Dragon Ball Super tiết lộ cách Vegeta có thể nâng cấp sức mạnh tiếp theo chẳng thua kém gì Goku

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/02/2021 01:32 PM

Dragon Ball Super Chương 69 nói về việc Beerus tiết lộ cách Vegeta có thể trở nên mạnh mẽ như Thần Hủy Diệt.

Trong Dragon Ball Super chap 68, Beerus tiết lộ với Vegeta rằng không chỉ có Bản Năng Vô Cực mới là con đường sức mạnh duy nhất, mà hoàng tử Saiyan nên theo đuổi một thứ sức mạnh khác. Và giờ đây trong Dragon Ball Super chap 69 đã tiết lộ thứ sức mạnh mà Beerus nhắc đến là gì. Thần Hủy Diệt đã bắt đầu huấn luyện Vegeta một cách khắt khe và khá tàn bạo.

Dragon Ball Super tiết lộ cách Vegeta có thể nâng cấp sức mạnh tiếp theo chẳng thua kém gì Goku - Ảnh 1.

Sau khi đưa Vegeta rời nơi mà Whis và Goku đang luyện tập, Beerus đã đặt câu hỏi cho hoàng tử Saiyan về vai trò của anh trong việc phá hủy các hành tinh theo lệnh của Freeza. Vegeta buồn bã và cho rằng đó chính là khởi nguồn cho việc "số phận của người Saiyan bị xóa sổ." Tuy nhiên, điều này khiến Beerus tức giận vì ông ta cho rằng người Saiyan đã vi phạm điều cấm kỵ là tham gia vào việc phá hủy hành tinh khác, điều mà chỉ có Beerus mới được phép làm mà thôi.

Beerus tấn công Vegeta sau khi chồng của Bulma hỏi rằng làm thế nào để anh có thể trở nên mạnh mẽ như Beerus. Khi Beerus tấn công Vegeta, Thần Hủy Diệt này nói: "Miễn là sự nghi ngờ đè nặng tâm hồn ngươi thì sức mạnh này sẽ không bao giờ đến với ngươi cả. Hãy để tội ác của chính ngươi sang một bên, nếu ngươi cảm thấy tội lỗi về những việc mà người Saiyan đã làm và hãy tự cho mình là trung tâm tất cả, là một vị thần chứ không phải là một kẻ phàm tục". Để chọc tức Vegeta, Beerus sau đó tiết lộ rằng ông ta chính là người đã nói với Freeza về việc loại bỏ tộc người Saiyan và hành tinh Vegeta. Đây chính là nguyên nhân khiến vị hoàng tử nóng tính tấn công Thần Hủy Diệt. Tuy nhiên, những nỗ lực của Vegeta đều vô ích vì chênh lệch sức mạnh giữa 2 người là quá lớn.

Dragon Ball Super tiết lộ cách Vegeta có thể nâng cấp sức mạnh tiếp theo chẳng thua kém gì Goku - Ảnh 2.

Sau khi dễ dàng đánh bại Vegeta, Beerus giải thích rằng: "Tâm trí ta luôn hướng về sự hủy diệt và không có gì khác ngoài điều đó. Nó là lý do tại sao không có giới hạn cho sức mạnh của ta. Nghe này nếu ngươi thực sự muốn có sức mạnh này thì ngươi sẽ phải phá hủy mọi suy nghĩ lệch lạc và nhân nhượng. Hãy hướng sự sáng tạo của ngươi đi đến sự hủy diệt".

Dragon Ball Super chap 69 làm rõ triết lý của Beerus đó là tiếp tục tiến về phía trước và không hối tiếc về những gì bạn đã làm. Sự tập trung vào sự hủy diệt của Beerus cho phép ông ta tiếp cận với nguồn sức mạnh tiềm tàng vô hạn. Vegeta có thể khai thác sức mạnh tương tự nếu anh làm theo gương của người thầy mới của mình. Điều này cũng có thể mở ra cho hoàng tử Saiyan việc trở thành Thần Hủy Diệt, đúng với giả thuyết của người hâm mộ Dragon Ball Super đã đặt ra trong suốt thời gian qua.

Dragon Ball Super tiết lộ cách Vegeta có thể nâng cấp sức mạnh tiếp theo chẳng thua kém gì Goku - Ảnh 3.

Để đạt được điều này sẽ rất khó khăn nhưng mang lại cho Vegeta một con đường chắc chắn về phương diện sức mạnh. Nếu sở hữu sức mạnh của một Thần Hủy Diệt cho phép Vegeta chiến đấu chống lại bất kỳ nhân vật phản diện nào hoặc thậm chí là Goku theo cách của riêng mình. Quá khứ quay trở lại ám ảnh Vegeta cũng chắc chắn là chủ đề chính của phần hiện tại trong Dragon Ball Super, arc "Kẻ Sống Sót Granola". Granola đã đánh mất người nhà bởi bàn tay Freeza và những người Saiyan. Anh ta đang tức giận để trả thù những người đã khiến quê hương của mình bị phá hủy. Vì vậy, Vegeta rất có thể phải vượt qua tội lỗi trong quá khứ của người Saiyan để tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

Các bạn nghĩ sao về vai trò của Vegeta trong arc mới "Kẻ Sống Sót Granola" và con đường theo đuổi sức mạnh của vị hoàng tử này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!