Dragon Ball Super: Tất cả đã bị tác giả lừa gạt, arc Moro vẫn gọi tên Goku thay vì Vegeta

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/12/2020 06:57 PM

 
  thích

Dragon Ball Super chap 66 đã kết thúc số phận của ác nhân Moro. Trái với những hứa hẹn ban đầu, tác giả Akira đã lừa chúng ta.

Nhìn lại những gì đã diễn ra ở Dragon Ball Super chap 66, Goku hạ gục được Moro bằng cách phá vỡ viên ngọc chứa sức mạnh trên đầu hắn và tiêu diệt tên phù thủy độc ác này. Với cái chết của ác nhân Moro thì Arc Tù Nhân Thiên Hà đã chính thức khép lại. Tuy nhiên nếu nhớ lại những gì tác giả Toriyama Akira đẫ hứa thì Dragon Ball Super chap 66 thực sự là một cú lừa cực mạnh, khiến cho nhiều fan cảm thấy đây là đâu và tôi là ai.

Dragon Ball Super: Tất cả đã bị tác giả lừa gạt, arc Moro vẫn gọi tên Goku thay vì Vegeta - Ảnh 1.

Đúng là ông tác giả của chúng ta đã rất cao tay, trong những cuộc phỏng vấn trước đó thì Toriyama Akira đã khẳng định rằng trong arc này Goku không phải là nhân vật chính. Không những vậy, ông còn khẳng định anh hùng tỏa sáng nhất arc này chính là Vegeta. Sau nhiều năm núp dưới cái bóng của Goku, Vegeta sẽ trở thành người hùng và nhân vật trung tâm của arc Tù Nhân Thiên Hà. Tác giả còn khẳng định rằng nhiệm vụ tiêu diệt luôn phản diện chính Moro sẽ là của Vegeta.

Dragon Ball Super: Tất cả đã bị tác giả lừa gạt, arc Moro vẫn gọi tên Goku thay vì Vegeta - Ảnh 2.

Tuy nhiên kết cục Dragon Ball Super chap 66  như thế nào thì các bạn cũng dã biết rồi đấy phải không nào? Chẳng có gì mới lạ cả khi người tiêu diệt Moro lại là Son Goku. Cú lừa kinh điển của Toriyama Akira hay ở chỗ, những tưởng ông đã chuẩn bị hết mọi thứ để giúp Vegeta tỏa sáng nhưng cuối cùng cú "bẻ cua" đã tới, người ấy là ai, vẫn là Goku.

Công bằng mà nói, tác giả đã quá khéo léo để đánh lừa tất cả độc giả. Ông chú tâm xây dựng cốt truyện của Arc này theo nhân vật Vegeta. Kịch bản diễn ra một cách hợp lý khi khả năng hấp thụ của Moro quá mạnh mẽtrong khi đó thì Bản Năng Vô Cực của Goku vẫn chưa thể kiểm soát được hoàn toàn. Chính vì vậy mà mọi niềm tin lại được đặt lên đôi vai của Vegeta. Điều này lại càng có cơ sở khi Hoàng tử Saiyan học được kỹ thuật Chia tách tinh thần từ người Yadrat.

Dragon Ball Super: Tất cả đã bị tác giả lừa gạt, arc Moro vẫn gọi tên Goku thay vì Vegeta - Ảnh 3.

Đáng tiếc, sau khi thành thục kĩ năng mới, quay trở lại để tiêu diệt Moro thì hoàng tử saiyan lại bị tên ác nhân này "bón hành" cho một trận. Và rồi Goku lại thức tỉnh Bản Năng Vô Cực và trở thành niềm hy vọng số 1 của người dân Trái Đất.

Tưởng chừng mọi chuyện đến đây là hết thì tác giả Akira lại tiếp tục khẳng định rằng Vegeta mới là yếu tố quyết định trong việc đánh bại Moro. Và để người hâm mộ tin tưởng vào điều này thì tác giả đã đẩy Goku rơi vào thế khó bằng việc để Goku mắc sai lầm, cho Moro ăn đậu thần giúp hắn lật ngược tình thế. Đến lúc này thì hơn lúc nào hết độc giả chờ đợi màn xuất hiện Vegeta để kết thúc mọi chuyện. Thế nhưng Dragon Ball Super chap 66 lại khiến độc giả té ngửa. Hóa ra Vegeta trở lại cũng chỉ để làm nền cho Goku và thêm một lần nữa chúng ta lại bị Toriyama Akira đánh lừa.

Dragon Ball Super: Tất cả đã bị tác giả lừa gạt, arc Moro vẫn gọi tên Goku thay vì Vegeta - Ảnh 4.

Các bạn nghĩ sao về những lời hứa của Toriyama Akira và cách mà ông đánh lừa chúng ta trong suốt thời gian vừa qua. Liệu Dragon Ball Super phần tới có gì thay đổi? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!