Dragon Ball Super: So sánh Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta, kỹ thuật nào mạnh hơn?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2021 12:00 PM

Hiện tại Ultra Ego của Vegeta vẫn chưa hoàn hảo, liệu có sánh được với Ultra Instinct của Goku?

Trong suốt hành trình Dragon Ball, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật con người mạnh nhất trong truyện. Luôn có sự so sánh giữa 2 chiến binh Saiyan này, và chính sự cạnh tranh đã giúp họ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cho đến Dragon Ball Super thì Goku và Vegeta đã mạnh hơn rất nhiều và dường như cả 2 đang tiếp cận được đến sức mạnh của các vị Thần.

Cụ thể Goku đang luyện tập để thành thạo Ultra Instinct, còn Vegeta đã thức tỉnh được Ultra Ego. Đây đều là những kỹ thuật của Thần, vậy câu hỏi đặt ra là cái nào mạnh hơn?

Ultra Instinct của Goku

Dragon Ball Super: So sánh Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta, kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 1.

Ultra Instinct là một kỹ thuật được dùng bởi các Thiên Sứ, nó cho phép cơ thể di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc. Điều này khiến Goku di chuyển hoàn toàn theo bản năng, vì thế anh tấn công và phòng thủ mà không cần suy nghĩ. Điều này giúp phòng thủ của Goku gần như hoàn hảo, anh có thể dễ dàng né tránh các đòn tấn công của kẻ thù và sau đó phản công lại.

Trước đó khi Goku triển khai Ultra Instinct Sign trong Giải đấu Sức mạnh thì anh vẫn có mái tóc đen. Lúc này Goku có thể né tránh một cách ổn định, nhưng kết quả là các đòn tấn công của anh ta yếu đi. Chỉ khi đạt đến Ultra Instinct Perfect thì tóc mới chuyển sang màu trắng và khả năng tấn công và phòng thủ của Goku mới trở nên thật sự nguy hiểm.

Hiện tại có thể thấy toàn bộ tiềm năng của Ultra Instinct chỉ được phát huy khi anh ở trạng thái biến đổi. Mặc dù trong chap 72 chúng ta đã chứng kiến cảnh Goku có thể sử dụng Ultra Instinct ở trạng thái Super Saiyan mà không cần chuyển sang dạng đặc biệt, nhưng bản thân anh cũng thừa nhận rằng mình không quen. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất khi Goku ở trạng thái tóc trắng là tiêu tốn rất nhiều năng lượng và không thể duy trì được lâu.

Ultra Ego của Vegeta

Dragon Ball Super: So sánh Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta, kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 2.

Trong cuộc chiến đấu với Granolah thì Vegeta đã thức tỉnh được trạng thái mới của mình là Ultra Ego, theo lời anh nói thì dạng biến hóa mới này là sự kết hợp giữa sức mạnh hủy diệt và khả năng của người Saiyan.

Ở dạng này Vegeta sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc cùng sức mạnh vượt trội. Anh mạnh đến mức có thể nhận trực diện đòn tấn công từ và có thể phản công lại hắn một cách mạnh mẽ. Ngoài ra Ultra Ego của Vegeta còn có một khả năng đáng sợ khác là sẽ ngày càng mạnh hơn nếu trận chiến kéo dài.

Nếu so với Ultra Instinct của Goku là có thể né tránh và tấn công chỉ dựa trên bản năng thì Ultra Ego lại không né tránh các đòn tấn công từ đối thủ mà tiếp nhận nó 1 cách trực diện. Đây chính điểm đặc biệt của trạng thái này. Tuy nhiên hiện tại Ultra Ego có một điểm yếu là không có khả năng miễn nhiễm với sát thương và nó có giới hạn về sức mạnh.

Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta, cái nào mạnh hơn?

Dragon Ball Super: So sánh Ultra Instinct của Goku và Ultra Ego của Vegeta, kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 3.

Theo như những điểm mạnh và yếu ở trên thì nhiều ý kiến cho rằng Ultra Instinct mạnh hơn Ultra Ego. Với khả năng né tránh đòn tấn công của kẻ thù và tấn công nhanh chóng, hiệu quả, cộng với sức mạnh cấp độ Thần thì Goku đã chứng minh được khả năng đánh bại những kẻ thù mạnh mẽ. Điểm yếu duy nhất là Ultra Instinct dùng nhiều năng lượng, trong khi anh Khỉ lại không quen sử dụng nó ở dạng Super Saiyan.

Còn về Ultra Ego của Vegeta tuy cảm thấy rất mạnh mẽ, nhưng như chúng ta đã thấy trong chương 75 nó có chưa hoàn hảo vì thế rất có thể anh sẽ thua trong trận chiến với Granolah. Điều này giống như một điểm yếu chết người khi mà kẻ thù trong Dragon Ball mỗi cốt truyện mới đều cảm thấy mạnh hơn phần trước. Nếu Vegeta chiến đấu với kẻ thù mạnh hơn Granolah với điểm yếu này thì anh lại thua mà thôi.

Tuy nhiên, chúng ta nên xem xét một vấn đề đó là lần đầu tiên Goku bộc phát Ultra Instinct, anh chỉ có thể đạt được mức cơ bản. Lúc này rõ ràng nó cũng có nhược điểm là các đòn tấn công yếu. Và từ cuộc đối thoại của Vegeta trong chap 75, thì Ultra Ego cũng mới xuất hiện khi anh chống lại Granolah, nên Vegeta cũng chưa có thời gian để tập luyện hay làm quen với nó. Vì vậy giống với Ultra Instinct Sign thì Ultra Ego cũng chưa hoàn hảo, về cơ bản nó là nền tảng cho sức mạnh của Thần Hủy Diệt trong Vegeta.

Vì thế nếu Vegeta tiếp tục "nâng cấp" được Ultra Ego thành một trạng thái hoàn hảo giống như Ultra Instinct thì rất có thể sẽ loại bỏ được những điểm yếu và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Và lúc này thì sự so sánh sẽ có một kết quả khác.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu trong thời gian tới Vegeta có thể phát triển trạng thái Ultra Ego nên một tầm cao mới hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé!