Dragon Ball Super: Xôn xao việc Krillin đặt tên cho con gái theo tên người yêu cũ, Android 18 liệu có bị "cắm sừng"?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2021 10:42 AM

Con gái của Krillin là Marron đang bị nghi ngờ có liên quan đến người yêu cũ của anh trọc trong Dragon Ball Z.

Trong Dragon Ball, sau khi đánh bại Frieza các chiến binh Z có một khoảng thời gian yên bình khi họ chờ đợi Goku trở lại Trái đất trong vài tháng. Trong thời gian này, Krillin bắt đầu một mối tình lãng mạn với một người phụ nữ tên là Maron.

Dragon Ball Super: Xôn xao việc Krillin đặt tên cho con gái theo tên người yêu cũ, Android 18 liệu có bị cắm sừng? - Ảnh 1.

Maron lần đầu tiên được tiết lộ là bạn gái của Krillin trong Saga Garlic Jr. Maron là một cô gái có thân hình hấp dẫn với mái tóc và đôi mắt màu xanh. Tuy là một người xinh đẹp nhưng có 1 cái đầu trống rỗng và ngớ ngẩn. Bên cạnh đó cô còn là một người khá thô lỗ khi nhắc đến Chi Chi và Bulma. Cô cũng có thói quen tán tỉnh những người khác trong khi cô đang hẹn hò với Krillin mặc dù cô tỏ ra rất quan tâm đến anh.

Chính vì điều này sau khi Garlic Jr. bị đánh bại, Krillin chia tay với Maron vì nghĩ rằng mình không xứng với cô ấy. Tuy nhiên, cô nói rằng cô sẽ đồng ý kết hôn với Krillin nếu như anh ngỏ ý, nhưng theo thời gian Krillin đã xem xét lại quyết định của mình. Cho đến Android Saga, người ta thấy Maron tìm kiếm Krillin khi anh đang chiến đấu với Android và lúc này cô nói rằng anh là người bạn trai duy nhất cô yêu.

Dragon Ball Super: Xôn xao việc Krillin đặt tên cho con gái theo tên người yêu cũ, Android 18 liệu có bị cắm sừng? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cho đến sau arc Cell Games thì Krillin đã kết hôn với Android 18 và có một cô con gái đặt tên là Marron. Chính vì cái tên này có điểm tương đồng với Maron nên có nhiều ý kiến cho rằng Krillin đã đặt tên con gái mình theo tên người yêu cũ. Trong anime Dragon Ball Super thậm chí còn có tình huống khó xử về cái tên này, việc Android 17 phát âm sai tên của Marron thành Maron đã khiến Android 18 khó chịu khi nhắc đến người yêu cũ của chồng. Vì thế sự việc này đã khiến nhiều người hoang mang, cảm thấy bất công cho Android 18.

Thế nhưng dường như sự thật không phải như vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ về các âm tiết thì sẽ thấy 2 cái tên này không giống nhau. Điểm khác biệt quan trọng giữa tên của con gái Krillin "Marron" và bạn gái cũ "Maron" là cách viết của chúng. Mặc dù được phát âm tương đối giống nhau trong tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa cách phát âm của hai tên trong tiếng Nhật.

Marron thực chất được đặt tên giống như cha của mình. Cụ thể cách phát âm tiếng Nhật của tên Krillin là "Kuririn", trong tiếng Nhật có nghĩa là hạt dẻ như một cách ấn ý về cái đầu hói của anh. Tương tự, tên của Marron bắt nguồn từ tiếng Pháp cũng có nghĩa là hạt dẻ. Đây có thể là 1 kiểu chơi chữ của Toriyama hoặc do sự thêm bớt của anime.

Dragon Ball Super: Xôn xao việc Krillin đặt tên cho con gái theo tên người yêu cũ, Android 18 liệu có bị cắm sừng? - Ảnh 3.

Có thể thấy cho đến thời điểm hiện tại Krillin và gia đình của anh ấy là một trong những khía cạnh ấm áp nhất trong cuộc sống riêng tư của các chiến binh Z. Khi họ cùng nhau làm việc, chăm sóc con gái và cố gắng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tuy chúng ta không thể chắc chắn rằng Krillin đã hoàn toàn quên bạn gái cũ Maron chưa, nhưng với những gì thể hiện đã cho thấy anh là một người chồng, người cha tốt.