Dragon Ball Super xác nhận con người mạnh nhất không phải là Krillin hay Yamcha

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 27/08/2023 12:59 PM

Quy lão không chỉ sở hữu sự hiểu biết gần như thần thánh về Bản năng vô cực mà còn xuất sắc khi chiến đấu.

Trong khi những người hâm mộ Dragon Ball thường tranh luận xem ai là con người mạnh nhất trong số các nhân vật như Krillin, Yamcha và Tenshinhan thì Dragon Ball Super của Akira Toriyama và Toyotarou đã đưa ra bằng chứng không thể chối cãi rằng Master Roshi chiếm vị trí danh dự đó.

Dragon Ball Super xác nhận con người mạnh nhất không phải là Krillin hay Yamcha  - Ảnh 1.

Bất chấp những hạn chế rõ ràng của nhân vật, chẳng hạn như tuổi cao và không có khả năng bay, nhưng Master Roshi lại là nhân loại trái đất mạnh nhất.

Đầu tiên, trong Giải đấu Sức mạnh, một sự kiện kiểm tra kỹ năng của các chiến binh ở cấp độ chưa từng có, Master Roshi có màn thể hiện rất xuất sắc. Điều thực sự nổi bật là nhận xét của 2 vị thần Whis và Beerus về khả năng của Roshi. Ông gần như thành thạo một kỹ thuật chưa được tiết lộ giống với Bản năng vô cực.

Dragon Ball Super xác nhận con người mạnh nhất không phải là Krillin hay Yamcha  - Ảnh 2.

Master Roshi sở hữu kĩ năng gần như sánh ngang với các vị thần của Dragon Ball Super

Ngay cả khi không có kiến thức đầy đủ về kỹ thuật này, Roshi vẫn thể hiện sự hiểu biết trực quan mà ngay cả Thần Hủy diệt như Beerus cũng chưa thể hoàn thiện được. Điều này là do sự khôn ngoan và tích lũy kinh nghiệm mà Roshi đã có được trong nhiều năm, biến tuổi tác của ông trở thành một lợi thế chứ không phải là một bất lợi.

Thứ hai, trong cuộc chiến chống lại những tù nhân trốn thoát khỏi Nhà tù Thiên hà, tất cả các chiến binh loài người ngoại trừ Roshi đều gặp phải những chướng ngại vật không thể vượt qua.

Ví dụ như Tenshinhan và Krillin phải đối mặt với những thất bại, trong khi Roshi vẫn là trụ cột của sức mạnh và sự kiên cường. Ông thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho Krillin về sự vô ích trong những nỗ lực của anh ta, ám chỉ trình độ nhận thức và kỹ năng vượt trội của Quy lão.

Dragon Ball Super xác nhận con người mạnh nhất không phải là Krillin hay Yamcha  - Ảnh 3.

Quy lão tự khắc phục điểm yêu của mình bằng cách bịt mắt.

Hơn nữa, "điểm yếu" duy nhất của Roshi, việc ông gặp khó khăn khi đối mặt với các đối thủ nữ do có suy nghĩ không trong sạch, cuối cùng lại là một minh chứng khác cho thấy sức mạnh của lão rùa. Ông đã vượt qua rào cản điểm yếu này bằng cách chiến đấu bị bịt mắt. Ông buộc các đối thủ của mình phải hợp nhất với nhau, đây quả là một chiến công ấn tượng.

Tóm lại, cả trí tuệ và khả năng của Master Roshi trong Dragon Ball Super đều khẳng định chắc chắn rằng ông là người trái đất mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball.