Dragon Ball Super: Tại sao Frieza nên trở thành Thần hủy diệt tiếp theo chứ không phải là Goku và Vegeta

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 06:14 PM

Frieza thực sự thích hợp trở thành Thần hủy diệt chứ?

Dragon Ball Super đã cung cấp 1 vài sự kiện quan trọng kể từ khi ra mắt, bao gồm những biến đổi sức mạnh mới như Bản năng vô cực, hay giới thiệu lại các nhân vật chính như Broly. Và một điều lớn nữa mà Dragon Ball Super thời gian gần đây đã làm được, đó là mang kẻ thù của Goku - Frieza trở lại.

Với sự giúp sức của Frieza, Goku và nhóm chiến binh vũ trụ 7 đã giành chiến thắng trong Giải đấu sức mạnh, nhưng gã Hoàng đế độc ác vẫn không thay đổi tính cách sau khi được hồi sinh lần nữa. Trong movie Dragon Ball Super: Broly, Freiza vẫn đang khủng bố vũ trụ và không quên mối thù với các Saiyan trên Trái đất.

Với những diễn biến bất ngờ trong Dragon Ball Super, rất nhiều người hâm mộ có 1 suy nghĩ khá táo bạo, là mong được thấy Frieza trở thành Thần hủy diệt. Bây giờ, không chỉ những người hâm mộ đang tranh luận về ứng cử viên trở thành Thần hủy diệt tiếp theo của Dragon Ball Super, dàn diễn viên của bộ phim cũng tranh luận với nhau. Mọi người thảo luận về việc Goku hay Vegeta sẽ là Thần Hủy Diệt tiếp theo của Vũ trụ 7.

Và diễn viên lồng tiếng cho Freiza - Chris Ayres đã chia sẻ ý kiến của mình rằng Frieza thực ra mới thích hợp cho vị trí này vì những lý do sau:

Dragon Ball Super: Tại sao Frieza nên trở thành Thần hủy diệt tiếp theo chứ không phải là Goku và Vegeta - Ảnh 1.

Vị thế của Frieza mất đi sự ảnh hưởng

Thần hủy diệt là một bước tiến cần thiết cho nhân vật Frieza, bởi vì vị thế của Frieza với tư cách là "Hoàng đế độc ác" của Vũ trụ 7 đang bị thu hẹp lại. Do Dragon Ball Super đã mở rộng phạm vi của bộ truyện, vượt ra ngoài sự khởi đầu trong Dragon Ball Z của nhân vật phản diện. Bản thân Frieza phải đối đầu với rất nhiều chiến binh mạnh mẽ, vì vậy nhiệm vụ xâm lược các hành tinh trong vũ trụ 7 không còn thực sự có ý nghĩa nhiều.

Dragon Ball Super: Tại sao Frieza nên trở thành Thần hủy diệt tiếp theo chứ không phải là Goku và Vegeta - Ảnh 2.

Cần phát triển thêm về sức mạnh

Bây giờ, sự phát triển sức mạnh của Frieza phải là một thứ gì đó tốt hơn so với "sự thay đổi màu sắc" như quá trình biến đổi Super Saiyan. Sẽ rất thú vị khi thấy nhân vật phản diện này có được sức mạnh của riêng mình để áp đảo trước đối thủ Super Saiyan Blue. Vì vậy, nếu chúng ta đang nói về điều gì đó tạo ra sự thay đổi thực sự đối với cấp độ sức mạnh của Frieza, thì việc nhảy lên Thần hủy diệt rõ ràng là một trong những lựa chọn tốt nhất lúc này.

Trở thành mối đe dọa một lần nữa

Một lợi ích rất rõ ràng khác để Frieza trở thành Thần hủy diệt, đó là mức độ thay đổi này sẽ khiến nhân vật phản diện trở thành mối đe dọa chính đáng trong Dragon Ball Super một lần nữa. Chứ không phải chỉ là gây ra vài phiền toái rồi lại bị Goku đánh bại. Trở thành Thần, Frieza có thể định hình lại vũ trụ, bao gồm xóa sổ các nhân vật mà không có hy vọng hồi sinh sau này.

Frieza là kẻ tráo trở, sẵn sàng phá vỡ nguyên tắc

Sức mạnh của Thần hủy diệt và năng lượng Hakai của họ khiến Frieza trở thành một trong những kẻ nguy hiểm nhất trong Dragon Ball một lần nữa. Tuy nhiên, khi hắn có được sức mạnh, gần như chắc chắn Frieza sẽ phản bội các nguyên tắc và quy tắc để trở thành Kẻ hủy diệt, ngay khi anh ta tìm được cách.

Kẻ hủy diệt của các vị thần

Nếu Frieza trở thành Thần hủy diệt, có một mối đe dọa rõ ràng rằng anh ta sẽ đặt ra cho vũ trụ: đó là khả năng tiêu diệt các vị thần khác. Mối đe dọa đối với các vị thần là một chủ đề mà Dragon Ball Super và các bộ khác (như anime quảng cáo Super Dragon Ball Heroes) đều đang khai thác. Và sau tất cả những gì đã xảy ra, ai là người hoàn thành vai trò đó tốt hơn Frieza chứ?

Dragon Ball Super: Tại sao Frieza nên trở thành Thần hủy diệt tiếp theo chứ không phải là Goku và Vegeta - Ảnh 3.

Trận đấu thực sự cho Goku ở trạng thái Bản năng vô cực

Ngay bây giờ trong manga Dragon Ball Super, Goku đã rèn luyện với 1 thiên thần tên là Merus để mở khóa sức mạnh thực sự của Bản năng vô cực. Sức mạnh đó về cơ bản sẽ khiến Goku gần với sức mạnh của các vị thần hơn, điều đó có nghĩa là Frieza một lần nữa lại bị bỏ lại trong "hố sâu thất bại" với tư cách là kẻ thù.

Để Frieza có thể trở thành đối thủ Bản năng vô cực của Goku, anh ta cần phải có 1 sức mạnh tương đương và vai trò Thần Hủy diệt trở nên khá phù hợp.