ra bởi người tạo ra nó - tác giả Akira Toriyama là con rùa đã nói chuyện được do học dần và đúc rút ra kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng con rùa này đã hơn 1000 tuổi (sống rất lâu) và là bạn đồng hành lâu năm của Roshi.

Nhiều fan suy đoán rằng chính kinh nghiệm sống với Roshi đã khiến con rùa học được ngôn ngữ của con người, trở thành một chuyên gia về ngôn ngữ. Đáng tiếc cho đến nay con rùa này đã "hết đất diễn" nên không được xuất hiện trở lại trong Dragon Ball nữa.

https://gamek.vn/dragon-ball-tai-sao-rua-cua-su-phu-goku-co-the-noi-tieng-nguoi-20220120172801604.chn