Dragon Ball Super: Tại sao Goku lại chọn Frieza và tin tưởng hắn ta sẽ bảo vệ vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2021 10:47 PM

Trong Dragon Ball Super, Frieza đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh.

Trong Dragon Ball Super, Beerus giao nhiệm vụ cho Goku phải tập hợp một đội chiến binh mạnh mẽ và ưu tú nhất để vũ trụ 7 tham gia vào Giải Đấu Sức Mạnh do Zeno tổ chức. Sau khi để Gohan trở thành đội trưởng, Goku đã gặp gỡ và mời Vegeta, Piccolo, Buu, Android 17, Android 18, Tien, Krillin và Master Roshi cùng tham vào đội chiến binh này. Chiến binh cuối là Buu ngủ say và không thức dậy kịp. Điều này khiến Goku một là đi tìm Yamcha còn nếu không còn một kẻ nữa rất mạnh đó chính là Frieza. Để chiêu mộ được hoàng đế này, Goku hứa sẽ ước cho hắn ta hồi sinh để đổi lấy sự giúp đỡ. Nhóm chiến binh Z đã kịch liệt phản đối hành động này vì họ cho rằng Frieza là nhân vật phản diện và tính cách của hắn không thể tin tưởng được.

Dragon Ball Super: Tại sao Goku lại chọn Frieza và tin tưởng hắn ta sẽ bảo vệ vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh? - Ảnh 1.

Mặc dù Frieza đã đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo nên chiến thắng của vũ trụ 7 ở Giải Đấu Sức Mạnh nhưng đây vẫn là một quyết định sai lầm của Goku. Trước hết, việc anh chọn Frieza vào đội chiến binh tiềm ẩn những nguy cơ rất cao. Goku tin rằng việc bảo vệ vũ trụ của mình sẽ khiến hắn ta chịu giúp đỡ nhưng "Khỉ Con" đã đánh giá thấp bản chất ranh ma, lật lọng của Frieza. Trước khi Giải Đấu Sức Mạnh bắt đầu, Frieza đã lừa Goku và còn định hợp tác với vũ trụ 9. Rất may là mưu đồ này của hắn đã bị Thần Hủy Diệt Beerus ngăn chặn. Nếu như thời điểm đó Beerus không xuất hiện, quyết định của Goku có thể đã khiến cục diện thay đổi.

Dragon Ball Super: Tại sao Goku lại chọn Frieza và tin tưởng hắn ta sẽ bảo vệ vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh? - Ảnh 2.

Cũng trong những phút cuối cùng của Giải Đấu Sức Mạnh, Frieza nói với Dypso rằng hắn ta sẽ sẵn sàng liên minh với vũ trụ 11 nếu họ hứa hồi sinh cho hắn ta. Mặc dù Dypso, Jiren và Toppo sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận này, nhưng họ đã từ chối lời đề nghị này với lý do một kẻ như Frieza không thể tin được. Trước đó, Frieza từng liên minh với Frost của vũ trụ 6, nhưng hóa ra đây chỉ là giả vờ để đánh lừa đối thủ mà thôi. Thông qua điều này chúng ta có thể thấy rằng Frieza tráo trở và lật lọng đến mức nào.

Dragon Ball Super: Tại sao Goku lại chọn Frieza và tin tưởng hắn ta sẽ bảo vệ vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh? - Ảnh 3.

Bất chấp việc vũ trụ 7 đã giành được chiến thắng cuối cùng trong Giải Đấu Sức Mạnh nhưng hậu quả từ quyết định của Goku vẫn tồn tại cho tới tận bây giờ. Do thỏa thuận ban đầu, Frieza đã hồi sinh và đang tự do làm theo của hắn. Trong Dragon Ball Super: Broly, hắn ta cố gắng lợi dụng Legendary Super Saiyan để hạ gục Goku và Vegeta. Điều này tuy không đạt được kết quả như mong muốn tuy nhiên Frieza có thể thực hiện những kế hoạch khác để trả thù hai chiến binh Saiyan trong tương lai. Goku lẽ ra có thể tránh khỏi những điều này nếu như anh tìm kiếm một người khác để thay thế Buu tham gia Giải Đấu Sức Mạnh trong Dragon Ball Super, chẳng hạn như là Pikkon, nhân vật này chắc chắn đã mạnh hơn nhiều so với hồi anh xuất hiện ở Dragon Ball Z.

Dragon Ball Super: Tại sao Goku lại chọn Frieza và tin tưởng hắn ta sẽ bảo vệ vũ trụ 7 trong Giải Đấu Sức Mạnh? - Ảnh 4.

Hiện tại Frieza đang phải đối mặt với một mối hiểm họa mang tên Granola khi chiến binh mạnh nhất vũ trụ này đang đi tìm kẻ tiêu diệt hành tinh của mình. Không ngoại trừ khả năng Vegeta, một người có thừa thủ đoạn sẽ hướng Granola tìm đến Frieza và tiêu diệt ác nhân này. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!