Dragon Ball Super: Whis tiết lộ sự thật gây sốc về Bản năng siêu việt

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2021 09:43 AM

 
  thích

Trong chương 71 Dragon Ball Super, Whis đã tiết lộ sự thật về Bản năng siêu việt (Ultra Instinct) cho Goku.

Cảnh báo: Nội dung phía dưới có đề cập đến các tình tiết trong chương 71 Dragon Ball Super.

Ngay từ đầu, Bản năng siêu việt đã được xem là mục tiêu khó đạt được đối với Goku. Trong khi các Saiya đều có thể kết nối với khả năng này một cách nhanh chóng nhờ vào sự giúp đỡ từ Thiên thần Merus, thì trận chiến giữa Goku và Moro gần như kết thúc trong bi kịch vì việc sử dụng bản năng siêu việt làm tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Tuy nhiên, mới đây nhất, Whis đã tiết lộ trong chương 71 của Dragon Ball Super rằng lý do duy nhất khiến Bản năng siêu việt tiêu tốn nhiều sức mạnh của Goku là vì anh đã dùng nó sai cách.

Dragon Ball Super: Whis tiết lộ sự thật gây sốc về Bản năng siêu việt - Ảnh 1.

Ở đầu chương, Whis hỏi Goku rằng liệu anh có biết điểm khác biệt giữa mình và các Angel không. Goku – người chưa bao giờ tự hào về những khả năng thiên phú của mình – đã trả lời đó là vòng hào quang xung quanh cổ Whis. Tất nhiên đây không phải là câu trả lời mà Whis muốn nghe, vì vậy Goku đã bị gõ đầu. Sau đó, Whis nói rằng "Đó là chúng ta luôn ở trong trạng thái sinh tồn."

Dragon Ball Super: Whis tiết lộ sự thật gây sốc về Bản năng siêu việt - Ảnh 2.

Trong khi Goku cố giải thích rằng anh phải biến hình mới có thể sử dụng Bản năng sinh tồn được, Whis đã chữa lời "Không đúng… đó là ngươi đang đánh đồng bản năng sinh tồn với việc biến hình. Khi trái tim ngươi tĩnh lặng, cơ thể ngươi có thể vận động dù ở bất kỳ hình dạng nào." Từ đây, Whis thể hiện khả năng sử dụng Bản năng sinh tồn và gây ấn tượng mạnh với Goku, người đang học cách sử dụng Bản năng sinh tồn theo cách ít tổn hao sức mạnh nhất. Nếu Goku có thể học được điều này, như Whis nói, anh sẽ khắc phục được nhược điểm "xuống sức" như trong cuộc chiến với Moro. Tuy nhiên, Whis cũng cho rằng có một loại sức mạnh nào đó ở việc biến đổi đi kèm với Bản năng siêu việt, dù đó chỉ là phương án cuối cùng.

Dragon Ball Super: Whis tiết lộ sự thật gây sốc về Bản năng siêu việt - Ảnh 3.

Trong phần còn lại của chương 71, Goku dành thời gian cho việc luyện tập để cải thiện khả năng sử dụng Bản năng siêu việt và có vẻ đã đạt được bước tiến đáng kể. Thế nhưng, anh chưa thử sức trong một trận chiến thực sử, vì vậy vẫn còn quá sớm để kết luận Goku đã làm được những gì. Tiết lộ của Whis về việc Bản năng sinh tồn không phải một kiểu biến hình chắc chắn sẽ làm thay đổi cách Goku sử dụng khả năng này trong tương lai.

Dragon Ball Super: Whis tiết lộ sự thật gây sốc về Bản năng siêu việt - Ảnh 4.

Tiết lộ của Whis rất có ý nghĩa, nó mang ngụ ý rằng Bản năng siêu việt không phải một hình dạng đích thực như lâu nay mọi người nhầm tưởng. Ở "Universe Survival Saga", Master Roshi cũng có thể sử dụng một trạng thái tiệm cận với Bản năng siêu việt. Tuy nhiên, không hề có đề cập nào nhắc đến việc Roshi đã trải qua bất kỳ hình thức biển đổi nào ở thời điểm đó. Như vậy, nhiều khả năng là Bản năng siêu việt giống như một trạng thái hơn là sự biến hình. Và nếu học được cách duy trì trạng thái này, Goku sẽ trở nên đáng gờm hơn bao giờ hết – đặc biệt khi anh phát hiện ra "phương án cuối cùng" mà Whis đề cập.