Dragon Ball Super: Vượt qua Ultra Instinct, Ultra Ego của Vegeta được "ví von" giống với một loại sức mạnh "nghìn năm có một"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2021 11:45 AM

Trong Dragon Ball Super chap 75, Vegeta đã tiết lộ tên hình dạng mới của mình và nó có tên là Ultra Ego – Bản ngã Tối thượng.

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà series Dragon Ball Super đã làm cho nhân vật Vegeta là nâng tầm sức mạnh của anh ngang hàng với Goku. Giải đấu Sức mạnh là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hoàng tử Saiyan cuối cùng đã bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, khi tuyên bố rằng Goku có thể giữ Ultra Instinct (Bản năng Vô cực) và anh sẽ tìm thấy sức mạnh của riêng mình.

Sau đó, anh đã đạt được một cấp độ Super Saiyan Blue mới, mạnh mẽ hơn mà Goku vẫn chưa bao giờ đạt tới. Và mới đây anh lại tiếp tục làm được điều đó khi chứng minh bản thân đang dần đạt được sức mạnh của Thần khi đạt được một trạng thái mới có tên Ultra Ego (tạm dịch Bản ngã Tối thượng).

Dragon Ball Super: Vượt qua Ultra Instinct, Ultra Ego của Vegeta được ví von giống với một loại sức mạnh nghìn năm có một - Ảnh 1.

Trạng thái này được bộc phát vào cuối chap 74 khi Vegeta đối đầu với Granolah. Cho dù ban đầu có phần lép vế, nhưng sau đó Vegeta đã vận Ki và hóa thành Ultra Ego. Theo lời Vegeta, dạng biến hóa mới này là sự kết hợp giữa sức mạnh hủy diệt và khả năng của người Saiyan, đến Granola cũng phải hoảng sợ khi nhìn thấy nó.

Và sang chap 75, Vegeta chính thức "bón hành" Granolah, ở dạng này hoàng tử Saiyan sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc cùng sức mạnh vượt trội. Anh mạnh đến mức có thể nhận trực diện đòn tấn công từ Granolah, và có thể phản công lại hắn một cách mạnh mẽ.

Dragon Ball Super: Vượt qua Ultra Instinct, Ultra Ego của Vegeta được ví von giống với một loại sức mạnh nghìn năm có một - Ảnh 2.

Ngoài việc nâng cao sức mạnh thì Ultra Ego của Vegeta còn có một khả năng đáng sợ khác là sẽ ngày càng mạnh hơn nếu trận chiến kéo dài. Nếu so với Ultra Instinct của Goku là có thể né tránh và tấn công chỉ dựa trên bản năng thì Ultra Ego lại không né tránh các đòn tấn công từ đối thủ mà tiếp nhận nó 1 cách trực diện.

Như đã thấy, Vegeta đã lĩnh trọn đòn tấn công của Granolah, khiến hắn bối rối không hiểu tại sao anh không né tránh. Và theo lời nhận xét của Granolah, Vegeta thậm chí còn trở nên mạnh hơn khi chịu sát thương trong trận chiến. Đây chính là một điểm đặc biệt của trạng thái này.

Và nếu ai là fan của Dragon Ball thì chắc cũng nhớ khả năng này cũng đã từng được thể hiện trước đó. Đây chính là sức mạnh của Broly, người được mệnh danh là "Siêu Saiyan nghìn năm có một".

Dragon Ball Super: Vượt qua Ultra Instinct, Ultra Ego của Vegeta được ví von giống với một loại sức mạnh nghìn năm có một - Ảnh 3.

Nhắc lại một chút về Broly, đây là nhân vật chính xuất hiện trong movie Dragon Ball Super: Broly. Theo như nhiều thông tin ghi lại thì Broly sở hữu một nguồn sức mạnh cực kỳ khủng khiếp, với nguồn sức mạnh đó anh có thể dễ dàng xóa sổ một hành tinh một cách nhanh chóng. Ngay từ mới sinh ra, chỉ số sức mạnh của anh đã lên đến 10000, gấp 5000 lần chỉ số sức mạnh của Goku và gần bằng sức mạnh của King Vegeta.

Một điều đáng sợ nhất của nhân vật này là khi biến đổi thành trạng thái Legendary Super Saiyan, sức mạnh của anh dường như là không có giới hạn, mà càng đánh nguồn sức mạnh đó càng trở nên dồi dào hơn. Chính vì điều này Broly được mệnh danh là một siêu Saiyan huyền thoại.

Dragon Ball Super: Vượt qua Ultra Instinct, Ultra Ego của Vegeta được ví von giống với một loại sức mạnh nghìn năm có một - Ảnh 4.

Và nếu xét về điểm này thì Ultra Ego của Vegeta có điểm tương đồng với sức mạnh của Broly khi cả 2 càng đánh càng mạnh, chỉ tấn công chứ không phòng thủ. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây là sức mạnh của Broly là không giới hạn, còn Vegeta thì có.

Như chúng ta đã thấy tại cuối chap 75 thì Vegeta đã bị Granolah "bón hành" ngược lại. Có vẻ như là Ultra Ego của Vegeta không cho khả năng miễn nhiễm với sát thương và nó có giới hạn về sức mạnh. Vì thế sau khi nhận nhiều đòn tấn công khác nhau, Vegeta bắt đầu gặp vấn đề về thị lực và bắt đầu xuống sức. Vì thế khả năng cao anh không thể đánh bại Granolah chỉ bằng trạng thái này được.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về điều này. Liệu trạng thái Ultra Ego của Vegeta thật sự mạnh đến thế nào? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các để chúng ta cùng thảo luận nhé!