Dragon Ball: Tại sao nhân vật Android 16 lại không xuất hiện trong dòng thời gian của Trunks?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 11:59 PM

Đây là câu hỏi mà nhiều độc giả Dragon Ball tỏ ra thắc mắc khi Android 16 lại không hề xuất hiện và đóng góp bất cứ một vai trò nào ở dòng thời gian của Trunks.

Như chúng ta đã biết thì Android 16 là một nhân vật quan trọng trong Android Saga ở Dragon Ball Z. Nhân vật này để lại khá nhiều ấn tượng cho độc giả và cũng là người giúp cho Gohan kích hoạt thành công Siêu Saiyan 2 và đánh bại Cell. Vai trò khá nổi bật là vậy tuy nhiên một bất ngờ thú vị là Android 16 lại không hề có vai trò gì trong các sự kiện diễn ra ở dòng thời gian của Trunks.

Như chúng ta đã biết thì Future Trunks đến gặp nhóm chiến binh Z ở hiện tại để cảnh báo rằng tất cả mọi người sẽ chết dưới tay những sản phẩm của tiến sĩ Gero, kẻ luôn tìm cách để trả thù Goku. Hai nhân vật mà Trunks nhắc đến là Android 17 với Android 18. Tuy nhiên khi 2 phản diện này xuất hiện thì có thêm Android 16, một người mà Future Trunks không hề biết đến, thậm chí nhân vật mới này còn mạnh hơn cả 2 người kia.

Dragon Ball: Tại sao nhân vật Android 16 lại không xuất hiện trong dòng thời gian của Trunks? - Ảnh 1.

Được tiến sĩ Gero tạo ra để tưởng nhớ người con trai của chính mình, Android 16 được tên khoa học điên rồ lập trình ra để tiêu diệt kẻ thù của ông Son Goku. Android 16  đi cùng với Android 17 và Android 18, có mặt trong các trận chiến với nhóm chiến binh Z và sau đó là đụng độ với Cell. Android 16 mạnh hơn cả Android 17 và Android 18 nên đã cố gắng ngăn cản Cell hấp thụ 2 người này nhưng cuối cùng cũng thất bại. Sau đó thì Android 16 bị Cell giết chết. Khoảnh khắc cuối cùng của Android 16 và thông điệp gửi đến Gohan đã giúp con trai Goku có thêm động lực để tiêu diệt Cell, kẻ lúc này đã đạt được trạng thái mạnh nhất của hắn.

Trở lại với vấn đề tại sao Android 16 lại không xuất hiện trong dòng thời gian mà Future Trunks đã kể với các chiến binh Z. Lý do được giải thích là bởi vì con trai của Vegeta dù đến từ tương lai nhưng bản thân cậu lại không nắm hết được những gì đã xảy ra ở tương lai của mình. Có rất nhiều sự thay đổi so với sự hiểu biết của Future Trunks bao gồm cuộc chiến với các Android mới hay Android 18 quyết định kích hoạt Android 16. Vì sự tò mò của mình, Android 18 đã kích hoạt Android 16, mặc dù tiến sĩ Gero không cho phép cô làm như vậy. Như vậy nói một cách dễ hiểu thì việc Android 16 được kích hoạt nằm ngoài sự cảm nhận của Future Trunks và cậu không hề hay biết về sự xuất hiện của nhân vật siêu mạnh này.

Dragon Ball: Tại sao nhân vật Android 16 lại không xuất hiện trong dòng thời gian của Trunks? - Ảnh 2.

Việc du hành thời gian của Future Trunks khiến Android 18 kích hoạt Android 16, cô đã đưa ra quyết định khác với những gì xảy ra trong dòng thời gian của Trunks, vì cậu vô tình thay đổi thời điểm này. Đầu tiên thì các chiến binh Z không tới phòng thí nghiệm của tiến sĩ Gero nhưng nhờ lời cảnh báo của Future Trunks mà họ đã quyết định đến nơi này. Đúng lúc này thì Android 17 và Android 18 cũng xuất hiện.

Có thể cảnh Android 17 và Android 18 thảo luận về việc kích hoạt Android 16 sẽ không bao giờ xảy ra nếu nhóm chiến binh Z không có mặt ở phòng thí nghiệm. Thêm vào đó, còn cả sự khác biệt về tính cách của Android 17 và Android 18, cả hai có vẻ như tốt hơn so với tương lai thông qua lời kể của Future Trunks. Đây có thể là một yếu tố khác góp phần dẫn đến sự xuất hiện của Android 16, một người mà Future Trunks không hề hay biết.

Dragon Ball: Tại sao nhân vật Android 16 lại không xuất hiện trong dòng thời gian của Trunks? - Ảnh 3.

Tất cả những điều này nghĩa là Android 16 hiện đang tồn tại ở dòng thời gian của Trunks. Điều khác là ở dòng thời gian này thì Android 17 và Android 18 không kích hoạt Android 16 nên nhân vật này không bao giờ xuất hiện mà vẫn nằm im trong suốt trận chiến. Không biết điều gì sẽ xảy ra nếu như Android 16 xuất hiện ở dòng thời gian của Trunks nếu như nó được kích hoạt?

Như chúng ta đã biết thì ở dòng thời gian này thì Goku đã chết, có nghĩa là mục tiêu duy nhất mà nhân vật này được tạo ra đã không còn nữa. Chính vì vậy thật khó để biết  Android 16 sẽ làm gì tiếp theo. Vì có tính cách tốt bụng trong Dragon Ball Z, Android 16 sẽ không tham gia giết nhóm chiến binh Z cùng với Android 17 và Android 18 và có thể có những hành động của riêng bản thân mình. Các bạn thấy sao về nhân vật này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!