Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh "thần thánh" ra khỏi vũ trụ?

Mirikatoji  - Theo Helino | 02/06/2019 04:59 PM

Manga Dragon Ball Super đang bước vào những tình tiết cao trào nhất khi gã ác phù thủy già Moro đã lấy lại được sức mạnh và bắt đầu ra tay thực hiện âm mưu của mình.

Arc Galactic Patrol mới nhất của manga Dragon Ball Super đã cho chúng ta thấy cuộc chiến cam go giữa Goku và Vegeta với kẻ thù khó nhằn nhất của họ từ trước đến nay trên hành tinh Namek. Kẻ đó chính là Moro, gã tù nhân vừa trốn thoát khỏi nhà tù của đội tuần tra viên ngân hà và đã sống suốt 10 triệu năm.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 1.

Với khả năng cực "bá đạo" là hút năng lượng từ các sinh vật sống trên các hành tinh và hấp thụ cho bản thân thì sức mạnh của Moro dường như là không giới hạn. Thêm nữa gã phù thủy này còn biết về ma thuật và những chiêu thức cổ xưa khiến hắn trở thành một kẻ vô cùng nguy hiểm đối với bất cứ ai.

Và trong suốt hàng triệu năm qua người duy nhất được có thể kìm hãm được Moro là ngài đại Kaioshin. Thế nhưng giờ đây mọi thứ đã trở nên vô nghĩa khi hắn đã lấy lại được toàn bộ sức mạnh. Không những thế hắn còn có được một điều ước với Rồng Thần đầy quyền năng.

Chính điều này khiến rất nhiều người lo lắng, không biết âm mưu thật sự của hắn là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã thấy trong chapter 48 vừa qua chúng ta đã thấy được 2 điều ước của Rồng Thần, điều ước đầu tiên của Cranberry là chữa lành mọi thương tích của hắn sau vụ rơi tàu. Điều ước thứ 2 là giúp Moro phục hồi sức mạnh ma thuật của hắn. Còn điều ước thứ 3 thì thuộc về ác nhân Moro nhưng lại không được tiết lộ vì khi mọi người đến thì hắn đã ước mất rồi.

Chắc chắn rằng thầy phù thủy độc ác này đã lên kế hoạch cho riêng mình về điều ước thứ 3 này. Vậy nó có thể là gì?

1. Có được phép thuật vĩnh viễn

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 3.

Dự đoán đầu tiên và rõ ràng nhất là Moro muốn loại bỏ điểm yếu của mình. Trước đó hắn đã bị ngài đại Kaioshin phong ấn sức mạnh lại, vì vậy hắn đã bị giam cầm trong suốt hàng triệu năm trong nhà tù.

Chính vì vậy có thể điều ước thứ 3 của hắn sẽ là sau khi hồi phục được toàn bộ sức mạnh thì Rồng Thần sẽ đảm bảo được việc ma thuật của hắn sẽ không bị phong ấn lại nữa. Vì hiện tại ngài đại Kaioshin đã "xuất chiêu" nên hắn rất lo sợ lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa.

2. Tăng cường sức mạnh vượt qua cả các vị Thần

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 4.

Một dự đoán tiếp theo là Moro mong muốn bản thân có thể tăng sức mạnh lên một tầm cao mới có thể vượt qua cả các vị Thần. Nếu điều này trở thành sự thật thì hắn không còn sợ bị phong ấn lại nữa, thậm chí còn có thể đánh bại ngài đại Kaioshin.

Và sau đó cho dù Goku và Vegeta giải phóng sức mạnh của Super Saiyan God thì cũng không còn xi nhê gì với hắn nữa.

3. Xóa sổ "Ki thần " ra khỏi vũ trụ

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 5.

Moro là một kẻ cực kỳ thâm hiểm, không loại trừ khả năng hắn sẽ làm biến mất "điểm yếu" của mình vĩnh viễn. Hắn sẽ nhờ Rồng Thần xóa sổ " Ki thần" ra khỏi vũ trụ vì đây chính là sức mạnh mà ngài đại Kaioshin đã sử dụng để phong ấn hắn. Không những thế đây cũng là sức mạnh quyết định tạo nên các vị Thần của vũ trụ Dragon Ball.

4. Có được sức mạnh của người Saiyan

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 6.

Moro đã từng rất sốc khi đối mặt với Goku và Vegeta khi hắn hút cạn năng lượng của 2 chiến binh Saiyan này. Lúc đó bằng cách hấp thụ năng lượng của họ mà Moro đã trải qua một quá trình biển đổi thành "Super Saiyan" của riêng mình.

Không những thế Moro còn nhận ra tiềm năng vô hạn của người Saiyan để tăng sức mạnh của bản thân cũng như biến đổi sang trạng thái mạnh hơn.

Vì vậy có khả năng hắn muốn bản thân mình cũng có được tiềm năng vô hạn này, thật là thú vị nếu được chiêm ngưỡng những hình thức tiến hóa khác nhau của gã phù thủy già này đúng không nào?

5. Giết chết các vị Thần

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 7.

Mọi người còn nhớ về nhóm "phản loạn" muốn xóa sổ đấng tối thượng Zeno trong Dragon Ball Super Heroes không? Sẽ như thế nào nếu manga Dragon Ball cũng lấy lại ý tưởng này. Nếu các vị Thần đang là mối đe dọa lớn nhất của Moro trong quá trình muốn bành trướng thiên hạ thì thật dễ hiểu khi hắn muốn xóa xổ họ khỏi vũ trụ.

6. Moro muốn trở thành Thần Hủy Diệt

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 8.

Chúng ta cũng biết Thần Hủy Diệt có khả năng xóa sổ bất kỳ hành tinh nào chỉ trong nháy mắt. Có lẽ nào Moro cũng mong muốn bản thân mình trở nên "vĩ đại" như vậy.

Khi trở thành Thần hắn có sẽ trở thành một đấng tối thượng có "quyền sinh, quyền sát" với sự sống của toàn bộ các hành tinh trên vũ trụ.

7. Hồi sinh một nhân vật nào đó?

Dragon Ball Super: Tìm hiểu âm mưu thật sự của Moro, phải chăng hắn đang xóa sổ sức mạnh thần thánh ra khỏi vũ trụ? - Ảnh 9.

Mới đây đã có nguồn tin cho biết Moro đã dùng điều ước cuối cùng này để "hồi sinh" một gã siêu ác nhân sở hữu sức mạnh kinh khủng. Đây chính là một "đồng minh" cổ đại của Moro và 2 tên này sẽ hợp lực lại đe dọa và gây nguy hiểm cho vũ trụ.

Cùng với việc này thì sẽ là màn "tái xuất" của Broly, Cherai, Lemo những nhân vật trong anime Dragon Ball Super: Broly vừa qua. Họ sẽ trở lại để hỗ trợ các chiến binh Z chống lại gã ác nhân kia. Từ đây khán giả sẽ được chứng kiến một cuộc chiến thật sự, các hành tinh trong khắp dải ngân hà sẽ xuất hiện cùng một loạt những chiêu thức và trạng thái mới.

Đọc đến đây mọi người thấy sao? Liệu có giả thuyết nào đúng không nhỉ? Để biết được chính xác chúng ta hãy chờ thêm một thời gian nữa, đến khi biết chính thức được điều ước cuối cùng của gã Moro này thì mọi chuyện sẽ sáng tỏ thôi. Hãy cùng chờ đón chapter 49 của Dragon Ball Super nhé!