Dragon Ball: Tại sao Goku lại cho Perfect Cell một hạt đậu thần, dụng ý vì muốn con trai mình phát huy được hết sức mạnh?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2021 03:00 PM

 
  thích

Các chiến binh Z đã tỏ ra phẫn nộ lúc Goku ném cho Cell một hạt đậu thần khi hắn đang đối đầu với Gohan trong Dragon Ball Z.

Người hâm mộ Dragon Ball Z trong nhiều năm gần đây vẫn đang tranh luận về việc Goku là một người cha tốt hay xấu với quyết định để Gohan chiến đấu với Perfect Cell. Trên hết việc đặt toàn bộ số phận của thế giới lên vai con trai mình thể hiện sự tự tin của Goku. Không những vậy anh còn không ngần ngại tung cho Perfect Cell một hạt đậu thần để đảm bảo rằng hắn ta có đầy đủ sức mạnh để chiến đấu với Gohan.

Dragon Ball: Tại sao Goku lại cho Perfect Cell một hạt đậu thần, dụng ý vì muốn con trai mình phát huy được hết sức mạnh? - Ảnh 1.

Tất cả các chiến binh Z khác và cả Gohan lẫn Cell đều không khỏi nghi ngờ hành động này của Goku. Làm sao một người như Goku có thể kiêu ngạo đến mức đưa đứa con trai duy nhất của mình ở thời điểm đó vào một trận chiến mà anh đã không thể thắng. Không những vậy, Goku còn cho kẻ thù đậu thần để hắn hoàn toàn khôi phục sức mạnh. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ tính cách và sự tin tưởng của Goku về nguồn sức mạnh của con trai Gohan thì rõ ràng Goku thực sự đã đưa ra một quyết định đúng đắn.

Khi tập luyện trong phòng thời gian Hyperbolic cùng với Gohan, Goku đã hiểu được sức mạnh của con trai mình hoạt động như thế nào. Khả năng của Gohan để vượt lên trên một Siêu Saiyan đã xuất hiện. Tuy nhiên để phát huy được sức mạnh này Gohan phải ở trong tình huống nguy hiểm nhất và cơn thịnh nộ lớn nhất của cậu con trai Gohan mới được giải phóng. Bản thân Goku không thể thực hiện được sự biến đổi này ở thời điểm đó, nên anh nghĩ rằng mình không thể đánh bại Cell. Biết rằng các chiến binh Z khác không đủ mạnh, chính vì vậy Goku đã đặt số phận của Trái Đất lên đôi vai Gohan.

Dragon Ball: Tại sao Goku lại cho Perfect Cell một hạt đậu thần, dụng ý vì muốn con trai mình phát huy được hết sức mạnh? - Ảnh 2.

Đây là lý do tại sao Goku chiến đấu với Cell trước mặc dù anh biết rằng mình không thể chiến thắng. Goku muốn đảm bảo Gohan có thể theo dõi mọi chuyển động của Cell và nghiên cứu phong cách chiến đấu của hắn ta. Bằng cách đó sẽ không có bất ngờ gì khi Gohan tham gia vào cuộc chiến. Tất nhiên Goku đã cố gắng hết sức để tự mình đánh bại Cell. Goku đã sử dụng dịch chuyển tức thời kết hợp với sóng Kamehameha nhằm tiêu diệt Perfect Cell nhưng không thành công. 

Còn Gohan là một người theo chủ nghĩa hòa bình, vì vậy Goku cần tạo ra tình huống nguy hiểm và khó khăn nhất để có thể để đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của con trai mình. Ném đậu thần cho Cell là một phần của kế hoạch. Nếu Gohan tham gia cuộc chiến chống lại một kẻ đã suy yếu thì cách tiếp cận trận chiến của cậu ta sẽ rất khác và sự tức giận của Gohan sẽ không thể bùng phát. Sức mạnh bình thường của Super Saiyan Gohan kết hợp với việc thiếu kinh nghiệm chiến đấu của cậu gần như không thể làm gì một Perfect Cell đang sung sức nhất sau khi ăn đậu thần. Tuy nhiên Perfect Cell đã sai lầm khi tấn công bạn bè của Gohan, qua đó vô tình kích hoạt sức mạnh sâu thẳm của con trai Goku, giúp cậu thăng tiến sức mạnh của mình lên Super Saiyan 2.

Dragon Ball: Tại sao Goku lại cho Perfect Cell một hạt đậu thần, dụng ý vì muốn con trai mình phát huy được hết sức mạnh? - Ảnh 3.

Goku cũng cần giữ bí mật kế hoạch của mình với mọi người càng lâu càng tốt. Mặc dù Gohan đã tìm ra điều đó trong cuộc chiến nhưng cậu đã biết trước rằng mình sẽ là niềm hy vọng cuối cùng của Trái Đất. Gohan sẽ cảm thấy thiếu tự tin và không thể tập trung vào việc theo dõi trận chiến của Goku một cách chính xác nếu có quá nhiều người kỳ vọng vào cậu. Cảnh tượng một người cha như Goku vẫn nở nụ cười trong suốt thời gian Gohan bị Perfect Cell hành hạ không phải là một điều nên làm nhưng anh biết mình đang làm gì. Tuy nhiên sau đó Goku lại không lường trước được sự kiêu ngạo của Super Saiyan 2 Gohan và những hậu quả của nó.

Tuy nhiên sau đó thì Gohan cũng đã đánh bại Cell khi mà Goku đã sử dụng tính mạng của mình để cứu Trái Đất khỏi đòn tấn công mang tính hủy diệt của Perfect Cell. Trong mắt nhiều người thì Goku có lẽ không phải là một người cha tốt vì hành động của mình, tuy nhiên đó lại là hy vọng duy nhất để đánh bại Cell và cứu nhân loại. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!