Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2)

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/03/2020 01:00 PM

Giải đấu giữa Vũ trụ 6 và 7 đã tạo ra một cơ hội để khởi động nội dung của Dragon Ball Super.

Champa Saga được cho là rất quan trọng đối với Dragon Ball, đây là cốt truyện hoàn toàn mới đầu tiên xuất hiện kể từ khi Dragon Ball GT kết thúc. Không chỉ vậy, nó đã được diễn ra sau thời gian dài anime kể lại Battle of Gods và Resurrection Frieza một cách dài dòng.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2) - Ảnh 1.

Saga này được xây dựng rất rõ ràng, sự hài hước và hành động khá giống với Dragon Ball thời kỳ đầu. Điều đó mang lại cho nó một số sự thú vị. Đây cũng là arc bắt đầu giải quyết các vấn đề lớn của series, giải đấu Vũ trụ 6 đã tạo ra một cách hay để khởi động nội dung của Dragon Ball Super.

Dưới đây sẽ là danh sách xếp hạng sức mạnh những người tham gia Giải đấu vũ trụ 6 và 7:

5. Cabba

Cabba lúc bắt đầu giải đấu yếu hơn nhiều so với khi kết thúc, tất cả là nhờ Vegeta. Sự năng động giữa Vegeta và Cabba được cho là một trong những điều tốt nhất có được từ Dragon Ball Super, và đó là hướng đi mới mà Toriyama đưa nhân vật Vegeta phát triển, kể từ khi bộ manga gốc kết thúc.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2) - Ảnh 2.

Là Super Saiyan, Cabba cố gắng tạo ra một cuộc chiến lớn với Vegeta. Mặc dù không quá mạnh, nhưng ở dạng thường của mình, Cabba có thể khỏe như Goku ở cuối Buu Saga, vậy mà cậu vẫn gây được ấn tượng ở thời điểm này trong Super.

4. Buu

Khác với bất kỳ Saga khác trong Dragon Ball Super, đây không phải arc chỉ xoay quanh Goku và Vegeta. Cả hai nhân vật ở trong một đội gồm năm người, nghĩa là ai cũng có cơ hội tỏa sáng, nhưng Majin Buu thậm chí không có một trận đấu như Piccolo, điều này làm chiến binh mạnh thứ ba của U7 không có đất diễn.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2) - Ảnh 3.

Manga thì có cách tiếp cận hài hước hơn, đó là Buu thất bại trong bài test câu đố, thay vì chỉ ngủ qua bài kiểm tra như anime. Đúng là một lý do thông minh để loại trừ Buu, ngay cả khi nó khiến fan khó chấp nhận được. Nghiêm túc mà nói, nếu tham gia trận đấu, Buu có thể solo được với cả Hit.

3. Vegeta

Đây là Saga hay cho Vegeta, vì anh ta không có nhiều đất diễn so với Goku trong Dragon Ball Super. Vẫn giống như trước, nhịp nhân vật của Vegeta hoàn toàn y hệt bộ manga gốc. Tuy nhiên, khi nói đến mối quan hệ của anh với Cabba, Vegeta thực sự được coi là một nhân vật có chiều sâu hơn.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2) - Ảnh 4.

Saga này có lẽ là lần gần đây nhất Vegeta đạt đến trình độ của Goku, trước khi anh khỉ bật Kaioken lên. Đáng chú ý, Vegeta là người có nhiều trận đánh nhất trong cốt truyện này, anh đảm nhận bốn trong số năm chiến binh của U6, và dành chiến thắng trước ba nhân vật.

2. Goku

Là nhân vật chính của Dragon Ball, đương nhiên Goku là một trong những nhân vật mạnh nhất mọi lúc. Tuy vậy, rất hiếm khi Goku trở thành người mạnh nhất, đặc biệt là trong các giải đấu, luôn luôn có ai đó mạnh hơn anh, đó là một trong những chủ đề cốt lõi của bộ truyện.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2) - Ảnh 5.

Nhưng Goku chắc chắn không yếu, lúc này, anh đang học cách kiểm soát God Ki, nhằm ổn định sức mạnh của Super Saiyan Blue. Trên anime, Goku phải mở Kaioken để đấu với Hit, nhưng tại manga, Goku chống lại Hit một cách đơn giản hơn. Bất kể như nào, Goku nhận ra rằng Hit sẽ không bị loại khỏi sàn đấu một cách dễ dàng và thua cuộc.

1. Hit

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.2) - Ảnh 6.

Hit là một nhân vật mạnh, rất khó khăn để nghĩ được cách đánh bại anh. Tại anime, sức mạnh của Hit rất lớn và chắc chắn là hơn Goku. Mặt khác, manga làm cho Goku thống trị cuộc chiến của họ trong hầu hết mọi lúc. Nhưng dù ở đâu đi nữa, thống nhất là Hit không sử dụng toàn bộ sức mạnh, chỉ riêng điều đó cũng đủ cho thấy anh mạnh hơn Goku. Không chỉ vậy, đây còn là vị trí hợp với Hit, hầu hết tất cả đối thủ của Goku tại giải đấu đều đứng vị trí đầu bảng. Điều này làm phù hợp với khuôn mẫu của Dragon Ball.