Dragon Ball Super: Thông tin về quyền trượng của thiên sứ, thứ bảo vật mang sức mạnh thần thánh

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/12/2020 03:29 PM

 
  thích

Whis từng sử dụng cây quyền trượng để giúp cho Bulma hạ sinh Bulla ngay tức thì và tạo ra không gian luyện tập riêng dành cho Goku với Vegeta.

Dragon Ball Super từ khi ra mắt đã giới thiệu tới dàn nhân vật mới, khái niệm về giải đấu tầm cỡ đa vũ trụ, thần hủy diệt và đặc biệt là các thiên sứ. Các thiên sứ là thực thể bí ẩn rất uyên bác, có nền tảng kiến thức tốt về mọi thứ trong vũ trụ. Đặc biệt hơn, mỗi thiên sứ đều có riêng cho mình một cây quyền trượng để thực thi nhiệm vụ.

Mỗi thiên sứ sẽ đi theo vị thần hủy diệt của một vũ trụ nhất định, như Whis với Beerus hay Vados với Champa. Nhưng một khi mà vũ trụ ấy bị hủy diệt, thì cây quyền trượng của thiên sứ cũng sẽ mất theo và điều đó khiến cho fan tò mò về món bảo vật hoàn toàn mới lạ này trong Dragon Ball Super.

1. Nguồn gốc của cây quyền trượng

Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng nhau tìm hiểu sơ nét nguồn gốc cây quyền trượng của Thiên sứ nhé! Tuy chưa thực sự chính thức được hé lộ hoàn toàn, nhưng một số fan lại tin rằng quyền trượng vốn được Daishinkan tạo ra và mang trong mình một phần nhỏ từ sức mạnh của ông. Daishinkan sau đó chia ra thành 18 cây quyền trượng khác nhau tương đương với số lượng thiên sứ trong việc thực hiện sứ mệnh được giao phó.

Trong manga, cây quyền trượng của Daishinkan từng xuất hiện một lần. Và với trò của người đứng đầu toàn bộ thiên sứ thì ông chắc hẳn là người tạo ra quyền trượng và định đoạt số phận của nó.

Dragon Ball Super: Thông tin về quyền trượng của thiên sứ, thứ bảo vật mang sức mạnh thần thánh - Ảnh 1.

2. Những lần mà quyền trượng được sử dụng

Whis từng sử dụng cây quyền trượng để giúp cho Bulma hạ sinh Bulla ngay tức thì và tạo ra không gian luyện tập riêng dành cho Goku với Vegeta. Trong movie Dragon Ball Z: Resurrection 'F', thì vị thiên sứ này còn sử dụng tới cây quyền trượng để đảo ngược thời gian trong vòng 3 phút, giúp cho Goku có thêm cơ hội tiêu diệt Frieza. Ngoài Whis, thì Vados từng dùng cây quyền trượng vào việc tạo ra sàn đấu cho hai phía vũ trụ 6 và 7.

Dragon Ball Super: Thông tin về quyền trượng của thiên sứ, thứ bảo vật mang sức mạnh thần thánh - Ảnh 2.

3. Khả năng

Từ những ví dụ vừa qua, thì hãy cùng nhau điểm qua một vài khả năng chính của cây quyền trượng từng được thể hiện trong Dragon Ball Super. Đầu tiên là khả năng về mặt không thời gian khi không chỉ giúp cho Whis di chuyển ở tốc độ cực nhanh, ít nhất phải tầm vũ trụ mà cây quyền trượng còn nhìn thấu hiện tại lẫn quá khứ, thậm chí là đảo ngược thời gian. Mỗi cây quyền trượng đều ẩn chứa một không gian bỏ túi riêng biệt được tạo ra xung quanh bởi nguồn năng lượng của thần và trọng lực nặng hơn rất nhiều lần so với bên ngoài. Goku và Vegeta từng được Whis hỗ trợ tập luyện bằng cách đưa vào bên trong chiều không gian này.

Một trong những khả năng bá đạo khác là nó còn có thể hồi sinh cả người chết nữa. Để chỉ ra một dẫn chứng, thì hãy cùng nhau nhìn lại cái tên Frieza. Sau khi giúp vũ trụ số 7 giành chiến thắng tại giải đấu sức mạnh, thì Whis đã hồi sinh cho hắn theo chỉ thị từ Beerus, giữ đúng như giao kèo trước đó. Tuy vậy, vẫn có trường hợp ngoại lệ nếu người đó bị giết chết bởi ác quỷ thì không thể hồi sinh, như sư phụ của Jiren vậy.

Cây quyền trượng có khả năng truy tìm năng lượng sống trên khắp vũ trụ, cho phép các thiên sứ tái tạo môi trường, không khí cũng như tạo ra đồ ăn theo ý muốn. Thêm vào đó thì đây còn là món vũ khí lợi hại, điển hình như khi Merus đấu với Moro. Nhưng tính chiến đấu bị hạn chế bởi điều luật chung dành cho thiên sứ, từng được giải thích trong chương 55 bên phiên bản manga.

Dragon Ball Super: Thông tin về quyền trượng của thiên sứ, thứ bảo vật mang sức mạnh thần thánh - Ảnh 3.

Điều thú v, là cây quyền trượng sẽ còn sở hữu khả năng dựa trên đặc tính riêng của mỗi thiên sứ khác nhau. Mặc dù vẫn còn là một bí ẩn về cả nguồn gốc lẫn liệu còn khả năng gì khác, nhưng chỉ với những thông tin trên cũng đã cho thấy được món bảo vật thần thánh này lợi hại đến mức nào rồi.