Dragon Ball: Tại sao Android 17 & 18 lại không sử dụng tên con người?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 03:21 PM

 
  thích

Sau tất cả những gì đã diễn ra với tiến sĩ Dr. Gero trong Dragon Ball Z, có vẻ Android 17 và 18 sẽ đều muốn quay lại tên gọi con người của họ - nhưng tại sao họ không lựa chọn cái tên này?

Future Trunks và Dr. Gero sẽ kinh hoàng khi thấy Android 17 và 18 đã tiến xa thế nào so với lần đầu ra mắt trong Dragon Ball Z và sự có mặt của họ trong Dragon Ball Super. Các cybor giờ đây đều là cha mẹ - khác xa với thời mới xuất hiện, khi họ được giới thiệu là những vũ khí hủy diệt hàng loạt tối thượng. Cho đến nay, họ đã không còn bị xem là các ác nhân do tiến sĩ Gero tạo ra, thật kỳ lạ khi họ vẫn sử dụng ký hiệu số thay vì tên gọi con người. Rốt cuộc, Android 17 và 18 vẫn giữ tên gọi ký hiệu vì lý do gì?

Dragon Ball: Tại sao Android 17 & 18 lại không sử dụng tên con người? - Ảnh 1.

Dựa trên đôi mắt, khán giả có thể đoán được cặp song sinh được đặt tên theo một loại đá quý màu xanh lam, Lapis và Lazuli. Không có nhiều thông tin về họ trước khi bị biến thành người máy, nhưng họ đã bị tiến sĩ Gero bắt cóc khi ông tìm kiếm các đối tượng làm thí nghiệm. Sau khi biến cả hai thành android, Lapis được chỉ định tên Android 17 và Lazuli là Android 18. Việc xóa tên khai sinh của họ nhằm phục vụ cho mục đích của tiến sĩ Gero, bởi cái tên mới có vai trò nhắc nhở rằng họ là những sản phẩm do ông ta tạo ra.

Dragon Ball: Tại sao Android 17 & 18 lại không sử dụng tên con người? - Ảnh 2.

Quá trình khử đi nhân tính của hai Android đã rất hiệu quả, vì ngay lập tức Android 17 đã giết chết tiến sĩ Gero khi được đánh thức. Sau khi tự giới thiệu bản thân với các chiến binh Z, cặp song sinh này tiếp tục đi lang thang, làm bất cứ điều gì họ muốn để tìm Goku. Điều thú vị là cả Android 17 và 18 đều không lấy lại tên con người của họ, thay vào đó vẫn dùng ký hiệu số ngay cả khi Gero đã chết. Đáng lẽ, họ sẽ muốn tách ra khỏi mọi thứ có liên quan đến con quái vật đã bắt cóc, tra tấn và thay đổi họ, thế như cặp song sinh lại thỏa mãn với việc giết hắn.

Dragon Ball: Tại sao Android 17 & 18 lại không sử dụng tên con người? - Ảnh 3.

Trong Dragon Ball Super, hơn một thập kỷ sau, cả hai vẫn giữ ký hiệu này. Nhiều khán giả cho rằng đây là cách họ đền tội. Tuy không tàn phá hành tinh như đã làm trong dòng thời gian của Future Trunks, nhưng ở dòng thời gian hiện tại họ vẫn dính máu. Giữ ký hiệu gợi nhắc về những ngày bị hành hạ và làm những chuyện độc ác có thể là một cách thức nhận trách nhiệm của họ.

Có lẽ, ý nghĩa của việc giữ ký hiệu là để cặp song sinh có thể hiện được tình yêu và sự tôn trong hơn là sợ hãi và hận thù. Vì vậy, họ đã làm được việc chuộc tội khi nhiều lần chiến đấu cho lợi ích của hành tinh. Android 17 thậm chí đã cứu toàn bộ đa vũ trụ Dragon Ball bằng cách chiến đấu trong giải đấu sức mạnh và sử dụng mong muốn của bản thân để khôi phục những vũ trụ đã bị phá hủy. Android 17 chiện cũng đang làm kiểm lâm viên, người bảo vệ những loài động vật khỏi nguy cơ tuyệt chủng khỏi đám săn trộm, thậm chí sẵn sàng bỏ mạng vì chúng.

Dragon Ball: Tại sao Android 17 & 18 lại không sử dụng tên con người? - Ảnh 4.

Lời giải thích khả dĩ nhất cho lý do họ chọn giữ tên ký hiệu là họ không xem bản thân như Lapis và Lazuli nữa. Cuộc sống của họ với tư cách con người sẽ khác nhiều so với cuộc sống ở tư cách người máy, đến nỗi họ có thể trở thành người khác. Cuộc sống trong quá khứ của họ từng là sự phá hoại và chưa bao giờ làm điều tốt đẹp, chính vì thế họ không muốn nhớ đến. Rốt cuộc, ngay cả Shenron cũng thể không biến họ trở thành người. Dù tốt hơn hay tệ hơn, “Android 17 và 18” chính là con người của họ và họ chấp nhận tên gọi này như một cách chuộc tội.