Dragon Ball Super: Với khả năng dùng Ultra Instinct, Goku hiện tại có thể đánh bại Thần hủy diệt không?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/02/2022 12:00 PM

 
  thích

Goku chắc chắn có thể tạo ra một cuộc chiến khó khăn hơn cho Beerus.

Trong quá khứ, Goku đã từng chiến đấu với Beerus. Lúc đó Goku đã sử dụng trạng thái Super Saiyan God để đấu với Thần hủy diệt nhưng kết quả là anh Khỉ vẫn thua. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Goku đã có thể sử dụng Ultra Instinct theo ý muốn. Điều này khiến nhiều fan tò mò không biết với sức mạnh hiện tại Goku có thể đánh bại Beerus bây giờ không?

1. Nếu Goku ở trạng thái Super Saiyan God có thể cho Beerus một trận chiến thú vị thì anh ấy với Ultra Instinct có thể tạo ra một trận chiến khốc liệt hơn

Dragon Ball Super: Với khả năng dùng Ultra Instinct, Goku hiện tại có thể đánh bại Thần hủy diệt không? - Ảnh 1.

Goku khi ở trạng thái Perfect Ultra Instinct đã mang lại cho anh ta một sức mạnh khủng khiếp. Trong quá khứ, Goku với Super Saiyan God đã có thể chiến đấu khá hoành tráng chống lại Beerus. Vì vậy, về mặt logic nếu anh ta triển khai Perfect Ultra Instinct chống lại Beerus, thì hoàn toàn có thể gây áp lực cho Beerus nhiều hơn nữa. Thậm chí có khả năng Beerus sẽ thực sự bị thương nếu chiến đấu với Goku ở trạng thái này.

2. Mặc dù vậy, có một điểm yếu của Perfect Ultra Instinct có thể là nguyên nhân khiến Goku thua cuộc

Dragon Ball Super: Với khả năng dùng Ultra Instinct, Goku hiện tại có thể đánh bại Thần hủy diệt không? - Ảnh 2.

Perfect Ultra Instinct của Goku thực sự rất mạnh mẽ. Mặc dù vậy, hình thức này vẫn tồn tại những điểm yếu. Một trong số những điểm yếu này đã được bộc lộ trong Dragon Ball Super chương 73. Tại đây, Goku thừa nhận với Granolah rằng anh không thể duy trì phong độ đó quá lâu. Ví dụ lúc Granola vô hiệu hóa Goku, gã cũng góp phần bộc lộ một điểm yếu thú vị của trạng thái này, đó là độ chính xác của Goku càng giảm khi anh ở dạng Ultra Perfect Instinct càng lâu.

Vì vậy, dù rất mạnh nhưng Perfect Ultra Instinct cũng khiến Goku rất nhanh xuống sức, dần dần các đòn tấn công của anh Khỉ cũng giảm đi hiệu quả. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu Goku đụng độ một đối thủ mạnh mẽ bình thường, nhưng nếu kẻ thù ở cấp độ Thần Hủy Diệt thì điểm yếu trên có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Tức là nếu ở dạng Perfect Ultra Instinct, Goku sẽ có thể gây sức ép lên Beerus, những màn va chạm của họ còn gây ra hiệu ứng mạnh hơn cả khi Goku ở trạng thái Super Saiyan God chiến đấu với Beerus. Có điều, chắc chắn Beerus vẫn có thể sống sót sau những cú đánh của Goku. Sau đó, khi trận chiến diễn ra quá lâu, độ chính xác khi tấn công của Goku sẽ giảm xuống, và Beerus sẽ có thể tận dụng cơ hội đó để phản công.

Thậm chí có khả năng Goku sẽ đột ngột trở lại hình dạng bình thường do cạn kiệt năng lượng, kết thúc cuộc chiến bằng một cú nốc ao đầy bất ngờ. Chuyện tương tự thế này cũng đã từng xảy ra trong quá khứ, khi đang chiến đấu với Jiren, Goku cũng bất ngờ ngã xuống trước khi Jiren bị rời khỏi đấu trường.

3. Goku vẫn có thể trau dồi kỹ năng Ultra Instinct của mình

Dragon Ball Super: Với khả năng dùng Ultra Instinct, Goku hiện tại có thể đánh bại Thần hủy diệt không? - Ảnh 3.

Ultra Instinct là kỹ thuật của các Thiên thần. Goku đã học nó với Whis một thời gian. Trong chương 68, có vẻ như mức độ sử dụng Ultra Instinct của Goku vẫn thấp hơn Whis nhiều. Đặc biệt, chương 71 manga Dragon Ball Super còn cho thấy sự khác biệt giữa các Thiên thần và Goku. Whis luôn ở trong trạng thái Ultra Instinct, trong khi ở chương đó Goku vẫn đánh đồng Ultra Instinct với một dạng riêng biệt.

Theo Whis, nếu Goku có thể sử dụng Ultra Instinct ngay cả ở dạng bình thường, nó sẽ giải phóng vấn đề giới hạn thời gian sử dụng, điều đang trở thành nhược điểm của Perfect Ultra Instinct. Nếu chúng ta nhìn vào cuộc chiến của Goku chống lại Granola, Goku cũng chưa hoàn toàn nắm được Ultra Instinct mà không cần biến thành dạng tóc trắng.

Nếu Goku muốn chiến đấu với Beerus, có vẻ như anh Khỉ phải tìm cách kéo dài thời gian sử dụng Ultra Instinct lâu hơn. Bởi nếu thời lượng sử dụng quá ngắn, Beerus sẽ chỉ cần cầm cự cho đến khi Goku kiệt sức.

Thế nên, câu trả lời là bây giờ tạm thời Goku vẫn chưa có cửa đánh bại Beerus.


https://gamek.vn/dragon-ball-super-voi-kha-nang-dung-ultra-instinct-goku-hien-tai-co-the-danh-bai-than-huy-diet-khong-20220202190842311.chn