Dragon Ball Super tung tạo hình mới mạnh nhất vũ trụ, fan xôn xao câu hỏi duy trì được trong bao lâu?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 09:35 AM

Chương 78 của Dragon Ball Super đã giới thiệu sinh vật mạnh nhất vũ trụ, nhưng thời gian duy trì phong độ đỉnh cao của họ cuối cùng lại không kéo dài như kỳ vọng.

Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung Chương 78 “Gas’s Wish”, Dragon Ball Super của tác giả Akira Toriyama, Toyotarou, Caleb Cook và Brandon Bovia.

Trong vũ trụ rộng lớn của Dragon Ball, có không ít kẻ phấn đầu trở thành chiến binh mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này thường không duy trì được lâu và cách thức họ sử dụng để trở lên mạnh hơn thường sẽ đóng vai trò quyết định trong việc trạng thái vô địch của họ kéo dài được bao lâu. Dù sinh vật mạnh mẽ nhất vũ trụ mới đây cực kỳ nguy hiểm, nhưng chúng cũng có thể bị truất ngôi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không giống với hầu hết các phản diện của Dragon Ball, chính hành động của các đồng minh sẽ quyết định số phận của họ.

Dragon Ball Super tung tạo hình mới mạnh nhất vũ trụ, fan xôn xao câu hỏi duy trì được trong bao lâu? - Ảnh 1.

Chương 78, Dragon Ball Super có rất nhiều cú twist. Sau khi biết được quá khứ của mình từ Monaito, Granolah đã nổi điên. Nhưng mọi thứ trở lên tồi tệ hơn khi bầu trời đột ngột tối sầm vì Elec Heeter, người cuối cùng cũng thu thập được những viên ngọc rồng Cerealian và triệu hồi rồng thần để xin điều ước. Điều ước của hắn được tiết lộ ngay lập tức khi người anh em ruột của hắn là Macki và Oil xuất hiện với thông báo rằng chúng đang có sinh vật mạnh nhất vũ trụ: Gas. Gas nhanh chóng chứng minh rằng danh hiệu của hắn không phải trò đùa khi dạy cho các người hùng một bài học - nhưng gã phải tung những cú đấm một cách nhanh nhất có để, bởi chỉ khi hội đủ điều kiện thì Gas mới đạt được hình dạng này.

Dragon Ball Super tung tạo hình mới mạnh nhất vũ trụ, fan xôn xao câu hỏi duy trì được trong bao lâu? - Ảnh 2.

Trong trận chiến, Granolah đã khẳng định rằng anh ta sử dụng ngọc rồng của hành tinh Cereal để trở thành kẻ mạnh nhất vũ trụ. Tuy nhiên, rõ ràng là điều ước này chắc chắn đã thành hiện thực khi Elec ước Gas trở thành người mạnh nhất. Dẫu vậy, các thuộc tính đặc biệt của ngọc rồng ở hành tinh Creal có sức ảnh hưởng đáng kể đến việc Gas duy trì trạng thái mạnh nhất trong bao lâu. Không giống như những viên ngọc rồng thông thường, ngọc ở hành tinh Cereal nhỏ hơn những viên ngọc rồng trước đó và, khi sử dụng, chúng không biến thành đá, cho phép bất cứ ai đạt được điều ước nhanh chóng nếu họ có thể tìm ra được chúng. Đồng thời, điều ước của Elec làm cho Gas mạnh hơn đã dùng chính những viên ngọc này để át đi điều ước của Granolah.

Dragon Ball Super tung tạo hình mới mạnh nhất vũ trụ, fan xôn xao câu hỏi duy trì được trong bao lâu? - Ảnh 3.

Điều này khiến cho những lời Elec nói trở nên đặc biệt quan trọng. Nếu hắn chỉ ước Gas trở thành người mạnh nhất trong vũ trụ, thì người kế tiếp có được ngọc rồng chỉ cần ước trở thành người mạnh nhất và đánh bại được Gas. Điều ước chỉ làm cho họ mạnh hơn trong một khoảnh khắc, hoàn toàn phớt lờ những tiến bộ về sức mạnh trong tương lai. Nhưng tất nhiên, điều này cũng có thể mở ra một cánh cửa để Heeter tái chiếm lại ngọc rồng và ước những người khác trong gia đình trở nên mạnh mẽ nhất vũ trụ. Điều này sẽ đưa đến một cuộc chạy đua không hồi kết, với mỗi người đều cố gắng chạy đua với nhau trong cuộc chiến quyền lực đáng sợ nhất của Vũ trụ 7.

Tuy nhiên, nếu Elec thông minh, hắn có thể nói ước muốn theo cách phòng ngừa trước. Chẳng hạn, hắn có thể ước theo cách đảm bảo cho Gas luôn mạnh hơn một vài người cụ thể như Goku hay Vegeta. Như vậy thì dù họ có ước, Gas vẫn là người mạnh nhất. Hắn còn có thể ước Gas luôn là người mạnh nhất hoặc đơn giản là người mạnh nhất trên hành tinh bất kể tương lai có xảy ra chuyện gì.

Dragon Ball Super tung tạo hình mới mạnh nhất vũ trụ, fan xôn xao câu hỏi duy trì được trong bao lâu? - Ảnh 4.

Cần nhớ rằng điều ước của Granolah đã được báo trước. Ở chương 70, rồng Cerealia, Toronbo, đã thông báo rằng sức mạnh của mình bị giới hạn - Toronbo chỉ có thể khiến cho một người mạnh theo khả năng tiềm tàng. Toronbo nói rằng nó có thể đáp ứng điều ước của Granolah bằng cách cho Granolah phá hủy toàn bộ sức mạnh tiềm tàng trong tương lai ngay bây giờ, nhưng điều đó đòi hỏi Granolah phải hi sinh tuổi thọ. Tất nhiên, điều này đặt ra câu hỏi về Gas và những gì hắn có thể đã đánh đổi để vượt qua được Granolah.

Cần có thời gian để biết được Gas sẽ duy trì vị trí mạnh nhất vũ trụ được bao lâu. Tuy nhiên, cách diễn đạt điều ước của Elec sẽ rất quan trọng đối với các chương sau, vì nếu không biết điều ước là gì, Goku và Vegeta sẽ không thể hạ gục kẻ thù mới mạnh mẽ này. Rất khó để biết được tương lai sẽ ra sao khi những điều ước của rồng thần vẫn còn.