Dragon Ball Super: Ultra Ego vẫn chưa hoàn chỉnh, Vegeta cần phải kết hợp với tuyệt kỹ này của Thần Hủy Diệt mới có thể đánh bại Granola?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2021 12:00 PM

Trạng thái mới Ultra Ego của Vegeta vẫn chưa hoàn chỉnh khi vẫn còn những điểm yếu.

Trong Dragon Ball Super chap 75, Vegeta đã tiết lộ tên hình dạng mới của mình và nó có tên là Ultra Ego – Bản ngã Tối thượng. Theo lời Vegeta, dạng biến hóa mới này là sự kết hợp giữa sức mạnh hủy diệt và khả năng của người Saiyan. Ở dạng này Vegeta sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc cùng sức mạnh vượt trội. Anh mạnh đến mức có thể nhận trực diện đòn tấn công từ Granolah, và có thể phản công lại hắn một cách mạnh mẽ.

Ngoài ra Ultra Ego của Vegeta còn có một khả năng đáng sợ khác là sẽ ngày càng mạnh hơn nếu trận chiến kéo dài. Nếu so với Ultra Instinct của Goku là có thể né tránh và tấn công chỉ dựa trên bản năng thì Ultra Ego lại không né tránh các đòn tấn công từ đối thủ mà tiếp nhận nó 1 cách trực diện. Đây chính điểm đặc biệt của trạng thái này.

Dragon Ball Super: Ultra Ego vẫn chưa hoàn chỉnh, Vegeta cần phải kết hợp với tuyệt kỹ này của Thần Hủy Diệt mới có thể đánh bại Granola? - Ảnh 1.

Thế nhưng dường như Ultra Ego của Vegeta vẫn chưa hoàn chỉnh khi vẫn còn những điểm yếu. Như chúng ta đã thấy tại cuối chap 75 thì Vegeta đã bị Granolah "bón hành". Có vẻ như là Ultra Ego của Vegeta không cho khả năng miễn nhiễm với sát thương và nó có giới hạn về sức mạnh. Vì thế sau khi nhận nhiều đòn tấn công khác nhau, Vegeta bắt đầu gặp vấn đề về thị lực và bắt đầu xuống sức. Điều này khiến các fan cho rằng khả năng cao Vegeta không thể đánh bại Granolah chỉ bằng trạng thái này được.

Tình huống này khiến nhiều người nhớ lại khoảnh khắc khi Goku triển khai Ultra Instinct Sign trong Giải đấu Sức mạnh. Lúc này khi bị Jiren ép, Goku đã thức tỉnh một hình dạng mới khiến mọi người bất ngờ. Nhờ Ultra Instinct Sign thì Goku đã có thể chống lại Jiren trong một vài chiêu, nhưng vì sự yếu kém trong kỹ thuật này mà Jiren vẫn có thể vượt qua anh. Điều này cũng giống như những gì đang xảy ra với Vegeta. Trước đó Vegeta dường như bị Granolah lấn át, sau đó anh đã đánh thức được Ultra Ego và "bón hành" gã chiến binh này. Thế nhưng cuối cùng Vegeta cũng không thể chiến thắng.

Dragon Ball Super: Ultra Ego vẫn chưa hoàn chỉnh, Vegeta cần phải kết hợp với tuyệt kỹ này của Thần Hủy Diệt mới có thể đánh bại Granola? - Ảnh 2.

Trong quá khứ, khi Ultra Instinct Sign bộc phát lần đầu tiên, Goku cũng không hiểu hết về kỹ thuật này vì đến thời điểm đó anh mới sử dụng nó. Từ cuộc đối thoại của Vegeta trong chap 75, thì Ultra Ego cũng mới xuất hiện khi anh chống lại Granolah, nên Vegeta cũng chưa có thời gian để tập luyện hay làm quen với nó. Vì vậy giống với Ultra Instinct Sign thì Ultra Ego cũng chưa hoàn hảo, về cơ bản nó là nền tảng cho sức mạnh của Thần Hủy Diệt trong Vegeta.

Nếu điều này là đúng thì trong tương lai Vegeta sẽ sử dụng được Hakai, đây chính là sức mạnh của các vị Thần Hủy Diệt. Đây là loại sức mạnh vô cùng đặc biệt, nó có sức mạnh để tiêu diệt hầu như bất cứ điều gì mà không cần tốn sức, thậm chí cả những con vật vô hình như linh hồn. Nhưng thứ bị phá hủy bởi Hakai không đi đến thế giới khác mà chỉ đơn giản là chấm dứt tồn tại. Đây thực sự là một chiêu thức vô cùng mạnh có thể tiêu diệt đối thủ chỉ bằng một đòn.

Dragon Ball Super: Ultra Ego vẫn chưa hoàn chỉnh, Vegeta cần phải kết hợp với tuyệt kỹ này của Thần Hủy Diệt mới có thể đánh bại Granola? - Ảnh 3.

Hiện tại chìa khóa của Ultra Ego là Vegeta phải có khả năng đánh bại kẻ thù của mình trước khi bản thân gục ngã, vì vậy đòn đánh phải mạnh. Và Hakai của của Thần Hủy Diệt chính là thứ có thể giúp hoàng tử Saiyan của chúng ta lúc này. Vegeta cần kết hợp Ultra Ego với Hakai để tạo ra được đòn đánh có sức hủy diệt lớn nhất, và đây có thể chính là cách mà anh có thể đánh bại được "chiến binh mạnh nhất vũ trụ" Granolah.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu Ultra Ego của Vegeta có thể kết hợp với Hakai của Thần Hủy Diệt hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo của bộ truyện Dragon Ball Super để biết được rõ nhé!