Dragon Ball Super: Suy cho cùng Goku vẫn là người được buff, còn Vegeta chỉ là kẻ làm nền mà thôi

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/11/2020 11:59 PM

Đó là những gì đã diễn ra trong Dragon Ball Super chap mới nhất, sau nhiều sự kỳ vọng của độc giả về màn tỏa sáng của Vegeta cuối cùng người được "ưu ái" lại là Son Goku.

Như chúng ta đã biết thì ác nhân Moro dường như đã hoàn toàn bị tiêu biến bởi cú đấm quyết định của Goku, bởi sự trợ giúp từ nguồn năng lượng từ Vegeta, và sự nhanh trí của Piccolo. Ngoài ra, Uub và Grand Kaioshin cũng đóng góp một phần lớn cho thắng lợi. Và đó cũng là hình ảnh khép lại Dragon Ball Super chap 66, một chap mà Vegeta đã tỏa sáng nhưng vẫn là chưa đủ. Đứa con cưng Son Goku dù sai lầm nhưng vẫn là cái tên lập công khi tiêu diệt Moro.

Dragon Ball Super: Suy cho cùng Goku vẫn là người được buff, còn Vegeta chỉ là kẻ làm nền mà thôi - Ảnh 1.

Goku lại là người lập công cuối cùng

Sẽ có nhiều độc giả cảm thấy gật đầu được với kịch bản này của Moro Arc. Thực tế thì tất cả các nhân vật trong Dragon Ball Super Arc Moro đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Các nhân vật đều có đất diễn để phát huy khả năng của mình. Riêng hoàng tử Vegeta đã được tỏa sáng như nguyện vọng của fan hâm mộ. Như sự tỏa sáng đó đối với nhiều người vẫn là chưa đủ.

Điều này đến từ việc Goku là kẻ đã gây ra tình cảnh nguy hiểm, tình cảnh mà Trái Đất đứng bên bờ vực của sự phá hủy. Nếu không có sự nhanh trí của Piccolo, sự quyết đoán và hỗ trợ của Vegeta cùng những chiến binh khác thì Moro đã khiến Trái Đất này tan biến mất rồi. Chính vì lẽ đó nhiều người mong rằng Vegeta sẽ là người giải quyết mọi chuyện, dùng tuyệt kỹ "phân tách tinh thần" của mình đánh bại Moro. Thực tế Vegeta cũng đã sử dụng nó nhưng chỉ là hỗ trợ Goku chứ không phải là người trực tiếp giải quyết tên ác nhân Moro xấu xa đó.

Dragon Ball Super: Suy cho cùng Goku vẫn là người được buff, còn Vegeta chỉ là kẻ làm nền mà thôi - Ảnh 2.

Vegeta hỗ trợ Goku trong việc tiêu diệt ác nhân Moro

Tuy nhiên nếu nhìn nhận một cách khách quan thì những gì xảy ra trong Dragon Ball Super chap 66 là hợp lý. Thực tế dù không thích cách Goku giải quyết Moro nhưng có một điều chúng ta phải nhớ đó chính là việc Goku vẫn là nhân vật chính của bộ truyện. Hơn nữa sai lầm có phần ngớ ngẩn và khá ích kỷ này diễn ra khá nhiều trong Dragon Ball rồi. Vì vậy lần này, hy vọng sau arc Moro các nhà biên tập sẽ đưa Goku trở thành một con người mới hơn. Vẫn là một chú khỉ con tốt bụng như ngày nào, vẫn muốn cảm hóa kẻ ác thành người tốt chứ đừng đi theo con đường để mạnh lên mà bất chấp nguy hiểm không chỉ của chính mình mà còn của những người xung quanh.

Dragon Ball Super: Suy cho cùng Goku vẫn là người được buff, còn Vegeta chỉ là kẻ làm nền mà thôi - Ảnh 3.

Sau arc Moro sẽ càng nhiều người yêu thích hoàng tử Saiyan Vegeta

Còn riêng với hoàng tử Vegeta, anh vẫn vậy luôn là kẻ bám theo Goku về sức mạnh nhưng lại là một anh hùng đúng nghĩa với người dân Trái Đất. Chính anh đã bỏ qua cái ích kỷ của bản thân và luôn quyêt đoán trước mọi kẻ thù. Có thể những chặng đường sắp tới của Dragon Ball Super, Goku vẫn có nhiều đất diễn nhất nhưng Vegeta sẽ ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích hơn đến từ độc giả. Đó đối với mình cũng là một cái kết rất đẹp rồi phải không nào?