Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1)

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 12:00 PM

Giải đấu giữa Vũ trụ 6 và 7 đã tạo ra một cơ hội để khởi động nội dung của Dragon Ball Super.

Champa Saga được cho là rất quan trọng đối với Dragon Ball, đây là cốt truyện hoàn toàn mới đầu tiên xuất hiện kể từ khi Dragon Ball GT kết thúc. Không chỉ vậy, nó đã được diễn ra sau thời gian dài anime kể lại Battle of Gods và Resurrection Frieza một cách dài dòng.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1) - Ảnh 1.

Saga này được xây dựng rất rõ ràng, sự hài hước và hành động khá giống với Dragon Ball thời kỳ đầu. Điều đó mang lại cho nó một số sự thú vị. Đây cũng là arc bắt đầu giải quyết các vấn đề lớn của series, giải đấu Vũ trụ 6 đã tạo ra một cách hay để khởi động nội dung của Dragon Ball Super.

Dưới đây sẽ là danh sách xếp hạng sức mạnh những người tham gia Giải đấu vũ trụ 6 và 7:

10. Monaka

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1) - Ảnh 2.

Người đứng dưới cùng giải đấu không ai khác ngoài Monaka - thành viên yếu nhất của đội vũ trụ 7. Monaka được Beerus tuyên bố là chiến binh giỏi nhất vũ trụ, nhưng thật ra, đấy chỉ là chuyện ông bịa ra để lừa Goku và Vegeta, nhằm thúc đẩy họ mạnh mẽ hơn. Monaka chỉ đơn giản là một người giao hàng bình thường, không hề có chút sức mạnh nào, thế nên cậu rất nhát gan, sợ hãi khi phải đấu với Hit.

9. Botamo

Botamo là nhân vật với sức mạnh kỳ lạ, nhưng nếu hắn chiến đấu với một người như Majin Buu, đây có thể là trận đấu thú vị. Mặc dù vậy, đánh với Goku cũng đã đủ tốt, trong trận chiến của họ, Goku đã chiến đấu dựa trên chiến lược hơn là dùng sức mạnh.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1) - Ảnh 3.

Bản thân Botamo dường như không mạnh về thể chất. Hắn có khả năng đưa các cuộc tấn công đến chiều không gian khác, phủ nhận bất kỳ thiệt hại nào. Nhưng Goku thậm chí không cần phải lên Super Saiyan để đánh bại Botamo, anh chỉ đơn giản tình cờ ném hắn ra khỏi sàn đấu sau thời gian ngắn khởi động.

8. Piccolo

Đã từng có lúc Piccolo đứng ở vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng nhân vật mạnh nhất Dragon Ball. Tuy nhiên, những ngày đó đã quá lâu rồi, và Dragon Ball Super là một thứ hoàn toàn mới. Piccolo không thể cạnh tranh được với các nhân vật khác, và cuộc chiến của anh với Frost thực sự đặt mọi thứ vào đúng viễn cảnh.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1) - Ảnh 4.

Mặc dù Goku làm suy yếu Frost, Piccolo vẫn không thể đánh bại hắn. Trong cả anime và manga, Piccolo đều bỏ cuộc để Vegeta có được bốn trận đánh liên tiếp. Thật nực cười, Toriyama đã chọn đưa Piccolo vào câu chuyện, nhưng không cho anh ta được luyện tập trước đó, thậm chí việc đào tạo không bắt buộc phải được hiển thị.

7. Magetta

Magetta rất giống Botamo ở chỗ cả hai đều là những nhân vật thú vị, và sẽ hay hơn nếu họ chiến đấu với ai khác ngoài Goku hoặc Vegeta. Cuộc chiến giữa Magetta với Vegeta là một trong những trận đấu hay nhất giải này, Magetta thậm chí còn khiến Vegeta đẩy lên mức Super Saiyan.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1) - Ảnh 5.

Tuy trận đấu kết thúc sớm, nhưng Magetta đã tạo ra cuộc chiến tốt hơn nhiều so với Botamo, Frost. Điều đó nói rằng, Magetta có thể yếu hơn so với Frost, xét cho cùng, Frost cũng giống Frieza, và không có gì cho thấy hắn đã chiến đấu hết sức.

6. Frost

Magetta có vẻ mạnh hơn Frost, nhưng điều đó diễn ra do hai điều: Cuộc chiến của Magetta diễn ra sau khi Frost bị Vegeta hạ gục một cách dễ dàng, trong khi Hoàng tử mất thời gian để chống lại Magetta. Tuy nhiên, nên nhớ là lúc đó Frost mới đánh với Goku và Piccolo chưa bao lâu, thật ngớ ngẩn khi nghĩ hắn vẫn còn sức để chiến đấu với Vegeta.

Dragon Ball Super: Xếp hạng sức mạnh những người tham gia giải đấu võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7 (P.1) - Ảnh 6.

Frost không bao giờ có cơ hội chiến đấu với toàn bộ 100% sức mạnh như Frieza, hắn lựa chọn cách chơi ăn gian. Nhưng các dấu hiệu cho thấy Frost ít nhất cũng mạnh hơn Frieza dạng cơ sở trong Saga trước, mặc dù không có ý nghĩa gì khi so sánh với Goku hoặc Vegeta, nhưng Frieza mạnh hơn toàn bộ các nhân vật phụ vào thời điểm đó.