Dragon Ball Super: Thời của Goku đã chấm dứt, sau arc Moro sẽ có người khác thay anh làm người hùng?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 04:30 PM

Mới đây trận chiến với ác nhân Moro đã đến hồi kết thúc và dường như tác giả đã hé lộ một người kế nghiệm thay cho Goku trong thời gian tới.

Kể từ khi Dragon Ball bắt đầu cho đến nay thì hầu hết cốt truyện đều xoay quanh nhân vật chính Songoku. Các phần phim đã theo dõi quá trình luyện tập từ thời thơ ấu của Goku dưới sự chỉ đạo của Sư phụ Roshi sau đó trở thành anh hùng của thế giới và cho đến nay khi đã thành ông nội trong Dragon Ball Super.

Trong suốt quá trình này đã có một vài nhân vật khác đã sẵn sàng đảm nhận vai trò nhân vật chính để kế nhiệm Goku, tuy nhiên vẫn chưa có ai hoàn toàn đảm nhận vai trò của người bảo vệ vĩ đại nhất của Trái đất này. Nhưng chương mới nhất của phần tiếp nối manga Dragon Ball Super đã thiết lập một nhân vật khác có khả năng thay thế Goku trong tương lai, đó chính là Uub.

Dragon Ball Super: Thời của Goku đã chấm dứt, sau arc Moro sẽ có người khác thay anh làm người hùng? - Ảnh 1.

Uub là sự tái sinh tốt bụng của Kid Buu, khi Khỉ con đã đã xuống âm phủ xin Diêm vương cho hắn được đầu thai thành người tốt với mong muốn 1 lần nữa đấu với Majin Buu bằng sức lực của bản thân.

Và trong phần kết của DBZ được thiết lập vào mười năm sau, trong Giải đấu Võ thuật Thế giới lần thứ 28 khi Uub tham gia cuộc thi với hy vọng sử dụng số tiền thắng được để cứu ngôi làng của mình thì cậu bé đã được gặp Goku. Nhận ra thân phận thực sự của Uub, Goku đã nhận cậu là đệ tử và đã huấn luyện Uub vì nhận ra khả năng tiềm ẩn trong cậu.

Dragon Ball Super: Thời của Goku đã chấm dứt, sau arc Moro sẽ có người khác thay anh làm người hùng? - Ảnh 2.

Và trong phần mới của Dragon Ball Super chúng ta còn biết một sự thật từ rất lâu trước khi Maijn Buu hấp thụ Grand Supreme Kai thì đã xảy ra 1 điều rất bất ngờ. Đó là, khi Buu chia thành 2 mặt thiện và ác thì kẻ ác mới là người đã nhận được tất cả ki thần thánh của Kai. Kẻ đó chính là Kid Buu, còn Buu Béo thì chỉ có được dáng vẻ thân thiện và mập mạp của ông Thần mà thôi.

Vậy là toàn bộ sức mạnh của Grand Supreme Kai đã được chuyển giao cho Buu gầy, và như chúng ta đã biết trong series Dragon Ball thì Kid Buu đã bị Goku tiêu diệt bằng tuyệt chiêu mạnh nhất của mình là Spirit Bomb. Tuy nhiên hắn lại được "hồi sinh" trong hình dáng của Uub nhờ mong muốn của Goku.

Dragon Ball Super: Thời của Goku đã chấm dứt, sau arc Moro sẽ có người khác thay anh làm người hùng? - Ảnh 3.

Tuy sức mạnh của Uub chưa được thể hiện rõ nhưng trong phần cuối của Dragon Ball Z, chúng ta đã thấy để cứu thế giới thì Uub đã kết hợp với Fat Buu và mang đến một sức mạnh vô cùng kinh khủng. Điều này cho thấy sức mạnh của ngài đại Kaioshin chắc chắn là đang nằm trong cơ thể của cậu bé này.

Bên cạnh đó mới đây vào cuối DBS , khi Goku giao chiến với Moro cho trận đấu cuối cùng sau khi kẻ phản diện hợp nhất với Trái đất, các Chiến binh Z cho Goku mượn năng lượng chiến đấu của họ để anh ta có thêm sức mạnh để tiếp tục chiến đấu. Uub đã chính thức được tiết lộ là có năng lượng thần thánh của Kai tối cao mà Buu đã hấp thụ tất cả những năm trước. Năng lượng thần thánh này đủ để đẩy Goku qua bờ vực để kích hoạt một chuyển đổi chiến đấu mới nhằm chế ngự Moro một lần và mãi mãi.

Dragon Ball Super: Thời của Goku đã chấm dứt, sau arc Moro sẽ có người khác thay anh làm người hùng? - Ảnh 4.

Năng lượng thần thánh của Uub cho thấy rằng, ngoài việc sở hữu tất cả sức mạnh ma thuật độc ác có sẵn cho Kid Buu, anh ta có thể đạt được phép biến hình thần thánh của riêng mình. Sự biến đổi Ultra Instinct không chỉ dành riêng cho người Saiyan như nhiều trạng thái thay đổi mà là sự biến đổi có thể đạt được bởi bất kỳ ai chuyển đổi năng lượng chiến đấu thần thánh vào trung tâm trận chiến.

Đây là một sự biến đổi đã khiến Vegeta lẩn tránh và ngay cả Beerus, Thần Hủy diệt của Vũ trụ 7, cũng gặp khó khăn trong việc duy trì và có thể biến Uub trở thành người thừa kế của Goku với tư cách là người bảo vệ Trái đất sau khi được huấn luyện dưới sự dẫn dắt của một Super Saiyan trong nhiều năm.

Dragon Ball Super: Thời của Goku đã chấm dứt, sau arc Moro sẽ có người khác thay anh làm người hùng? - Ảnh 5.

Và trong lúc này khi trận chiến của Moro đã đi đến hồi kết và khán giả đang dần chán với những biến đổi Super Saiyan quá nhiều thì việc giới thiệu lại Uub và màn trình diễn ấn tượng về tiềm năng chiến đấu của anh có thể tạo ra những bước chuyển mình lớn cho một chiến binh vĩ đại khi anh ta lớn lên.

Và cho dù như thế nào đi chăng nữa Goku vẫn luôn là anh hùng của Trái Đất nhưng nếu tác giả cần mở rộng câu chuyện Dragon Ball về sau này thì chắc chắn cần phải giới thiệu một thế hệ chiến binh mới và Uub là ứng cử viên chính để dẫn đầu.