Dragon Ball Super: Tại sao sức mạnh Super Saiyan của Broly lại có màu xanh lục?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/12/2021 11:58 PM

 
  thích

Điều đáng ngạc nhiên với nhiều fan Dragon Ball là màu xanh lục của Broly khi bộc lộ sức mạnh siêu Saiyan không phải ngẫu nhiên

Có rất nhiều bí ẩn và câu hỏi mà fan của Dragon Ball muốn đặt ra về nhiều khía cạnh chưa được làm rõ của series. Chiếc áo “Bad Man” màu hồng của Vegeta từ đâu mà có? Tại sao người Heeter lại phải đợi lâu như vậy mới thực hiện kế hoạch xâm chiếm đế chế của Frieza? Tại sao Yamcha đụng đâu hỏng đó? Có lẽ cả thế giới sẽ không bao giờ biết được. 

Dragon Ball Super: Tại sao sức mạnh Super Saiyan của Broly lại có màu xanh lục? - Ảnh 1.

Một fan đã đặt ra câu hỏi thế này trên diễn đàn Quora và thu hút sự chú ý của nhiều người: Tại sao năng lượng của Broly lại có màu xanh lá cây? Broly là siêu Saiyan huyền thoại, người được cho là nghìn năm mới xuất hiện một lần. Vì mối đe dọa mà hắn gây ra, vua Vegeta đã để hắn mắc kẹt trên hành tinh Vampa cùng với cha mình cho đến khi cả hai được Freiza Force tìm thấy. Chúng ta nhìn thấy những dấu hiệu màu xanh lá trên trang phục của Broly, thể hiện qua thắt chiếc vòng quấn quanh eo, nhưng nó lại đến từ một người bạn đã qua đời của hắn chứ không phải ở hình dạng Great Ape. Mặc dù vậy, sự phối hợp màu sắc giữa áo giáp của hắn lại không có một sự giải thích rõ ràng về vầng sáng màu xanh lá độc đáo. Ngược lại, các siêu Saiyan khác thường có ánh sáng vàng hoặc vàng kim trừ phi sử dụng một loại năng lượng nào đó khác, chẳng hạn như siêu Saiyan xanh dương. Đôi khi Goku sẽ có một vầng sáng màu đỏ, đặc biệt là ở các tập phim cũ. 

Dragon Ball Super: Tại sao sức mạnh Super Saiyan của Broly lại có màu xanh lục? - Ảnh 2.

Câu trả lời cho việc Broly có sức mạnh mang ánh sáng xanh nằm trong Dragon Ball Super: Broly. Như người dùng Quora Rui Silva giải thích khéo léo, trong phim, khán giả biết rằng sức mạnh của Broly “hoạt động ngược lại với sức mạnh của một Saiyajin bình thường.” Trong một phân đoạn, khán giả có thể thấy rằng màu tóc của Vegeta khi biến thành siêu Saiyan đã chuyển sang màu xanh trong một khoảnh khắc, trước lúc trở thành màu vàng huyền thoại. Trước đó, tóc của Broly lại chuyển thành màu vàng trong suốt cuộc chiến với Gogeta, nhưng vầng sáng năng lượng của hắn lại là màu xanh. Dù vậy, khi kết thúc trận chiến, Broly sử dụng Ikari hay Cơn thịnh nộ, năng lượng của mình. Đây là điểm khác nhau giữa sức mạnh của hắn với sức mạnh của Goku và Vegeta. Ở trạng thái giận dữ, Broly có thể sử dụng sức mạnh của hình dạng Great Ape dù đang ở hình dạng con người. Đó là lúc Broly sử dụng sức mạnh nguyên thủy hơn này, điều khiến tóc của hắn chuyển từ vàng sang lục. 

Dragon Ball Super: Tại sao sức mạnh Super Saiyan của Broly lại có màu xanh lục? - Ảnh 3.

Theo giải thích này, năng lực của Broly chuyển từ vàng sang xanh lá thay vì từ xanh lá sang vàng như các siêu Saiyan bình thường khác. Trong khi xanh lá chuyển sang vàng chưa bao giờ được đề cập đến trước khi bộ phim được thực hiện, nhưng Toriyama đã đưa ra những ý tưởng về các mức độ khác nhau của hình dạnh siêu Saiyan, đó là lý do vì sao có nhiều “đột biến” như vậy. 

Dragon Ball Super: Tại sao sức mạnh Super Saiyan của Broly lại có màu xanh lục? - Ảnh 4.

Như bài viết, phiên bản nhân vật của Dragon Ball Super: Broly được xem là phiên bản canon vì nằm trong dòng thời gian. Dragon Ball Z: Broly - The Legendary Super Saiyan (1993) là phiên bản về Broly nhưng không được tính là canon, dù fan phản ứng rất tích cực với nhân vật. Ở phiên bản này, Broly sẽ xuất hiện trong ba phim, trong đó, ở bộ phim cuối cùng, Broly sẽ nhân bản. Bản sao của Broly, còn gọi là Drooly, cũng có thể sử dụng sức mạnh tương tự Broly Prime, nhưng do không ổn định nên anh ta đã đột biến khi cố đạt được hình dạng Legendary Super Saiyan.