Dragon Ball Super tiết lộ tên gọi mới trạng thái Bản năng vô cực của Goku

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 11:00 AM

Bản năng vô cực là thứ mà ngay cả các vị thần hủy diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Autonomous Ultra Instinct là tên gọi mới của sức mạnh này trong manga.

Dragon Ball Super đã phát hành chương mới nhất của manga và cùng với đó, đã mang lại cho Goku một sức mạnh to lớn để chống lại Moro và quân đội của hắn đã đến Trái đất. Với việc các chiến binh Z đang cố gắng hạ gục gã phù thủy cổ đại, Goku cuối cùng đã quay trở về Trái đất để hạ bệ những kẻ hung ác.

Dragon Ball Super tiết lộ tên gọi mới trạng thái Bản năng vô cực của Goku - Ảnh 1.

Sự xuất hiện ở anh Khỉ giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng khiến câu truyện của manga nóng hơn bao giờ hết. Vì cả Goku và Vegeta đều đã trải qua 1 cuộc đào tạo để trở nên mạnh hơn. Trong khi Goku luyện tập với "thiên thần nổi loạn" Merus để học cách làm chủ Bản năng vô cực thì Vegeta du hành đến hành tinh Yardrat để học các kỹ năng mới mạnh mẽ.

Đây là tín hiệu cho thấy Goku sẽ sớm làm chủ Bản năng vô cực của mình. Nhất là bây giờ Goku cuối cùng đang một lần nữa đối đầu với kẻ ăn thịt người Moro trên Trái đất, chiến binh Saiyan cho thấy việc đào tạo mà anh ta trải qua với Merus đã được sử dụng rất tốt.

Dragon Ball Super tiết lộ tên gọi mới trạng thái Bản năng vô cực của Goku - Ảnh 2.

Dường như giờ đây Goku đã có khả năng thức tỉnh Bản năng vô cực dạng đầu tiên, có tên tiếng anh là "Autonomous Ultra Instinct", cho phép anh ta khai thác thứ sức mạnh mà ngay cả Thần Hủy Diệt cũng khó lòng đạt được. Ví dụ Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó. Điều này nghĩa là với 1 người bình thường, đạt được và kiểm soát hoàn toàn đã khó, chứ chưa nói đến việc có thể hoàn thiện nhiều tầng của nó.

Mặc dù cuộc chiến giữa Moro và Goku không bắt đầu trong chương này, nhưng rõ ràng là chúng ta đang hướng đến một trận chiến quyết liệt khi Dragon Ball Super trở lại sau một tháng.

Bản năng vô cực được đề cập là "kỹ thuật của các vị thần", Goku lần đầu tiên tiếp cận được thứ sức mạnh này là trong Giải đấu sức mạnh, khi anh chiến đấu với Jiren và phần còn lại của các chiến binh tới từ các vũ trụ khác. Khi bị nuốt bởi Spirit Bomb của chính mình, Son Goku đã vô tình phá vỡ giới hạn của bản thân để trở nên mạnh hơn, vượt xa bất kỳ cấp độ Super Saiyan nào mà anh từng đạt được trước đây.

Dragon Ball Super tiết lộ tên gọi mới trạng thái Bản năng vô cực của Goku - Ảnh 3.

Ở dạng "sơ cấp" của Bản năng vô cực khi Goku lần đầu thức tỉnh thứ sức mạnh này, tóc của Goku có màu đen nhưng lại hơi dựng đứng hơn, còn đôi mắt của anh chuyển sang màu bạc và trở nên nghiêm túc hơn trước. Đồng thời, cho phép cơ thể anh ta tự phản xạ để hành động, mà không bị ràng buộc bởi suy nghĩ.

Còn khi Goku có thể thức tỉnh trạng thái Bản năng vô cực hoàn hảo, khiến tóc của anh chuyển sang màu bạc và có một sự gia tăng sức mạnh cực kỳ lớn. Với thứ sức mạnh "của thần" này, liệu Goku có đủ sức để hạ bệ Moro hay không thì vẫn chưa biết. Nhưng rõ ràng, đây sẽ là một sự thay đổi lớn khi nhắc đến tương lai của những trận đánh mà Goku sẽ trải qua trong series Dragon Ball Super.