Dragon Ball Super tiết lộ có nhiều căn phòng thời gian trong khắp vũ trụ

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 25/08/2023 05:25 PM

Frieza đã luyện tập trong 1 căn phòng thời gian để đạt được trạng thái Black Frieza và trở thành kẻ mạnh nhất.

Trong vũ trụ Dragon Ball Super, chương 87 của manga đã tạo ra một bước ngoặt đáng kể. Đúng vào lúc cao trào, khi trận chiến giữa các chiến binh mạnh mẽ như Granolah, Goku và Vegeta với Gas dường như sắp kết thúc thì Frieza xuất hiện.

Sự xuất hiện đầy bất ngờ của gã Frieza đại đế làm thay đổi toàn bộ cục diện khi ấy. Thậm chí bối cảnh sự trở lại của hắn còn xoay quanh một bí ẩn, có thể có ý nghĩa sâu rộng đối với toàn bộ cốt truyện Dragon Ball Super trong tương lai.

Dragon Ball Super tiết lộ có nhiều căn phòng thời gian trong khắp vũ trụ  - Ảnh 1.

Sự trở lại của Frieza tạo nên bí ẩn lớn trong Căn phòng thời gian

Khi gã ác nhân bất ngờ xuất hiện, đã kết liễu Gas một cách dễ dàng. Sau đó hắn cũng xuống tay với Elec. Đáng chú ý là lúc tiễn Gas, hắn dường như đã biến thành trạng thái mới Black Frieza trong một thời gian ngắn.

Goku và Vegeta thắc mắc làm thế nào Frieza có thể sát hại Gas dễ dàng như vậy. Frieza giải thích rằng hắn đã dành thời gian luyện tập và mạnh hơn. Frieza còn không quên khoe mẽ và thể hiện sức mạnh ở dạng Black Frieza áp đảo bằng cách đánh bại cả hai dù đang ở dạng True Ultra Instinct và Ultra Ego.

Như vậy, việc đánh bại Gas, hạ gục Goku và Vegeta đã gián tiếp xác nhận rằng Frieza trở thành người mạnh nhất vũ trụ 7.

Dragon Ball Super tiết lộ có nhiều căn phòng thời gian trong khắp vũ trụ  - Ảnh 2.

Cũng trong chương 87, Frieza thừa nhận mình có một khoảng thời gian sống ở chiều không gian khác. Tại một trong những nơi mà Frieza chiếm đóng, hắn tình cờ đi qua căn phòng nơi dòng thời gian chảy khác với thế giới bên ngoài. Luyện tập tại đây giúp hắn có khả năng rút gọn được 10 năm luyện tập và đạt tới trạng thái "Frieza hắc đại đế".

Tiết lộ của Frieza đặt ra câu hỏi về nhiều giả định trước đây xung quanh "phòng tinh thần và thời gian" - căn phòng đặc biệt nằm trên thiên giới dưới sự cai quản của thượng đế Kami. Phòng tinh thần và thời gian vốn đại diện cho 1 chiều không gian khác của vũ trụ (tính từ trái đất). Do đó có khả năng tồn tại một số “căn phòng” kiểu này nằm rải rác khắp vũ trụ.

Vegeta từng đã đưa ra suy đoán và thậm chí cả Thiên sứ Merus dường như cũng biết về những chiều không gian như thế này.

Dragon Ball Super tiết lộ có nhiều căn phòng thời gian trong khắp vũ trụ  - Ảnh 3.

Rõ ràng, Frieza đã cung cấp một thông tin quan trọng. Điều này mở ra cánh cửa cho những mạch truyện mới và mở rộng đáng kể vũ trụ thần thoại của Dragon Ball Super. Nó không chỉ thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về Sảnh Thời gian mà còn đặt ra câu hỏi về mối liên hệ của những địa điểm này với các vị thần trong tác phẩm.

Frieza dường như cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong câu chuyện. Người hâm mộ có thể mong đợi được khám phá sâu hơn về thứ sức mạnh mới của Frieza, cũng như có cái nhìn sâu sắc hơn về huyền thoại và truyền thuyết tạo nên vũ trụ phong phú của Dragon Ball Super.