Dragon Ball Super: Tại sao Thần Huỷ Diệt Beerus không bao giờ hợp tác với nhóm Goku để "củ hành" đối thủ?

Khiêm  - Theo Helino | 24/04/2019 10:00 AM

Hai trận đấu Suýt chút nữa phá tan tành vũ trụ giữa Beerus với Goku SSJ God và Champa (Thần huỷ diệt của vũ trụ 6) cũng là 2 lần duy nhất Beerus đánh nghiêm túc.

Nếu theo dõi Series Dragon Ball Super, chắc chắn bạn sẽ để ý thấy Thần Huỷ Diệt Beerus "không được" tác giả cho đánh nhau nhiều. Tuy nhiên với hai trận đấu kể trên cũng đủ chứng tỏ sức mạnh của Thần mèo rất "bá đạo". Thế nhưng chúng ta lại chẳng bao giờ thấy Beerus hợp tác với nhóm Goku để "trừ hại" cho vũ trụ 7 cả. Tại sao lại thế? Có lẽ thần huỷ diệt của chúng ta cũng có những lý do riêng chăng?

Dragon Ball Super: Tại sao Thần Huỷ Diệt Beerus không bao giờ hợp tác với nhóm Goku để củ hành đối thủ? - Ảnh 1.

Thần Huỷ Diệt Beerus là người duy trì cân bằng thế giới, không bao giờ đứng hẳn về phe thiện hay ác?

Ít nhiều người nhận xét, việc Beerus "búng nhẹ" một phát là nát cả hành tinh có thể là việc làm của kẻ xấu, tuy nhiên ở khía cạnh của một vị thần thì đó là một nhiệm vụ bình thường. Xoá bỏ những thứ cũ kỹ, lạc hậu sẽ làm cho thế giới cân bằng hơn với những thứ tiến bộ, mới mẻ.

Ngoài ra chúng ta cũng chưa từng thấy một vị thần nào trực tiếp "nhúng tay" vào việc của con người hay sinh vật khác trong vũ trụ. Con người phải tự đấu tranh với cái "xấu", tự đấu đá lẫn nhau thì mới phát triển cái "tốt" được. Ví dụ điển hình là Goku và Vegeta ngày xưa nhờ "trao đổi chiêu thức" với nhau mới trở thành bạn tốt, nhờ gặp kẻ thù mạnh hơn mà họ mới có động lực rèn luyện nâng cao sức mạnh.

Thiết nghĩ nếu cái gì cũng có thần thánh giúp thì con người sẽ ngày càng yếu đi đúng không nào?

Dragon Ball Super: Tại sao Thần Huỷ Diệt Beerus không bao giờ hợp tác với nhóm Goku để củ hành đối thủ? - Ảnh 2.

Beerus là một vị thần... lười nhác

Kể từ lúc xuất hiện, có lẽ ba việc khiến Beerus thoả mãn nhất là ăn, ngủ và sai vặt hai chiến binh Saiyan Goku và Vegeta. Ngoài ra vị thần này tỏ vẻ không hứng thú với việc vận động cho lắm.

Thêm một điểm thú vị đó là việc thiết kế Beerus được tác giả Akira Toriyama lấy cảm hứng từ chú mèo sống chung với mình. Và có lẽ cái tính lười, tham ngủ của hoàng thượng cũng được truyền nốt sang Beerus luôn.

Dragon Ball Super: Tại sao Thần Huỷ Diệt Beerus không bao giờ hợp tác với nhóm Goku để củ hành đối thủ? - Ảnh 3.

Nếu Beerus mà dùng hết sức để chiến đấu thì vũ trụ chắc chắn bị huỷ diệt?

Điều này do chính thiên sứ Whis (thầy dạy võ của Beerus) khẳng định. Trong trận đấu với Goku SSJ God, nếu Beerus không quyết định tự huỷ đòn đánh thì Trái Đất đã nổ tung ngay khoảnh khắc ấy. Tương tự ở trận đấu với Champa, nếu hai thiên sứ không ngăn cản thì chắc Goku và Vegeta cũng không còn vũ trụ 7 để về.

Có thể đó là những lý do khiến tác giả không cho Beerus thể hiện nhiều, tuy nhiên đa số fan thì muốn điều ngược lại. Dù sao thì series Dragon Ball vẫn còn tiếp diễn, và biết đâu được một ngày nào đó tác giả sẽ cho chúng ta chứng kiến một trận đấu cực cool của Beerus thì sao. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.